Team 5 người Liên Minh Huyền Thoại có 0,21% tỷ lệ gặp gamer leo Rank đơn 1 mình

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/03/2016 07:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Bạn có bao giờ thắc mắc, nếu mình chỉ chơi xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại một mình, tỷ lệ tìm trận đấu gặp phải đối thủ 1 team 5 người là bao nhiêu phần trăm không?

Đến thời điểm này, có lẽ game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đã khá quen thuộc với hàng chờ mới. Quả thật, với hệ thống Cấm Chọn mới, chế độ xếp hạng mùa 6 đã văn minh và tiến bộ hơn rất nhiều. Người chơi có thể tự lựa chọn vị trí mình ưa thích để thi đấu. Tình trạng tranh giành lane, dẫn đến cãi cọ, chửi bới rồi AFK đã được giảm bớt đi rất nhiều.

Gamer Liên Minh Huyền Thoại đã không còn phải chịu những sự ức chế không đáng có trong lúc tham gia Đấu Trường Công Lý nữa. Cùng với đó, với chế độ Dynamic Queue, game thủ đã có thể mới đến 4 người bạn cùng chơi với mình. Điều này giúp cho chúng ta có thể hòa mình cùng bạn bè, chiến hữu trong những trận đấu xếp hạng. Thay vì trước kia phải chia đôi ra để chơi hoặc phải lập 1 đội xếp hạng team thi đấu.


Bạn đã có thể chơi cùng với 4 người bạn của mình ở chế độ xếp hạng.

Bạn đã có thể chơi cùng với 4 người bạn của mình ở chế độ xếp hạng.

Tuy nhiên, chuyện gì cũng có con dao 2 lưỡi của nó, niềm vui của người này lại là nỗi buồn của gamer khác. Rất nhiều người chơi đã phàn nàn lên Riot Games về việc họ cảm thấy không vui với chế độ xếp hạng hiện tại. Với phần đông là những gamer chỉ chơi 1 mình, họ cho rằng hàng chờ động khiến cho họ khó leo Rank hơn trước quá nhiều.

Và mới đây, Riot Games đã có những thông báo về việc đem hàng chờ Solo Queue trở lại với Đấu Trường Công Lý trong thời gian tới.

Chào tất cả các bạn,

"Như vậy đã 2 tháng trôi qua, kể từ khi Hàng Chờ Động và hệ thống Cấm Chọn mới chính thức được có mặt ở Đấu Trường Công Lý. Mỗi ngày trôi qua, chúng tôi lại nhận ra khá nhiều vấn đề phải sửa chữa và thay đổi ở hàng chờ mới. Chúng tôi đã và đang tiến hành thay đổi và cải thiện trong những bản cập nhất tới.

Từ sau khi hàng chờ mới ra đời, số lượng bạn bè chơi cùng nhau team 4 đến 5 người đã tăng đến mức cao nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Hai đội cặp 4, 5 người có tỷ lệ gặp đội hình tương tự lên đến 98,6%. Chỉ có 1,4% các trường khác bắt cặp lệch là do trong team có 4 đến 5 người, xuất hiện 1 game thủ có điểm MMR quá cao hoặc quá thấp.

Người chơi solo hoặc dual cùng bạn có có tỷ lệ gặp đối thủ team 4, 5 người chơi chung chỉ là 0,21%. Còn khả năng để người chơi đơn vào chơi chung với đội có 4 người là 3%. Game thủ Liên Minh Huyền Thoại có 70% tỷ lệ được chơi vị trí ưu tiên số 1 mình lựa chọn. Mặc dù mọi chuyện đã khá ổn thỏa nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng cải thiên môi trường chế độ Cấm Chọn mới bằng cách sửa chữa và thêm vào 1 số chức năng mới.


Team 5 người Liên Minh Huyền Thoại có 0,21% tỷ lệ gặp người chơi đơn leo Rank 1 mình.

Team 5 người Liên Minh Huyền Thoại có 0,21% tỷ lệ gặp người chơi đơn leo Rank 1 mình.

Một vài ngày sau khi ra mắt Hàng Chờ động, chúng tôi đã thông báo rằng sẽ tái khởi động chế độ xếp hạng Solo Queue trong vài tuần sau đó (chế độ cũ). Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể thực hiện lời hứa đó. Bởi lẽ, hàng chờ mới xảy ra quá nhiều vấn đề và ưu tiên số 1 của chúng tôi vào lúc này là cải thiện và sửa chữa nó. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ phải đánh giá rất nhiều sự ảnh hưởng sẽ có thể gây ra với sự quay trở lại của Solo Queue, sắp xếp thế nào cho phù hợp để Dynamic Queue và Solo Queue có thể hoạt động song song.

Còn ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn sẽ tập trung cho việc cải thiện tối đa sự chính xác và công bằng cho hệ thống tìm trận ở chế độ xếp hạng mới. Đương nhiên, chúng tôi vẫn sẽ tìm cách để đưa Solo Queue về với Đấu Trường Công Lý trong thời gian sớm nhất".

Trước đây, các kỹ sư của Riot Games cũng đã khá nhiều lần thông báo "úp mở" về việc sẽ khởi động trở lại Solo Queue, hoặc chế độ xếp hạng 1 người (bạn chỉ có thể leo Rank 1 mình, không thể dual cùng bất kỳ người nào khác). Nhưng dường như ý định đó rất khó trở thành hiện thực, ít nhất là vào lúc này. Bởi lẽ, Riot Games có thể sẽ phải tốn rất nhiều thời gian vào việc ổn định và khắc phục những lỗi ở chế độ Cấm Chọn mới. Và từ giờ đến lúc đó, chúng ta chỉ có thể chờ đợi và tận hưởng, leo Rank chế độ xếp hạng hiện tại thôi.