Top 10 bộ bài Rush Deck tốt nhất trong Hearthstone (P1)

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2016 01:50 PM

Rush deck đã không còn quá xa lạ đối với các người chơi Hearthstone. Nói nôm na đây là những Deck bài đánh nhanh thắng nhanh với những quân lính ít tiêu hao mana, áp đảo đầu trận, sở hữu lợi thế và từ đó giành chiến thắng.

Do đặc tính của mình, Rush Deck không nhận được nhiều cảm tình với phần đông các game thủ Hearthstone:

- Người chơi cho rằng rush deck làm giảm đi tính chiến thuật của trò chơi với việc chỉ đặt hết những quân lính thấp mana lên bàn và giành chiến thắng chỉ sau 4 đến 5 lượt.

- Để chiến thắng được Rush decks thì bạn chỉ có thể cầu mong những lá bài AOE, quân lính Taunt của bạn sẽ xuất hiện kịp thời đúng lúc. Nếu không thì bạn chỉ biết chịu trận với vô vàn quân lính của đối phương trên sàn.

Nếu chúng ta nhìn nhận một cách tích cực, thì rush deck cũng mang tới cho Hearthstone một nét mới mẻ trong cách xây dựng deck bài giữa muôn vàn các deck bài rập khuôn theo meta trên các diễn đàn. Sau đây sẽ là danh sách 10 bộ bài rush deck trong Hearthstone.

Những rush deck dưới đây đều có những sức mạnh riêng cũng như cách sử dụng các quân lính khác nhau, nên việc xếp hạng chúng sẽ mang nhiều quan điểm của cá nhân mình. Chúng ta hãy bắt đầu nào.

10. Face Hunter

Đây được coi là một trong những rush deck kinh điển của Hearthstone. Điểm nhấn của deck bài này là vô cùng rẻ (1,460 dust ) và độ hiệu quả cao nên rất được ưa chuộng.

Như bao rush decks khác, với 14 quân lính 2 mana và 11 quân lính 3 mana, deck bài này có thể bóp nghẹt đối thủ trước khi họ có thể rút ra những câu trả lời cho riêng mình.

9. Paladin Low-Budget Rush Deck

Đây là deck bài vô cùng hổ báo của tướng Paladin ngay từ lượt thứ 1 của trận đấu. Với nguyên liệu tạo bài rẻ (1,460 dust ), đây cũng là deck bài khá phổ biến bất chấp mọi meta.

8. Warlock Zoo Deck

Đây là deck bài với tên gọi khá ngộ nghĩnh Zoo (Sở thú). Deck bài này được gọi là như vậy vì vốn dĩ deck hầu như không có vũ khí và phép (chỉ có 2 phép Power Overwhelming) mà chỉ bao gồm các quân lính.

Điểm nhấn của deck này chính là việc các quân lính có những Battlecry và Deathratthle sinh sôi nảy nở thêm các quân lính nên việc chiếm thế chủ động trên bàn là vô cùng dễ dàng. Và sau đó sử dụng 2 phép duy nhất của bộ bài để buff lính và kết liễu đối phương. Đây là một deck bài vô cùng lợi hại và cũng không tốn nhiều tài nguyên để tạo nên (2,760 dust)

7. Rogue Low-Budget Rush Deck

Nhắc tới tướng Rogue là nhắc tới những chuỗi combo gây rất nhiều sát thương và hoàn toàn có thể 1 TURN LETHAL (kết liễu đối phương chỉ trong 1 lượt đánh). Với rush deck này, việc sử dụng các quân lính và phép ít hao tốn mana sẽ dễ dàng giúp Rogue không những chiếm lợi thế trên bàn mà còn dọn dẹp sạch sẽ các quân lính của đối phương.

6. Mage Mech Rush Deck

Bỏ qua các Deck bài rẻ trên kia, đây là một deck bài khá đắt (4,220 dust). Điều đặc biệt của deck bài này chính là sự gắn kết của các quân lính với nhau như là Snowchugger và Goblin Blastmage.

5. Mid Budget Druid Rush Deck

Đây là deck bài có đường cong mana không áp đảo về những quân lính 1,2,3 mana như những deck bài trên mà lại rãi đều ra hơn một chút, chủ yếu tập trung ở những quân lính 4 mana. Deck này sử dụng những quân đầu game khá hổ báo và cố gắng tận dụng sức mạnh bùng nổ của Fal Reaver để đoạt lấy chiến thắng nhanh chóng cho mình.