Thì ra đây là lý do khiến Aurelion Sol là vị tướng PHẾ nhất Liên Minh Huyền Thoại

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/03/2016 08:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đâu là lý do khiến cho vị tướng thứ 130 của Liên Minh Huyền Thoại có tỷ lệ thắng nghèo nàn như vậy?

Như vậy là sau rất nhiều sự mong ngóng của fan hâm mộ trên toàn thế giới, Aurelion Sol đã chính thức có mặt trên Đấu Trường Công Lý Liên Minh Huyền Thoại. Những gamer có "điều kiện kinh tế", chắc hẳn đã ngay lập tức mua sở hữu Rồng Thần Vũ Trụ cho mình.


Ao Shin - Tiền thân của Aurelion Sol.

Ao Shin - "Tiền thân" của Aurelion Sol.

Vị tướng thứ 130 của Liên Minh Huyền Thoại đã tiêu tốn của Riot Games đến gần 3 năm thời gian, từ ngày còn trong hình hài của Ao Shin. Được kỳ vọng trở thành vị tướng biểu tượng của Châu Á, dễ hiểu khi fan hâm mộ dành tình cảm cho Aurelion Sol nhiều như vậy. Và quả thật, sau những được xem bộ kỹ năng cũng như những teaser đưa ra của Riot Games, người chơi lại càng phát cuồng với Ác Long Thượng Giới.


Aurelion Sol - Ác Long Thượng Giới.

Aurelion Sol - Ác Long Thượng Giới.

Thế nhưng sau gần 1 tuần có mặt trên Đấu Trường Công Lý, Aurelion Sol chính thức chiếm ngay ngôi vị "đội sổ" tỷ lệ chiến thắng với cực kỳ thảm hại... 41,41%. Con số khiến cho không ít gamer Liên Minh Huyền Thoại phải giật mình về độ "phế" của vị tướng này.


Tỷ lệ thắng cực kỳ nghèo nàn của Aurelion Sol

Tỷ lệ thắng cực kỳ nghèo nàn của Aurelion Sol

Tuy nhiên, lý do chủ yếu dẫn đến tỷ lệ thắng rất thấp của Aurelion Sol chính là việc người chơi còn khá bỡ ngỡ về lối chơi lẫn cả cách lên trang bị cho Ác Long Thượng Giới. Mặc dù vậy, fan hâm mộ của Aurelion Sol vẫn phải "vỡ mộng", khi mà sức mạnh của thần rồng vũ trụ thực sự... quá nghèo nàn. Chúng ta nhớ lại những lời nhận xét của gamer người Đức với nick name "Feedtome". Anh chàng này đã thẳng thắn chê bài Aurelion Sol ngay khi vị tướng này được ra mắt ở máy chủ thử nghiệm PBE:

"Lần đầu chơi Aurelion Sol, cảm giác đầu tiên khi được điều khiển rồng thần khiến tôi hưng phấn, thế nhưng sau khi vào game thì tụt cmn hết cả tâm trạng. Tôi chỉ muốn thốt lên rằng cái định mệnh mình đang chơi con rồng hay con giun vậy?


Aurelion Sol yếu như...giun!

Aurelion Sol yếu như...giun!

Sau khi bỏ qua những đoạn gây sốc về ngoại hình, anh tiếp tục: “Hệ thống chiêu thức của Aurelion Sol làm tôi nhớ đến meta game hồi mùa giải thứ 3, khi mà các vị tướng gây sốc sát thương vẫn còn ngự trị. À mà tôi nhớ họ không phải vì Aurelion Sol cũng có khả năng đó đâu, chẳng qua là Aurelion Sol sẽ chết chắc, chết 100% nếu như gặp những vị tướng có độ cơ động cao và khả năng gây sốc sát thương tức thời. Chẳng hạn như Leblanc, Zed, Talon hoặc thậm chí là Akali – một trong những vị tướng sát thủ hiếm thấy hiện tại.

Độ cơ động của Aurelion Sol hoàn toàn không có, đừng nói rằng cái chiêu E Du hành không gian chính là khả năng cơ động của lão rồng.. Thà như trong giao tranh hắn có thể dùng chiêu đó để thoát thân nhanh chóng thì chẳng có gì phải bàn. Đằng này bạn phải tích đủ điểm cho chiêu bằng cách chạy lấy đà rồi bay. Thế nhưng đâu có dễ ăn vậy? Chỉ cần ăn 1 sát thương là bạn đáp thẳng cánh, chẳng hạn như sát thương của lính cũng đủ khiến bạn đáp rồi.

Bên cạnh đó, nếu ai ảo tưởng với khả năng gây choáng diện rộng với chiêu Tinh Vân Cầu (Q) tích trữ từ xa thì cũng quên ngay đi. Đầu tiên là tinh vân cầu không có khả năng “bẻ lái”. Tức là nếu như tích từ xa thì phải tìm cách giữ chân chúng ở lại càng lâu càng tốt. Còn nếu như team bên kia hiểu ý, biết phối hợp lao ra khống chế Aurelion Sol hoặc chủ động di chuyển trước thì xem như hắn tự lao vào biếu mạng ..


Gặp các vị tướng sát thủ như Zed là... tắt điện!!!

Gặp các vị tướng sát thủ như Zed là... tắt điện!!!

Đấy là chưa kể trong giao tranh lẻ, hoặc đi đường đơn, Tinh Vân Cầu vừa chậm, vừa khiến Aurelion Sol tự vào thế bị động. Như đã nói bên trên thì hắn vừa lao lên 1 phát, gặp ngay Zed hoặc Leblanc là tắt thở.

Mấy ngày qua, những gamer đã mua Aurelion Sol chắc cũng có cùng cảm giác tương tự với anh chàng người Đức phía trên. Mặc dù không thể phủ nhận, Ác Long Thượng Giới thi thoảng vẫn có những trận đấu cực kỳ xanh xao, mạnh mẽ. Nhưng đa số, gamer sử dụng Aurelion Sol vẫn phải nhận rất nhiều thất bại. Người chơi quá khó khăn trong việc sử dụng chiêu Khai Mở Thiên Hà (W) để dồn sát thương, tiêu diệt đối phương.


Chiêu (Q) cực đại chỉ có thể xuất hiện trong những trận đấu... với máy.

Chiêu (Q) cực đại chỉ có thể xuất hiện trong những trận đấu... với máy.

Rốt cục thì Ác Long Thượng Giới là pháp sư theo chiều hướng nào: sát thủ tiêu diệt đối thủ trong 1 nốt nhạc hay cấu rỉa máu đối phương. Đều không phải!!! Có chăng chỉ là khả năng mở giao tranh khá tốt với combo Q+E lao vào làm choáng 1 đến 2 kẻ địch. Tuy nhiên như thế vẫn là quá..."nghèo nàn", hơn nữa không phải ai cũng có thể làm được điều đó, cần có sự tính toán vừa lựa chọn góc độ cực tốt. Mà điều này thì quá khó với gamer có trình độ kỹ năng bậc trung trong Liên Minh Huyền Thoại.

Nhìn vào bảng tỷ lệ, có 55,58% gamer sử dụng Aurelion Sol đi Mid, 26,69% đem đi rừng và Top lane là 14%. Hy vọng rằng, các Gosu trên toàn thế giới sẽ sớm tìm đươc lời giải cho bài toán Aurelion Sol. Giúp Thần Rồng Vũ Trụ có những cải thiện về tỷ lệ thắng. Nếu bạn muốn tham khảo thêm về cách chơi và lối lên đồ của Ác Long Thượng Giới, hãy xem video dưới đây nhé:

Tiêu Điểm Tướng Aurelion Sol - Ác Long Thượng Giới.