Tâm sự của một game thủ nghỉ chơi nhưng vẫn ngóng DOTA 2 từng ngày

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2016 07:55 PM

Bên cạnh cái hay cái đẹp của trò chơi, mọi người đều có những lí do riêng để “đắm đuối” vào DOTA 2.

Khởi nguồn từ DotA - một custom map trên WarCraft 3, DOTA 2 thừa hưởng mọi tinh hoa của "tiền bối" như số lượng Heroes, Item phong phú, cập nhật liên tục. Những chỉ số, sức mạnh tướng luôn được cân bằng, thay đổi có tính toán qua từng phiên bản. Hệ thống Game-play cùng tính đồng đội được đề cao, giúp người chơi thi triển những kĩ năng tốt nhất.

Bên cạnh cái hay cái đẹp của trò chơi, mọi người đều có những lí do riêng để “đắm đuối” vào DOTA 2. Vậy có lúc nào bạn nghĩ rằng sẽ đến thời điểm mình dừng chơi DOTA 2? Mới đây một “cựu game thủ” có nickname encohun đã chia sẻ về câu chuyện của chính bản thân anh.

"Tôi chẳng nghĩ ra cách nào ngoài việc dừng chơi để đỡ trở thành “toxic player” ở cái tầm rank này. (toxic player: những game thủ gây tác động tiêu cực tới game đấu, như cố tình feed, pick ngáo, report, trashtalk bừa bãi…). Phải nói thêm là tôi rất thích và đã bỏ ra hơn 3000 giờ luyện cái game này, giờ đây tôi chỉ đọc tin bài, xem gosu thi đấu và stream mà thôi. Có ai ở đây cũng như vậy không?"


Có thể anh chàng nói trên đã chuyển qua xem Singsing stream.

Có thể anh chàng nói trên đã chuyển qua xem Singsing stream.

Đồng cảm với anh chàng nói trên, nick Captain_Klutz chia sẻ

Captain_Klutz: "Chắc cũng giống như bóng đá, mọi người thường chơi khi còn trẻ tuổi và khi lớn hơn và không có nhiều thời gian/động lực, họ chỉ xem, thậm chí chỉ nghe tường thuật".

CnSenvy1988: "Tôi cũng nghĩ như vậy. Từng là một fan bự của bóng đá nhưng giờ đây tôi thấy xem DOTA 2 còn thú vị hơn nhiều. Nên giờ tôi chỉ thỉnh thoảng mới xem bóng đá. Vẫn chơi DOTA 2 với bạn bè."

EnbyDee: "Tôi cũng cố gắng chơi nhưng mà tuổi cao, internet thì tệ nên tôi không nỡ làm phiền những em nhỏ. Tôi có công việc ổn định rồi, cũng khá là khó để mà theo cái trò chơi 6 tháng lại cập nhật, thay đổi tùm lum một lần. Nên là thỉnh thoảng xem Major, TI và một số thanh niên streaming tôi thấy cũng ổn."

Một số game thủ chia sẻ, họ có thói quen mute cả team đi để tập trung vào việc chơi thật tốt một hero nhất định. Như vậy vừa vui, vừa giúp chơi thuần thục những hero khó. Đơn giản bạn đang dần dần pro hơn, thay vì chỉ chăm chăm vào việc lấy được 25 điểm MMR

Chơi với bạn bè cũng là một phương án hay để "have fun" mà không sợ gặp phải các trẻ trâu. Tuy nhiên một số game thủ cũng cho rằng nếu chơi với nhóm bạn trong các trận rank thì họ chơi khá là tệ. Không rõ là do áp lực tâm lý hay do họ không gánh nổi “tạ”. Tuy nhiên nếu chơi các mode All Random, Ability Draft thì rất vui.

DOTA 2 thật sự là một sáng tạo tuyệt vời của Ice Frog, tựa game này đã tạo nên cơn sốt lớn trong ngành thể thao điện tử eSports với việc ra đời hàng loạt các giải thưởng với trị số tiền thưởng cực cao. Không tính đến các gosu, với số lượng người chơi khổng lồ, DOTA 2 là một thế giới vô cùng phức tạp, nơi các game thủ được giao lưu rộng rãi và hành vi của họ có tác động qua lại đến những người khác.

Vì vậy, hãy cố gắng biến DOTA 2 thành một tựa game thú vị, là nơi để xả stress và thăng hoa, thay vì “đầu độc” những người chơi khác, khiến họ phải “bỏ cuộc chơi” các bạn nhé.