Tổng hợp tin tức LMHT LCS Bắc Mĩ 2014 những ngày đầu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/01/2014 12:22 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trận đấu mở màn giải đấu LMHT LCS Mùa Xuân diễn ra giữa C9 và Team SoloMid đã có sự góp mặt của 1 vị tướng cực kì mới trong bất kì trận đấu chuyên nghiệp nào - Trinh Sát Nhanh Nhẹn Teemo.

Tại LMHT Bắc Mĩ, khán giả LCS cũng liên tục đón nhận những tin bất ngờ khi hàng loạt đội tuyển được đánh giá không cao lại giành chiến thẳng vẻ vang trong những ngày đầu mùa giải.

Tổng hợp tin tức LMHT LCS Bắc Mĩ 2014 những ngày đầu 1

Trận đấu mở màn giải đấu LCS Mùa Xuân diễn ra giữa C9 và Team SoloMid đã có sự góp mặt của 1 vị tướng cực kì mới trong bất kì trận đấu chuyên nghiệp nào - Trinh Sát Nhanh Nhẹn Teemo. Với lựa chọn thú vị này, C9 Hai đã trình diễn 1 lối chơi cực kì khó chịu cũng như thể hiện cho khán giả thấy C9 có thể thích ứng với những thay đổi về tầm nhìn ở mùa giải mới tốt như thế nào. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu tại đây).

Trong giai đoạn đi đường, lựa chọn Teemo không thực sự nổi bật khi so với Gragas trong tay Bjergsen nhưng khi trận đấu kéo dài, những cây nấm từ vị tướng này luôn là nỗi khiếp sợ với bất kì thành viên nào phía bên Team SoloMid. Sự khó chịu này càng được nhân lên khi trang bị Thuốc Tiên Oracle đã không còn trong cửa hàng và cách duy nhất để phát hiện các bẫy tàng hình ở thời điểm này chỉ còn phụ kiện máy quét. Ở thời điểm cuối trận, 4/5 thành viên của Team SoloMid đã phải đổi hết sang máy quét để hạn chế những cây nấm của Teemo nhưng dường như giải pháp của đội tuyển này vẫn chưa thực sự hiệu quả. Chiếm lợi thế và không cho đối phương cơ hội lật ngược thế cờ với thiên la địa võng nấm, C9 xuất sắc giành được chiến thắng đầu tay ở mùa giải mới.

Bất ngờ tiếp theo mang tên Evil Geniuses. Nếu ở phía bên kia Đại Tây Dương, 2/5 đội hình của Evil Geniuses cũ dưới màu áo Alliance đang thi đấu hết sức mờ nhạt với điểm số 0-4 thì ở Bắc Mĩ, những thành viên còn lại của đội cũng chưa nhìn thấy 1 tương lai tươi sáng. Trong trận xuất quân gặp Team SoloMid, Evil Geniuses đã đánh mất lối chơi vững chắc của mình và để thua 1 cách vô cùng đáng tiếc. Tuy nhiên, điều đáng nói hơn là Snoopeh cùng đồng đội lại tiếp tục nhường chiến thắng cho đội tuyển mới nổi XDG trong trận đấu thứ 2. Dường như 1 lời nguyền khủng khiếp nào đó đang ám lên những thành viên cũ của Evil Geniuses, khiến họ thi đấu hết sức chểnh mảng và thiếu thận trọng. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu tại đây)

Trong khi Dexter vẫn chưa thể có mặt ở Mĩ, HotshotGG - CEO của Counter Logic Gaming - đã trở lại với đội ở vị trí đường giữa và Link tạm thời phải thi đấu ở vị trí đi rừng. Tưởng chừng như đội hình mang tính tạm bợ này sẽ không thể thi đấu hiệu quả, đặc biệt là khi HotshotGG đã vắng mặt ở nhiều giải đấu thì thực tế lại chứng minh điều ngược lại: sử dụng Nidalee, vị tướng đã làm nên tên tuổi của mình từ mùa 1, HotshotGG đã cho Dignitas - 1 trong những đối thủ lâu năm của Counter Logic Gaming - thấy rằng kĩ năng của mình chưa từng bị thui chột. Trình diễn 1 Nidalee vừa tinh quái vừa ảo diệu, HotshotGG cùng đồng đội đã mang về chiến thắng đầu tay. (Các bạn có thể theo dõi trận đấu tại đây).

Tổng hợp tin tức LMHT LCS Bắc Mĩ 2014 những ngày đầu 2
Bảng tổng kết tính đến thời điểm hiện tại.

Kết quả gặp nhau giữa các đội

Tổng hợp tin tức LMHT LCS Bắc Mĩ 2014 những ngày đầu 3