Tìm hiểu các vị thần bí ẩn trong DotA 2 (Phần cuối)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 25/05/2013 0:00 AM

Đây là các vị thần được nhắc tới trong các cốt truyện của các heroes DOTA 2 nhưng họ không tham gia trong game.

Nữ thần Selemene

Tìm hiểu các vị thần bí ẩn trong DotA 2 (Phần cuối) 1

Vị nữ thần cai quản khu rừng Night Silver còn được gọi với cái tên Goddess of the Moon (Nữ thần Mặt trăng). Vị nữ thần này được nhắc tới trong tiểu sử của hai hero DOTA 2 là Mirana the Princess of the Moon và Luna the Moon Rider.

Tìm hiểu các vị thần bí ẩn trong DotA 2 (Phần cuối) 2

Mối quan hệ giữa Luna và Mirana có vẻ không hòa hảo cho lắm, dù cả hai cùng phục vụ cho Selemene. Nguyên nhân có lẽ là do một người xuất thân từ Hoàng Gia, một người lại gần như nữ tướng cướp. Một nguyên nhân khác, có thể ví rằng Mirana phục vụ cho Mặt Sáng của Mặt Trăng, còn Luna thì phục vụ cho Mặt Tối (Dark Moon).

Hung thần vực sâu Maelraun/Maelrawn 

 Vị Ma Thần mà Tidehunter tôn thờ Ngoài Tide, hắn còn một nhóm khác tôn thờ được gọi là các Levianth (chắc là những kẻ giống Tide, có thể là một tộc nhỏ trong tộc lớn Meranthic Diaspora).

Tìm hiểu các vị thần bí ẩn trong DotA 2 (Phần cuối) 3

Hắn được nhắc tới trong tiểu sử của Slithice the Naga Siren. Đó là khi các Levianth tiến hành chiến dịch Crey, muốn đánh cướp bảo vật của Thành phố ngầm mà Naga bảo vệ để dâng lên cho Maelraun/Maelrawn. Đội quân của Naga đã liên tiếp bị đẩy lùi. Tuy cuối cùng, Naga có thể đánh lui bọn chúng nhưng một chiếc chén thánh đã mất. Từ đây, bi kịch của Naga bắt đầu.

The Flayed Twins

Tìm hiểu các vị thần bí ẩn trong DotA 2 (Phần cuối) 4

Vị tà thần được nhắc tới trong tiểu sử của Bloodseeker, Hero này vốn là một thợ săn nhưng sau khi thông qua nghi lễ Hound of the Flayed Twins đã biến  thành công cụ của The Flayed Twins. Cai quản đế chế Xhacatocatl, hắn luôn khao khát máu tươi: Một đại dương máu. Do đó, hắn ban cho Bloodseeker sức mạnh của hắn thông qua vũ khí và áo giáp để mỗi khi Blood hạ được một địch thủ, máu sẽ được hấp thụ cho hắn. Đây cũng là lí do vì sao Blood có thể chữa lành vết thương sau khi giết được một kẻ địch.

The Loom

Có vẻ đây là một vị thần rất bá đạo trong DOTA 2. Ông ta tạo ra fabric of creation (Tấm lụa sáng tạo). Tấm lụa đó chứa các ngân hà, các hành tinh…Không có nhiều thông tin về vị thần này. Chỉ biết, ông ta định ra một khung mẫu cho tấm lụa của mình và các Weaver có nhiệm vụ tu bổ sửa chữa nó khi nó có vấn đề hoặc các con sâu có thể phá hỏng nó cũng như nuốt cả vũ trụ một cách nhanh chóng.

The Dead God

Tìm hiểu các vị thần bí ẩn trong DotA 2 (Phần cuối) 5

Hắn là một ác thần, kẻ đã điều hành đội quân của mình tàn phá chùa Turstarkuri, nơi sinh sống của Anti-Mage. Hắn còn là kẻ mang theo sự phá hủy của mọi Tín ngưỡng, cũng ép buộc những người dân bản xứ phải thờ phụng chủ nghĩa hư vô của Unliving Lord (cũng chính là Dead God). Đến từ vùng đất của một ngàn năm chiến loạn cùng những cơn gió tanh mưa máu, quân đoàn của Dead God xé tan linh hồn cũng như thi hài của những kẻ chiến bại, dùng đó để khủng bố và phá hủy các Tín Ngưỡng mà hắn biết.

Đây cũng là kẻ tạo ra cái xác bất tử Undying the Almighty Dirge. Hắn bị ném vào cái hố đen sâu hoắm của Dead God. Hắn tưởng rằng mình sẽ chết nhưng hắn giang rộng vòng tay chào đón Dead God và sự hủy diệt của chính mình.

Thế nhưng, Dead God đã không ban cho hắn cái chết. Dead God yêu cầu chiến tranh. Ở trong một khoảng không gian rộng lớn và sầu thảm, hắn được giao cho một sứ mệnh mới: Cất vang Bài ca truy hồn trên khắp thế gian, khiến cho cái chết cắn nuốt mọi sinh mệnh. Hắn trở thành Undying, lính tiên phong của Dead God, để sống rồi chết và lại sống dậy mỗi khi cơ thể hắn ngã gục.