Tiểu sử Hero DotA 2: Yunero the Juggernaut

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 19/03/2013 0:00 AM

Yunero là một Hero Agility dạng cận chiến và thường được chơi ở vị trí carry.

Vào giai đoạn đầu game, nếu được phối hợp tốt từ đồng đội, Yunero rất nguy hiểm với tuyệt chiêu xoay kiếm của mình. Ngoài ra, trong những trận “solo”, Hero này cũng rất nguy hiểm với ultimate Omnislash. Tuy nhiên, Yunero cũng thường khó tìm được vị trí của mình trong những trận đấu lâu dài và nghiêm túc, và không phải là đối thủ của những Hero dạng hard-carry thực thụ như Phantom Lancer hay Spectre…

Dạo gần đây, Yunero được pick một vài lần trong các trận đấu competitive, nhưng đều không thể hiện được nhiều trong các trận đấu ấy. Dẫu sao thì, đây cũng là một Hero khá “fun” và từng rất được ưa chuộng trong public.

Dưới đây là tiểu sử của Hero này

Tiểu sử Hero DotA 2: Yunero the Juggernaut  1
Yunero the Juggernaut.

Chưa từng có ai được nhìn thấy khuôn mặt đằng sau tấm mặt nạ của Yunero the Juggernaut. Thậm chí, người ta còn luôn nghi ngờ về sự tồn tại của khuôn mặt ấy. Vì đã công nhiên chống lại một gã lãnh chúa thôi nát, đồi bại, Yunero đã bị lưu đày, xua đuổi khỏi Hòn đảo cổ xưa của những chiếc mặt nạ (ancient Isle of Masks) – một sự trừng phạt đã cứu rỗi cuộc sống của chính hắn. Hòn đảo quê hương hắn, nhanh chóng bị nhấn chìm và hủy diệt bởi những ngọn sóng biển, trong cái đêm của những ma thuật báo thù.

Yunero trở thành người duy nhất còn sống sót của hòn đảo, cũng là kẻ duy nhất kế thừa thứ nghi lễ và kiếm thuật Hủy Diệt được truyền lại từ bao đời nay (1). Gánh vác trên vài cái truyền thống bất diệt ấy, sự tự tin và lòng dũng cảm của Yunero xuất phát từ những cuộc rèn luyện không ngừng; hắn cũng chưa bao giờ ngừng khiêu chiến bản thân, và đã sáng tạo ra một thứ kiếm pháp độc đáo của riêng mình. 

Tiểu sử Hero DotA 2: Yunero the Juggernaut  2

Cho đến thời điểm hiện tại, động cơ của Yunero cũng vẫn còn đang nằm trong vòng bí mật, tựa như khuôn mặt của hắn vậy. Đối với một người anh hùng đã từng mất đi tất cả đến 2 lần trong đời, hắn luôn chiến đấu, như thể chiến thắng là một kết quả đã được định trước.

(1) Juggernaut có nghĩa là lực lượng tàn phá khủng khiếp, sự tàn phá, sự hủy diệt.

(2) Yunero và bộ tộc của mình thờ các Faceless One (Những vị thần không mặt~Vô Diện Chư Thần), hay còn được gọi là Maker of Masks (Người tạo ra những chiếc mặt nạ~Mặt nạ chế tạo giả).

 Một vài câu nói của Yunero sau khi kill 1 Hero khác:

“It's not the size of the sword, Sven, it's how you use it” – “Vấn đề không phải ở chỗ kích cỡ của thanh kiếm, Sven, mà nằm ở cách mà người sử dụng nó”! (Nói sau khi kill Sven).

“I will fit you for your deathmask now” – “Ta sẽ làm cho ngươi vừa vặn hơn với cái mặt-nạ-tử-vong của ngươi ngay bây giờ!” (Nói sau khi kill Void).

“An honorable foe stands to fight before he dies” – “Một kẻ địch kiêu hãnh sẽ đứng lên và chiến đấu trước khi hắn chết” (Nói sau khi kill Riki).

“Now you are truly a spirit” – “Giờ thì ngươi trở thành một linh hồn thực sự rồi nhé!” (Nói sau khi kill Storm).

“The dragon hid behind a shield and still it did not save him” – “Một con rồng nấp sau một tấm khiên, và nó vẫn không thể cứu mạng của hắn ta!” (Nói sau khi kill DK).

“I bow to no king” – “Ta không quỳ trước bất cứ vị vua nào cả!” (Nói sau khi kill Skeleton King).

 Một số câu nói đặc biệt:

“I'll be back to finish this later” – “Ta sẽ trở lại và kết thúc chuyện này sau!” (Nói khi sử dụng Town Portal Scroll trong khi đang “xoay kiếm”).
“Last of my kind but first in this” – “Là người cuối cùng của bộ tộc mình, nhưng là kẻ đầu tiên trong chuyện này!” (Nói khi đoạt First Blood).