Tiểu sử Hero: Elder Titan – người xây dựng thế giới DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/05/2013 0:00 AM

Elder Titan là một trong số người đã xây dựng nên thế giới của DOTA 2.

Tiểu sử của Elder Titan khá khó hiểu và nặng tính siêu thực, đồng thời liên quan mật thiết đến sự hình thành của thế giới DOTA 2. Titan là những sinh vật đã tồn tại từ khi vũ trụ bắt đầu hình thành, và cũng là những thợ rèn xây dựng nên các thế giới khác nhau. Và hero mới của tuần này, Elder Titan là một trong số đó, người đã xây dựng nên thế giới của DOTA 2.

Tiểu sử Hero: Elder Titan – người xây dựng thế giới DOTA 2 1

Có bao giờ các người tự hỏi, "Thế giới này hình thành như thế nào?". "Tại sao trong tất cả những thế giới được tạo ra, duy nhất thế giới này lại có những đặc tính kì lạ, với một bộ sưu tập đa dạng và pha tạp đủ loại sinh vật, xã hội và nền văn minh? Câu trả lời - một ai đó sẽ thì thầm rằng hãy hỏi những Titan".

Những người kiến tạo đã ở đây từ trước Sự Khởi Đầu - nếu không muốn nói là đã được sinh ra khi cùng lúc khi hiện thực bắt đầu hình thành. Bước đi cùng những năng lượng đầu tiên của vũ trụ, mong ước của họ không gì hơn ngoài việc được tự tay tiếp tục công cuộc sáng tạo nên hiện thực. Thế là họ đã vùi đầu vào việc rèn đúc vật chất theo ý chí của bản thân: đập và nung, uốn và thổi.

Cho đến khi vật chất không còn là một thử thách khó khăn, họ hướng mục tiêu sang chính bản thân mình, rèn lại trí óc và linh hồn cho đến khi trở thành một sinh vật với sức chịu đựng phi thường. Và cuối cùng thì hiện thực trở thành mục tiêu tối thượng của trong sự nghiệp của họ. Tuy nhiên, trong sự nghiệp vĩ đại này, thỉnh thoảng họ đã làm sai. Bởi khi tham vọng quá lớn, sai lầm là khó tránh khỏi.

Tiểu sử Hero: Elder Titan – người xây dựng thế giới DOTA 2 2

Người mà chúng ta biết với cái tên Elder Titan là một người tiên phong vĩ đại, người đã nghiên cứu kĩ lưỡng việc rèn nên hiện thực. Trong khi luyện tập các kĩ năng của mình, ông đã đập nát một thứ mà ông cho rằng không thể chỉnh sửa được và ném chúng qua một bên. Nhưng rồi Elder Titan rơi vào chính thế giới mà ông đã đập bỏ, cùng với linh hồn vỡ vụn của mình. Tại đây, ông lần mò trong những mảng không gian lởm chởm và những vị diện nứt vỡ, cùng với những mảnh vỡ khác đã rơi xuống qua những khe nứt của vũ trụ khởi nguồn. 

Và đây chính là lí do vì sao thế giới mà chúng ta biết lại giống như một tập hợp của những mảnh trôi dạt, những thứ còn lại của một đống hỗn độn đã bị bỏ quên từ lâu. Bị bỏ quên bởi tất cả những người khác, ngoại trừ một người luôn tự trách bản thân. Ông dành thời gian vĩnh cửu của mình để tìm cách sửa lại thế giới, để ông có thể tìm lại được những phần còn lại của linh hồn, để chúng ta và cả thế giới đều được hàn gắn. Đây, mới chính là Elder Titan mà chúng ta biết tới.

Đây là một tiểu sử đậm chất Valve, và giống như không ít những hero khác, nhân vật chính xuất phát từ một nguồn gốc xa xưa bên ngoài những khái niệm vật lí bình thường. Tiểu sử của Elder Titan lí giải vì sao trong DOTA 2 lại có rất nhiều chủng tộc khác nhau, đến từ nhiều nơi khác nhau, thậm chí có những nơi rất xa xôi. Xuất thân “lão làng” như vậy, nên dường như Elder Titan biết rất nhiều thứ về những hero khác như mối liên hệ mật thiết với bộ tứ “nguyên tử” Fundamental; Elder Titan tiết lộ rằng Earth Shaker là người tạo nên các lục địa, và rất có thể cũng là một Titan nhưng đã quên đi nguồn gốc của mình; hay Tiny được tạo ra bởi một nhóm những “người thợ”. Tuy nhiên, tác giả xin phép không được đi quá sâu vào vấn đề phức tạp này.

Các skill của Elder Titan.

Nếu được chơi đúng cách, Elder Titan có thể là một hero rất mạnh trong combat với combo Ancestral Spirit – Echo Stomp – Earth Splitter kết hợp với skill passive Natural Order. Sử dụng skill Ancestral Spirit cho phép triệu hồi một cái bóng có thể đi xuyên qua kẻ định, gây sát thương đồng thời mang lại hiệu ứng tăng thêm tốc độ di chuyển và damage từ đòn đánh vật lí cho mỗi unit mà cái bóng này chạm vào. Kể từ phiên bản 6.77b, Ancestral Spirit đã có thể điều khiển được thay vì di chuyển đối xứng với Tauren Chieftain, do đó trong DOTA 2 bạn cũng có thể làm điều tương tự.

Tiểu sử Hero: Elder Titan – người xây dựng thế giới DOTA 2 3

Nếu sử dụng Echo Stomp cả hero và spirit sẽ mất 1.5 giây channeling để giẫm xuống mặt đất, gây sát thương cho kẻ địch xung quanh đồng thời khiến kẻ địch bất tỉnh một khoảng thời gian khá dài. Một điều rất thú vị của skill này là bản thân Elder Titan sẽ gây sát thương vật lí trong khi Spirit sẽ gây sát thương phép thuật. Chú ý rằng nếu sử dụng Echo Stomp khi không gọi Spirit thì nó vẫn sẽ được tạo ra tại vị trí hero đang đứng và sử dụng Echo Stomp trước khi biến mất. 

Tiểu sử Hero: Elder Titan – người xây dựng thế giới DOTA 2 4

Một điều rất quan trọng khác là kẻ địch đang bị bất tỉnh sẽ tỉnh dậy nếu nhận damage, ngoại trừ damage từ trụ và creeps. Bạn cũng có thể lợi dụng điều này trong trường hợp hero đối phương băng trụ hay đang bị creep đánh. Mặc dù gây damage cũng như AOE khá lớn, nhưng việc dùng skill này không hề dễ dàng bởi nếu bị trong 1.5 giây đối phương có thể dễ dàng stun hay hex và phá hỏng skill của bạn. Hãy kết hợp Ancestral Spirit và Echo Stomp để tóm gọn đối phương trước khi cho chúng hứng đủ ultimate Earth Spliter.

Tiểu sử Hero: Elder Titan – người xây dựng thế giới DOTA 2 5

Ultimate của Elder Titan sẽ tạo ra một vết nứt dài trên mặt đất, sau 3 giây, vết nứt này nổ tung và kéo các hero đứng trong phạm vi ảnh hưởng của nó vào giữa, đồng thời slow và gây sát thương dựa trên lượng HP lớn nhất của kẻ địch. Nếu combo chuẩn xác, bộ skill của Elder Titan sẽ gây thiệt hại nặng nề cho team đối phương. Skill còn lại của Elder Titan, Natural Order sẽ làm mất kháng phép cũng như giáp cơ bản (không phải từ item) của hero đối phương đứng gần. Tuy AOE của aura không lớn, nhưng bù lại, Spirit của bạn cũng có aura này.

Về mặt item build, Elder Titan là một tướng strength nhưng dựa nhiều vào các skill của mình để combat. Elder Titan có thể được chơi theo phong cách tanker/supporter với những item như Drum of Endurance, Pipe of Insight, Blade Mail, Necronomicon hay Mekansm và Arcane Boot. Ngoài ra, các bạn cũng có thể phá cách một chút khi chơi Elder Titan theo phong cách semi-carry dựa trên lượng bonus damage có được từ Ancestral Spirit kết hợp với những item tăng DPS như Battlefury, Shadow Blade, Hand of Midas, Mjollnir...