Thảo luận về 3 ngọc tím hút máu cho các xạ thủ LMHT

PV  - Theo PLXH / PLXH | 18/12/2013 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Với cách sử dụng ngọc này, các xạ thủ vẫn không bị giảm khả năng ăn lính trong khi khả năng trụ đường lại được gia tăng 1 cách đáng kể.

Với việc Kiếm Doran bị giảm còn 8 sát thương cũng như 1 số thay đổi ở bảng bổ trợ, các xạ thủ tỏ ra có ít sát thương hơn trong giai đoạn đầu trận. Đã từ lâu, bảng bổ trợ phổ biến cho vị trí xạ thủ thường sử dụng 1 ngọc tím + sát thương và 2 ngọc tím + hút máu. Cách sử dụng ngọc như vậy giúp các xạ thủ có thêm khả năng phục hồi ở đường bởi Huyết Trượng giờ phải nâng cấp lên từ Kiếm Dài, tuy nhiên cách sử dụng 2 ngọc tím hút máu liệu đã là tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại?

Thảo luận về 3 ngọc tím hút máu cho các xạ thủ LMHT 1
1 bảng bổ trợ phổ biến cho các xạ thủ với 2 ngọc tím hút máu.

Trường hợp được áp dụng để so sánh 2 cách sử dụng ngọc tím là ăn những con lính đánh xa dưới trụ. Thông thường, sẽ có 2 tình huống như sau: bạn tấn công – trụ tấn công – ăn lính hoặc trụ tấn công – bạn ăn lính. Hãy cùng đi tìm những vị tướng có đủ sát thương để ăn lính chỉ sau 1 đòn tấn công của trụ theo những cách sử dụng ngọc tím khác nhau. Dưới đây là bảng thống kê mà thành viên ClaimSolais đã thực hiện và đăng trên reddit. 


Về cơ bản, kết luận của chúng ta sẽ như sau:

- Nếu bạn sử dụng ngọc theo kiểu thông thường (2 ngọc tím hút máu, 1 ngọc tím sát thương, 9 ngọc đỏ sát thương, không học Gươm Hai Lưỡi trong bảng bổ trợ), chỉ có Draven, Corki và Varus có thể ăn lính sau 1 đòn tấn công của trụ.

- Sử dụng 2 ngọc tím sát thương sẽ không ảnh hưởng đến kết quả nói trên.

- Sử dụng 3 ngọc tím sát thương, có thêm Miss Fortune, Vayne, Graves và Urgot có thể ăn lính sau 1 đòn đánh của trụ.

- Sử dụng 3 ngọc tím sát thương và Kiếm Dài thay thế cho Doran hoặc học điểm Gươm Hai Lưỡi, có thêm Jinx, Twitch và Sivir.

- Nếu chúng ta tận dụng mọi cách để tối ưu hóa sát thương vật lí, hầu hết các xạ thủ đều có thể ăn lính sau 1 đòn tấn công của trụ.

Thảo luận về 3 ngọc tím hút máu cho các xạ thủ LMHT 2
Lính đánh xa luôn là mục tiêu khó ăn nhất khi bạn bị dồn đến trụ.

Tiếp tục giả sử chúng ta có 105 sát thương vật lí và đối phương có 33 giáp (chỉ số trung bình của các xạ thủ ở cấp 6):

- Bỏ đi 1 ngọc tím sát thương khiến chúng ta mất 2.25 sát thương, tức là 1.8 sát thương trên mỗi đòn đánh lên đối phương.

- Thay thế ngọc tím sát thương bằng ngọc 2% hút máu mang lại 1.6 máu mỗi đòn đánh lên xạ thủ đối phương.

Tuy nhiên, vấn đề là ngọc tím hút máu sẽ tỉ lệ với sát thương của chúng ta khi trận đấu kéo dài, ngược lại, ngọc tím cộng sát thương chỉ tỏ ra hiệu quả trong giai đoạn đầu trận. Nói ngắn gọn thì bạn không thể kết thúc con lính đánh xa sau 1 đòn tấn công của trụ nếu sử dụng trang bị và bảng/ngọc bổ trợ thông thường, vì vậy sử dụng 3 viên ngọc tím hút máu sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn khi về cuối trận. 

Tuy nhiên, đây chỉ là giả thuyết mà tác giả đặt ra và vẫn chưa có những trận đấu thực tế để chúng ta kiểm chứng tác dụng của 3 viên ngọc tím hút máu. Bạn đọc hãy cùng thảo luận và đưa ra ý kiến cá nhân về cách sử dụng ngọc nói trên.