Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/10/2013 10:00 AM

Đó là game đấu giữa Empire và mouz tại giải DOTA 2 ESL MAJOR SERIES ONE - SEASON 3.

Ngày 22 tháng 10 vừa qua diễn ra trận đấu giữa hai top team trong làng DOTA 2 thế giới Empire và mouz tại giải ESL MAJOR SERIES ONE - SEASON 3. Tưởng chừng như mouz sẽ dễ dàng đánh bại Empire nhờ đẳng cấp vượt trội, nhưng thực tế lại trái ngược hoàn toàn.

Nếu như Empire lấy cho mình đội hình “chuẩn” ở phiên bản cũ bao gồm: Dragon Knight (DK), Batrider, Visage, Chen và Nai’x thì ngược lại, mouz lấy cho mình những hero mới được ưa chuộng gần đây như Bane, Nature Prophet(NP), Queen of Pain (QOP) và Elder Titan(ET) cùng với một pick lạ Night Stalker(NS).

Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp 1
Line-up của 2 đội.

Nhìn qua chúng ta có thể thấy được, đội hình của mouz rất mạnh với line-up mass gank sớm, nhất là khi NS mới được buff cực kỳ mạnh tại phiên bản mới. Với việc đêm đầu tiên tới sớm hơn,  sức mạnh của NS sẽ hoàn toàn áp đảo cả team Empire kể từ phút thứ tư của trận đấu, chưa kể đến sự cơ động của NP và QOP, đi kèm với khả năng trừ kháng đến từ ET có thể counter hoàn toàn lượng giáp lớn đến từ Visage và DK bên phía Empire. 

Nói tới khả năng đi đường thì QoP có thể đè bẹp DK tại mid-lane, NP có thể đấu ngang ngửa với Batrider tại bot, còn tri-lane thì lợi thế hoàn toàn nghiêng về mouz như đã phân tích bên trên.

Dường như chiến thắng đã ngả về phía mouz ngay từ khâu ban-pick cùng với màn thi đấu xuất sắc của QOP, NS và NP. Đáng lý mouz đã bỏ túi cho mình chiến thắng đầu tiên tại phiên bản 6.79 này nếu như ET không thi đấu tệ tới mức khiến nhiều người đặt nghi vấn bán độ.

Mở đầu với pha Firstblood do lỗi di chuyển rất ngáo ngơ của ET và anh đã tặng 405 gold cho carry của Empire là Nai’x.

Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp 2
Firstblood cho Empire  do ET di chuyển cực lỗi.

Tại thời điểm phút thứ 6 của trận đấu, tại top lane đã xảy ra combat 5vs5 đầu tiên của. Với lợi thế về tầm nhìn, mouz đã nhanh chóng bắt lẻ được 2 support của Empire. Tưởng chừng như với lợi thế đó, mouz sẽ thắng giòn giã combat, nhưng khi 2 bên lao vào, với vị thế cực đẹp, ET đã có thể làm choáng cả 3 thành viên bên phía Empire, nhưng anh đã không làm thế, thậm chí còn lùi ra sau để những hero mỏng manh khác nhận damage. NS để lại đồng đội phải đối mặt với 1 DK cứng cáp và 1 Nai’x có rage. Và cuối cùng từ thế thắng, mouz rơi vào thế thua combat khi họ mất tới 4 hero mà chỉ bắt hạ được 3 hero bên phía Empire.

Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp 3
Lần thứ 2 trong một combat ET đã không hề sử dụng stun của mình.

Tại thời điểm phút thứ 12 của trận đấu, khi cả team đang push bot thì một mình ET đi vào rừng bot của phía Dirt trong tình trạng hoàn toàn không có tầm nhìn để rồi phải nằm xuống. Rất may mouz đã hoàn thành việc lấy trụ và nhanh chóng rút về để bảo toàn lực lượng.

Khoảng thời gian tiếp theo đó là sự thi đấu rất khó hiểu của ET, anh thường xuyên chết sớm, không có điều kiện sử dụng ultimate hoặc ultimate không hiệu quả, liên tục stun không trúng ai, hoặc khi có hero địch trong vùng stun thì lại không sử dụng. Chắc chắn một điều rằng, đồng đội của ET cũng nhận ra điều gì đó không được bình thường và điều này đã tác động mạnh tới tâm lý chiến đấu của họ. Họ thường tránh combat, cố gắng bắt lẻ nhưng không thành công khi mà Empire luôn di chuyển theo nhóm.

Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp 4
Thậm chí anh còn không dùng skill 1 của mình để defend và kéo dài thời gian cho đồng đội.

Đến thời điểm phút 30 của trận đấu, lượng gold chênh lệch đã lên tới con số gần 15000 và thất bại cho Mouz là 1 điều không thể tránh khỏi. “GG” được gọi ra sau đó ít phút.

Tiếp tục phát hiện nghi vấn bán độ tại một trận đấu DOTA 2 chuyên nghiệp 5
Thất bại vô cùng đáng tiếc cho Mouz.