Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng!

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/10/2013 04:45 PM

Lễ trao giải VEC 2013 đã diễn ra tưng bừng, đậm màu sắc thể thao điện tử với niềm tự hào và phân khích của các nhà vô địch.

Vòng loại VEC 2013 đã diễn ra trên 8 tỉnh, thành trên cả nước, chứng kiến không khí thi đấu sôi nổi, căng thẳng và quyết liệt của hơn 3000 VĐV eSports. Trải qua 20 ngày thi đấu, những cái tên như: Freedom, TheFist, Romantic ở bộ môn Đột Kích; Trần Nguyễn Hiếu, Vũ Hồng Giang, Nguyễn Quốc Đạt ở bộ môn Phi Đội; Đỗ Anh Hào, Hà Thị Thuỳ Dung, Trần Thuỳ Linh ở bộ môn New Audition… đã chứng tỏ được phong độ ổn định cũng như đẳng cấp của mình qua các vòng đấu loại và trận chung kết toàn quốc. 

Ngày 26/10, hàng trăm VĐV cùng cổ động viên đã cùng trải qua những giây phút gay cấn nghẹt thở với các trận chung kết Quốc gia của 5 bộ môn New Audition, Đột Kích, Vua Bóng Rổ, Phi Đội, PES 2013. Nhiều  đối màn đối đầu căng thẳng của những đối thủ ngang tài ngang sức tiếp tục tái diễn và mang đến không khí thi đấu chuyên nghiệp.

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 1

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 2

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 3

Tất cả các VĐV/ đội lọt vào Vòng CK Quốc gia đều mạnh bởi có kinh nghiệm thi đấu dạn dày tại các giải lớn trong nước và Quốc tế. Chính màn đọ sức của các nhà vô địch đã tạo ra nhiều kết quả bất ngờ, đó là điểm sáng thu hút của các giải đấu thể thao điện tử. Vinh quang và chiến thẳng phủ đầy không khí của Lễ trao giải VEC 2013 được tổ chức ngay sau đó tại Sum Villa, Tây Hồ, Hà Nội. Tham dự buổi lễ có các vị khách mời đặc biệt như đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, Tổng cục Thể dục Thể thao, Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam VIRESA cùng sự góp mặt của nhiều đại diện cơ quan báo đài.

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 4

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 5
Ông Trần Hoàng Minh – Phó Giám đốc Công ty VTC Intecom phát biểu tại Lễ trao giải VEC 2013

Ông Trần Hoàng Minh – Phó Giám đốc Công ty VTC Intecom, cho biết: “Giải thể thao điện tử toàn quốc VEC 2013 đã diễn ra đầy kịch tính tại 8 tỉnh thành với 5 nội dung thi đấu. 2 tỷ đồng giải thưởng đã đến được với những VĐV – những nhà vô địch xứng đáng nhất. Hy vọng, các kiện tướng của chúng ta sẽ không ngừng trau dồi, rèn luyện để giành được thành tích lớn trên các đấu trường quốc tế, mang lại vẻ vang cho nền thể thao điện tử Việt Nam”.

Những tấm huy  chương, những chiếc cúp vô địch của các VĐV trẻ được gia đình, phụ huynh công nhận và tự hào. Có mặt trong Lễ trao giải VEC 2013, bố mẹ của VĐV vô địch nội dung New Audition Nhảy thường Nguyễn Xuân Khánh Huy rất tự hào về thành tích của con trai: “Chúng tôi rất vui vì thành tích của cháu Huy và sẽ ủng hộ cháu theo con đường thể thao điện tử trong các giải đấu tới”.

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 6
Phụ huynh nhà vô địch Audition Nguyễn Xuân Khánh Huy rất tự hào về con trai

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 7
Mẹ VĐV Đoàn Duy Tùng có mặt trong Lễ trao giải

Đến từ miền Trung và miền Nam, VĐV Trần Nguyễn Hữu, Nguyễn Tường Khoa (TP HCM) và Vũ Hồng Giang (Đà Nẵng) chia sẻ cảm xúc khi được ra Hà Nội tham gia giải thể thao điện tử quy mô này: “Chúng em rất vui được gặp và thi đấu cũng các VĐV Hà Nội. VEC 2013 có không khí thi đấu rất nhiệt, hi vọng các năm tới cái nhiệt ấy vẫn sẽ được duy trì”.

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 8
Các VĐV 3 miền được tụ hội

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 9

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 10

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 11
Ca sĩ Đoàn Thúy Trang và Big Daddy khuấy động chương trình

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 12

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 13

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 14

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 15

Thể thao điện tử Việt Nam: Vinh quang, Chiến thắng! 16
VEC 2013: chiến thắng, vinh quang!

VEC 2013 kết thúc với niềm vui của người chiến thắng và một chút tiếc nuối để thêm động lực thi đấu “phục thù” trong mùa giải tới. Sân chơi này đã khẳng định được quan tâm của các game thủ, các VĐV chuyên nghiệp, góp phần thay đổi cách nhìn của xã hội cho ngành game online Việt Nam.