Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3

PV  - Theo PLXH / PLXH | 29/11/2013 03:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mỗi một giai đoạn khác nhau của một mùa giải LMHT, luôn có những trang bị trở nên cực kì mạnh đến độ chúng được xuất hiện rộng rãi trong các trận đấu và thậm chí là tràn lan ở các vị trí.

Hãy cùng điểm lại những “xu hướng thời trang” gây bão trong LMHT mùa giải vừa qua.

Giáp Máu Warmog

Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3 1
Giáp Máu Warmog từng rất mạnh với các vị trí đấu sĩ.

Việc Giáp Máu Warmog được điều chỉnh sức mạnh ở đầu mùa 3 đã khiến một Liên Minh Warmog ra đời. Chính xác hơn phải kể đến việc trang bị Đai Khổng Lồ được giảm giá thành đã dẫn đến việc Warmog và những “người anh em” (bao gồm Khiên Băng Randuin và Giáp Lửa) được “thơm lây”. Chính vì thế ở thời điểm đó, Giáp Máu Warmog là một trang bị mạnh đến nỗi thay vì cố gắng lên ở những ô đồ cuối cùng, nó xuất hiện ngay từ những trang bị đầu tiên. 

Sự điều chỉnh sau đó về Giáp Máu Warmog đã khiến nó bị mất đi tính hữu dụng ít nhiều, đặc biệt trong hoàn cảnh những thay đổi về lối chơi liên tục được tạo ra. Dẫu vậy, không thể phủ nhận Giáp Máu Warmog đã từng là một trong những trang bị “ăn khách” nhất đầu mùa 3.

Thuốc Cường Lực

Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3 2
Thời kì hưng thịnh của Thuốc Cường Lực gắn liền với các sát thủ.

Một trang bị thuộc nhóm Tiêu Thụ nhưng lại gây ra ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ trong suốt một thời gian dài với khả năng đánh tay đôi cũng như “lật kèo” thần thánh. Tuy chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn nhưng Thuốc Cường Lực lại đem tới cho người dùng một sức mạnh to lớn. Sự thông dụng của Thuốc Cường Lực lớn đến nỗi bất cứ vị trí nào cũng có thể khởi đầu với trang bị này. Bên cạnh công dụng lớn, giá thành rẻ vào thời điểm ấy (250 vàng) còn giúp cho người mua trang bị này vẫn có thể mua thêm được mắt và những bình máu để đảm bảo sự an toàn cho bản thân. 

Sau này, Thuốc Cường Lực đã được tăng giá lên 350 vàng và nhờ đó những người chơi buộc phải cân nhắc kĩ hơn nếu muốn sử dụng trang bị này ngay từ đầu. Điểm nhấn đáng chú ý nhất là trang bị này nổi lên cùng lúc với sự thống trị của Zed – vị tướng sát thủ được xem là mạnh nhất ở thời điểm đó tới nay.

Linh Hồn Khủng Long

Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3 3
Linh Hồn Khủng Long là một trang bị làm nên tên tuổi của một “Blue Ezreal”.

Là một trang bị dành cho các tướng đi rừng nhưng độ thịnh hành của Linh Hồn Khủng Long lớn đến nỗi hầu như các vị tướng gây sát thương đều có gắng lên nó càng sớm càng tốt. Được khởi xướng bởi phong cách “Blue Ezreal” từ Bebe của Azubu Taipei Assassins, Linh Hồn Khủng Long càng ngày càng lan rộng ra khắp các vị trí còn lại. Đường trên, đi rừng, sát thủ đường giữa, xạ thủ,... đều cố gắng có được một chiếc Linh Hồn Khủng Long. 

Khả năng gây thêm sát thương chuẩn theo đòn đánh cũng như kĩ năng, một chút phục hồi và giá thành rẻ đã khiến Linh Hồn Khủng Long xuất hiện ở khắp mọi nơi. Điều này buộc những nhà phát triển phải đưa ra sự chỉnh sửa và giờ đây, trang bị này đã trở về đúng nghĩa là trang bị của một tướng đi rừng.

Gươm Của Vua Vô Danh

Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3 4
Gươm Của Vua Vô Danh phù hợp với rất nhiều vị tướng.

Mùa 3 tới kéo theo những trang bị mới và Gươm Của Vua Vô Danh là một trang bị như vậy. Thay thế cho Tay Quỷ Madred nhưng Gươm Của Vua Vô Danh nhanh chóng thể hiện được sự ưu việt của mình. Bất chấp việc không để lại quá nhiều ấn tượng ở thời điểm mới ra, Gươm Của Vua Vô Danh đã nhanh chóng xác lập vị thế qua các trận đấu. Ưu điểm của trang bị này là việc nó có thể dành cho rất nhiều vị tướng khác nhau. Từ các đấu sĩ, sát thủ, xạ thủ đều hoàn toàn cần tới tác dụng mà trang bị này đem lại. Chính bởi vậy, Gươm Của Vua Vô Danh đã bước ra ánh sáng và đứng trên đỉnh cao thống trị.

Tam Hợp Kiếm

Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3 5
Tam Hợp Kiếm kéo theo sự trở lại của những vị tướng như Corki.

Tam Hợp Kiếm đã gần như biến mất xuyên suốt mùa 3 cho tới khi những sự thay đổi cần thiết được đưa ra. Việc thay đổi tính năng của Búa Gỗ – một thành phần của Tam Hợp Kiếm – đồng thời giảm giá thành đáng kể đã khiến Tam Hợp Kiếm nhanh chóng trở lại vị thế vốn có của mình. Ngay lập tức, Liên Minh Tam Hợp trở lại trong hầu hết các trận đấu, kéo theo đó là sự trở lại của những vị tướng ăn theo Tam Hợp Kiếm như Corki, Ezreal, Jax,... Mặc dù đã được điều chỉnh lại nhưng Tam Hợp Kiếm vẫn được đánh giá là khá mạnh và có vẻ như trang bị này sẽ vẫn tiếp tục được sử dụng ở giai đoạn sắp tới.

Mắt Tím

Tổng kết những xu hướng trang bị gây sốt trong LMHT mùa 3 6
Mắt Tím là một công cụ để kéo giãn lợi thế tại những thời điểm quan trọng.

Không phải là một món đồ cộng sức mạnh hay tăng chỉ số nhưng Mắt Tím vẫn được đánh giá là quá mạnh và đã bị điều chỉnh ở giai đoạn sắp tới. Sở dĩ vậy bởi Mắt Tím là công cụ để duy trì và kéo giãn lợi thế ban đầu rất tốt. Vừa cho tầm nhìn đồng thời triệt phá tầm nhìn đối phương, Mắt Tím trở thành món đồ của bất cứ vị tướng nào trong mỗi lần về nhà mua sắm. 

Tại chung kết mùa 3, chúng ta không chỉ nhìn thấy một Liên Minh Tam Hợp trỗi dậy mạnh mẽ mà ở đấy còn có một Liên Minh Mắt Tím được dựng lên mọi lúc mọi nơi. Chính điều này đã buộc Riot Games phải ra tay chỉnh sửa hệ thống tầm nhìn trong trò chơi và Mắt Tím sẽ không còn là một nguồn sức mạnh vô hình nữa.