Thị trấn này khởi nguồn cho tất cả mọi thứ trong Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/01/2016 09:05 PM

Chắc chắn bạn cũng phải vô cùng ngạc nhiên khi không chỉ bản đồ mà cả gameplay của Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2 cũng khởi nguồn từ một truyền thống xa xưa trong thị trấn Dschungelheim

Có thể thấy rằng, Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2 đang ngày càng khẳng định sức ảnh hưởng của mình tới thị trường game trên toàn thế giới. Minh chứng cho điều đó được thể hiện ở sức hấp dẫn mà hai tựa game này mang lại cho cộng đồng game thủ.

Tất cả chúng ta đều biết, hai tựa game hot nhất thời điểm hiện tại là Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2 đều được phát triển dựa trên huyền thoại DotA Allstars - một custom map trong Warcraft III do Icefrog tạo ra. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng từ hình dạng bản đồ cho tới gameplay của DotA Allstars đều xuất phát từ đời thực.

Dschungelheim là một thị trấn nhỏ tọa lạc ở gần thành phố Frankfurt - Đức. Bản đồ của thị trấn này đã từng trở thành nguồn cảm hứng để Icefrog tạo ra custom map DotA trong Warcraft III. Sau đó, với sự chau chuốt và phát triển của ngành game, Riot Games và Valve đã từ đó cho ra đời hai siêu phẩm Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2.

Nhìn vào bản đồ thị trấn Dschungelheim, bạn có biết rằng căn cứ của hai đội chơi trong Liên Minh Huyền Thoại hay DOTA 2 cũng chính là căn cứ của hai đội đối lập ngoài đời thực. Được biết, đó chính là hai sân bóng của hai câu lạc bộ bóng đá địa phương là FC Scheisse Verbuchen và FC Union Eisenkralle.

Không những vậy, chắc chắn bạn cũng phải vô cùng ngạc nhiên khi không chỉ bản đồ mà cả gameplay của Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2 cũng khởi nguồn từ một truyền thống xa xưa trong thị trấn Dschungelheim. Hằng năm vào ngày 24/6, các fans của cả 2 đội bóng FC Scheisse Verbuchen và FC Union Eisenkralle sẽ tập trung tại sân vận động của đội tuyển mình yêu thích và khởi hành từ rất sớm trên 3 con đường chính trong thị trấn, tương tự 3 mặt trận chính Top, Mid và Bot.

Cho đến khi người hâm mộ của hai đội bóng chạm mặt nhau, họ cũng sẽ tấn công đối thủ của mình nhưng không phải bằng vũ khí mà đó là... bia và rượu. Tất cả những người hâm mộ của hai đội bóng sẽ "đấu tửu" với nhau cho đến khi đối phương gục ngã. Sau đó, bất cứ ai còn đứng vững trong màn "đấu tửu" sẽ tiếp tục tiến tới "căn cứ" của đối phương, giành lấy cờ và đốt nó.

Cũng chính bởi phong tục này mà thị trấn Dschungelheim đã bị tàn phá và phải bỏ ra rất nhiều kinh phí để tu sửa mỗi năm. Mặc dù vậy, truyền thống này vẫn tồn tại đến tận bây giờ và trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của những người dân thị trấn Dschungelheim.