Thì ra đây chính là Bug khủng đã khiến Yasuo trở nên phế trong thời gian gần đây

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 12:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều gamer Liên Minh Huyền Thoại đã phải lên tiếng "kêu gào" với Riot Games vì Yasuo liên tục xuất hiện lỗi Bug ở chiêu Bão Kiếm (Q).

Như các bạn đã biết, Yasuo là một trong những vị tướng đấu sĩ sát thủ được yêu thích nhất ở Liên Minh Huyền Thoại. Được Riot Games chính thức ra mắt vào tháng 12 năm 2013, từ đó đến nay, Kẻ Bất Dung Thứ luôn là sự lựa chọn thường xuyên của gamer trên toàn thế giới trong các trận đấu xếp hạng, đặc biệt tại Việt Nam.


Yasuo đã xuất hiện được hơn 2 năm trên Đấu Trường Công Lý.

Yasuo đã xuất hiện được hơn 2 năm trên Đấu Trường Công Lý.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, tỷ lệ thắng của Yasuo ở Đấu Trường Công Lý lại ở mức khá thấp. Cụ thể chỉ có khoảng 49,8% ở phiên bản 6.5 mà thôi. Một con số khá khiêm tốn với 1 vị tướng có khả năng gánh team bá đạo như Kẻ Bất Dung Thứ.

Để xét về nguyên nhân khiến cho chàng kiếm sĩ Samurai bị "xuống dốc" như vậy, có thể kể đến nguyên nhân chính là Điểm Then Chốt. Nguồn sức mạnh chủ yếu đem đến sức mạnh khủng khiếp của Yasuo đã bị Riot Games thay đổi hoàn toàn. Thay vì trước kia, Cuồng Huyết Chiến Tướng mang đến cho Yasuo: Đòn chí mạng gây lên tướng địch hồi máu cho bạn 5 - 25% sát thương gây ra và tăng cho bạn 30% tốc độ đánh trong vòng 4 giây (2 giây hồi chiêu).


Điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng cũ giúp Yasuo bá đạo quãng thời gian trước đây.

Điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng cũ giúp Yasuo bá đạo quãng thời gian trước đây.

Thì hiện tại, điểm Cuồng Huyết Chiến Tướng mới đã không còn mang lại hiệu quả cho Yasuo như trước nữa. Ngoài các yếu tố khách quan khác như do được quá nhiều gamer yêu thích, trong số đó có rất nhiều người chơi "gà mờ", đã khiến cho tỷ lệ thắng của Yasuo bị tụt dốc không phanh.

Thì còn 1 nguyên nhân rất quan trọng khác nữa, đó chính là Yasuo đã bị dính bug Chiêu Bão Kiếm (Q) ở phiên bản hiện tại. Và dưới đây là video chi tiết lỗi mới phát sinh của Kẻ Bất Dung Thứ được các gamer phát hiện được và đăng tải trên các cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lớn thời gian gần đây.

Bug chiêu Q của Yasuo sau khi sử dụng Trăn Trối (R).

Sau khi hoàn tất chiêu Trăn Trối của mình, Yasuo sử dụng Bão Kiếm (Q) chọc trúng Morgana đối phương. Tuy nhiên, thật lạ kỳ, mặc dù trúng chiêu nhưng Morgana không bị mất 1 giọt máu nào. Lee Sin có và Nộ Long Cước sút Yasuo đi. Kẻ Bất Dung Thứ mất đi chỉ số mạng mà không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Hi vọng rằng, Riot Games sẽ sớm phát hiện và sửa lỗi bug này của Yasuo. Cùng với đó có thể đưa Kẻ Bất Dung Thử trở lại với thời kỳ hoàng kim trên Đấu Trường Công Lý.