Thất vọng tột cùng khi tuyển CS:GO Việt Nam lại lỡ hẹn giải thế giới

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/10/2015 01:46 PM

Lý do cho tin tức đang khiến không ít fan CS:GO tại Việt Nam thất vọng này lại một lần nữa là vấn đề Visa

Trong những tin tức mới nhất được hltv.org chia sẻ, thì vòng chung kết giải đấu CS:GO vô địch thế giới mang tên The World Championships đã công bố hai gương mặt đại diện cho khu vực châu Á tham dự vòng chung kết tại Serbia. Đáng buồn thay, một trong số đó không phải là Việt Nam giống như kết quả của bảng đấu vòng loại đã được chúng tôi đưa tin cách đây ít lâu.

Thay vào đó, hai đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng chung kết giải CS:GO thế giới sẽ là Singapore và Indonesia, với các thành viên chủ chốt tới từ hai đối thủ khá mạnh của Skyred CS:GO trong khu vực như nxl, Bovines hay No Use Talking. Đây là một tin tức rất đáng buồn đối với không chỉ bản thân những game thủ thuộc "biên chế" tuyển CS:GO Việt Nam mà còn cả chục nghìn người hâm mộ bộ môn eSports đình đám này tại Việt Nam cảm thấy thất vọng.

Thế nhưng, lý do cho tin tức đang khiến không ít fan CS:GO tại Việt Nam thất vọng này lại một lần nữa là vấn đề Visa, câu chuyện muôn thuở gần như chưa có hồi kết của nhiều team thể thao điện tử tại Việt Nam. Nếu như chỉ vài ngày trước đây, Skyred CS:GO đã làm nên lịch sử khi có màn trình diễn cực kỳ thuyết phục tại Dreamhack Open Stockholm trước những đối thủ cực mạnh như Titan hay Vexed Gaming nhờ vào việc các chàng trai QeeYou không tới được Thụy Điển vì vấn đề Visa, thì lại chính câu chuyện tương tự đã ngăn cản những game thủ chuyên nghiệp Việt Nam tiếp tục chặng đường chinh phục fan hâm mộ CS:GO trên toàn thế giới tại giải đấu TWC diễn ra vào cuối tháng này.

Nhắc lại một chút, kể từ ngày 29/08, tuyển Việt Nam của chúng ta đã bước vào vòng loại khuôn khổ giải đấu vô địch CS:GO thế giới 2015 do Efrag tổ chức. Việc lần lượt đánh bại những đội tuyển rất mạnh trong khu vực trong bảng B, vốn được coi là bảng tử thần một cách đầy ấn tượng như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Singapore, thì vào ngày 02/09, chúng ta đã tiếp tục con đường đến với vòng đấu on LAN vào tháng 10 của giải đấu đang được quan tâm này.

Bất chấp thành tích thi đấu rất tốt cũng như phong độ hủy diệt ở vòng loại châu Á, chỉ vì vấn đề Visa mà tuyển Việt Nam một lần nữa lỡ hẹn với một cơ hội rất lớn.