Top những Hero DOTA 2 được mong chờ nhất trong năm 2014

PV  - Theo PLXH / PLXH | 25/12/2013 05:00 PM

Cho tới thời điểm hiện tại, Valve đã đem gần như toàn bộ Hero trong DOTA chuyển sang DOTA 2, ngoại trừ một số cái tên.

Như chúng ta đều biết, DOTA 2 chính là “em ruột” của DOTA và đương nhiên Valve cũng như IceFrog không lý gì không đem hệ thống Hero cũng như skill cũ mà mình đã dày công thiết kế trong DOTA để áp dụng vào DOTA 2. Cho tới thời điểm hiện tại thế giới DOTA 2 đã có tổng cộng hơn 100 Hero (tất cả đều là hình mẫu từ DOTA chuyển sang), tuy nhiên vẫn còn đó một vài trường hợp đặc biệt, tuy có mặt trong DOTA nhưng vẫn chưa được IceFrog “để ý” mang sang DOTA 2. Hãy cùng điểm tên các vị tướng đang bị “hắt hủi” nà nhé!

Phoenix – Ngọn lửa bất diệt

Top những Hero DOTA 2 được mong chờ nhất trong năm 2014 1
Khi mới xuất hiện, Phượng Hoàng lửa Phoenix đã khiến tất cả phải ngỡ ngàng trước sức mạnh thần thánh của mình. 

Icarus Dive: Giúp Phoenix lao về hướng chỉ định theo hình vòng cung, gây slow và mất máu theo giây.

Fire Spirits: Triệu hồi 4 linh hồn của lửa khi trúng đối phương sẽ trừ 150 AS, mất máu theo giây.

Sun Ray: Là skill dùng chính sinh mạng của mình để tạo ra một tia lửa lớn gây damage cho mọi đối thủ tiếp xúc với nó theo lượng máu max của target, đồng thời hồi máu cho đồng đội bằng 50% lượng damage gây ra. Khi cast, Icarus sẽ không thể tấn công và di chuyển bình thường. Tia lửa sẽ tìm đến hero gần nhất và đốt cháy hero đó cùng các unit lân cận.

Đây chính là skill gây damage chính vào thời điểm early game của Phoenix, tuy nhiên khi đang trong thời gian active skill này thì Phenix sẽ di chuyển rất chậm và dễ bị tấn công. Nhưng bù lại Hero này sẽ có thể di chuyển qua mọi địa hình.

Supernova: Một Ultimate cực kì hữu ích, khi cần Phoenix có thể hóa thân thành một mặt trời, đốt cháy các enemies trong 1000 range. Mặt trời này có thể bị tấn công bởi Hero đối phương, nếu nó bị phá hủy, Phoenix sẽ chết. Bằng không, nếu mặt trời tồn tại được trong 6s tất cả enemies trong tầm range sẽ bị stun và Phoenix sẽ được hồi sinh.

Arc Warden - Zet

Top những Hero DOTA 2 được mong chờ nhất trong năm 2014 2

Zet được Valve cho ra mắt ở phiên bản DOTA 6.75 với vai trò chính có lẽ là của một ganker. Tuy nhiên Zet lại có lượng giáp khá thấp và không có khả năng chạy trốn. Sau đây là bộ skill của Zet:

Flux: Nhấn chìm kẻ thù vào dòng xoáy năng lượng trong 6 giây, làm chậm tốc độ di chuyển và gây damage mỗi giây nếu đối phương đứng 1 mình. Hiệu ứng sẽ bị mất nếu có đối phương khác đứng gần.

Magnetic Field: Làm biến dạng không gian, tạo ra một khu vực từ trường. 100% né tránh và tăng tốc độ đánh cho đồng minh đứng trong khu vực.

Spark Wraith: Triệu hồi một Spark Wraith ám lên một khu vực chỉ định, khi có kẻ địch đến gần khu vực này thì Spark Wraith tự phát nổ gây damage (tấn công duy nhất một kẻ địch trong bán kính khoảng 375 AoE).

Tempest Double: Arc Warden tạo ra 1 bản phân thân hoàn hảo của chính bản thân trong 20 giây. Phân thân có thể sử dụng skill và hầu hết các item của tướng (trừ ward, Smoke, Refresher Orb), phân thân có lượng HP và MP giống tướng chính sau thời điểm dùng skill.

Auroth - Winter Wyvern

Top những Hero DOTA 2 được mong chờ nhất trong năm 2014 3
Siêu rồng băng đã xuất hiện trong thế giới DOTA với một bộ skill vô cùng độc đáo.

Arctic Burn: Đây là skill giúp tăng khả năng gank cho Winter Wyvern. Khi được kích hoạt, Hero này có khả năng bay vượt qua địa hình đồi núi (nhưng không làm đổ cây như Batrider), tấn công địch ở khoảng cách xa và gây slow lên chúng.

Splinter Blast: Đây là skill gây Damage AOE lớn, có thể dùng để farm, push và def rất hiệu quả. Nó không gây damage lên nơi đầu tiên nó chạm mà chia ra thành nhiều mảnh băng nhỏ tấn công các mục tiêu xung quanh đó, đồng thời làm chậm chúng.

Cold Embrace: Giảm thân nhiệt của đồng đội (hoặc bản thân), đưa họ vào giấc ngủ sâu bên trong băng giá. Hồi máu dựa theo % Max HP của tướng. Block hoàn toàn Damage vật lý tác động từ bên ngoài.

Winter’s Curse: Ultimate rất hay của Hero này. Tạo ra 1 lời nguyền khiến đối tượng bị Cast tê liệt. Tất cả đồng đội của hắn trong phạm vi tác dụng sẽ quay sang tấn công đối tượng này.

Nerif – The Oracle 

Top những Hero DOTA 2 được mong chờ nhất trong năm 2014 4

Xuất thân là một Intelligence Hero, Nerif nổi lên như những ganker lợi hại nhất DOTA với bộ skill gây khó chịu, Harass và gank tốt. Thậm chí nhiều game thủ còn đánh giá Nerif hơi imba.

Fortune's End: Sau 3 giây sẽ gây damage lên mục tiêu chỉ định, đồng thời damage lan sang xung quanh. Điều đáng chú ý là skill này còn gây hiệu ứng purge giống tác dụng của Diffusal Blade.

Fate's Edict: Có thể sử dụng lên cả đồng đội hoặc đối phương. Mục tiêu được chọn sẽ không thể tấn công trong vòng 6 giây. Tuy nhiên, mục tiêu sẽ được hưởng tới 100% spell resistance nhưng lại bị nhận thêm 50% damage vật lý từ các đòn đánh của đối phương.

Purifying Flames: Có thể sử dụng để gây damage lên cả hero địch lẫn đồng đội. Tuy nhiên điều đặc biệt ở đây là sau khi gây damage, mục tiêu sẽ được hồi máu ngược trở lại trong vòng 9 giây.

False Promise: chỉ có thể sử dụng lên đồng đội. Trong khoảng thời gian tác dụng, mục tiêu sẽ được tàng hình trong cả lúc di chuyển lẫn tấn công, đồng thời loại bỏ tất cả các buff có hại cho mục tiêu khi sử dụng. Đặc biệt hơn, trong thời gian ảnh hưởng, mục tiêu sẽ được "delay damage", nghĩa là sau khi hết tác dụng của skill thì lượng damage mà mục tiêu đó đã nhận trong thời gian ảnh hưởng mới tính lên bản thân.

Goblin – Techies

Top những Hero DOTA 2 được mong chờ nhất trong năm 2014 5

Đây xứng đáng là sự tiếc nuối nhất của cộng đồng DOTA 2, Goblin – Techies (hay còn biết tới với cái tên quen thuộc Boom) là một hero có phong cách chơi hết sức thú vị. Chắc chắn thế giới DOTA 2 sẽ náo nhiệt hơn rất nhiều nếu có sự xuất hiện của “siêu khủng bố”. Và có lẽ không fan DOTA nào là không biết đến bộ skill bá đạo của Goblin – Techies nên chúng tôi xin phép không nhắc lại nữa.

Trên đây là 5 vị tướng tuy đã có mặt trong DOTA từ khá lâu nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa được IceFrog mang vào thế giới DOTA 2. Chúng ta hãy cùng hi vọng trong năm 2014 tới đây, lần lượt những Goblin, Nerif – The Oracle, Auroth - Winter Wyvern, Arc Warden - Zet và Phoenix sẽ xuất hiện và mang lại một làn gió mới cho cộng đồng DOTA 2 thế giới.