Tâm điểm Bán Kết PLAY-OFF VCS A Mùa Xuân 2016: Boba Marines vs Saigon Jokers

Anh Lê  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2016 06:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Chỉ còn ít ngày nữa thôi, fan hâm mộ sẽ được chứng kiến những trận đấu kinh điển để xác định xem, ai sẽ là ông vua của Liên Minh Huyền Thoại Việt Mùa Xuân 2016.

Giai đoạn vòng bảng Liên Minh Huyền Thoại VCS A (CCCS) Mùa Xuân 2016 đã kết thúc với không qúa nhiều bất ngờ khi 4 đội tuyển được đánh giá cao nhất là: Saigon Jokers, TORA 269, GIGABYTE Full Louis và Boba Marines đều đã giành quyền lọt vào vòng loại trực tiếp. Và bây giờ chúng ta cùng đến với tâm điểm Bán Kết 1: Boba Marines vs Saigon Jokers.

Chồng chất duyên nợ

Trước CCCS Mùa Xuân 2016, Boba Marines và Saigon Jokers đã gặp nhau rất nhiều tại các giải đấu trong khu vực như VCSA, GPL. Nếu như ở vòng loại VCSA Mùa Hè 2015, BM là đội đã giành đến 2 chiến thắng trước SAJ ở cả lượt đi và lượt về, thì cho đến GPL Mùa Hè 2015 ở trận Bán Kết 1: SAJ đã huỷ diệt hoàn toàn BM với tỉ số 3-0 với dấu ấn đặc biệt đến từ người đi rừng Safety và xạ thủ số 1 Việt Nam Minas.

Đã 8 tháng trôi qua kể từ ngày nhận thất bại cay đắng ấy, lần này cũng trong cặp đấu Bán Kết 1, chính là cơ hội để cho BM có thể báo lại mối thù ấy. Nếu như BM vẫn là đội hình quen thuộc trong trận Bán Kết năm xưa thì SAJ đã thay đổi hoàn toàn so với thời điểm 8 tháng trước. Liệu BM có thể phục thù thành công hay sẽ phải tiếp tục nhận thêm trái đắng ?

Sự đổi mới

SAJ đang là một đội tuyển có chiều sâu khá khủng ở thời điểm hiện tại. Ngoại trừ vị trí đi rừng, SAJ đang sở hữu 2 người chơi đường trên, 3 người chơi đường giữa, 2 người chơi xạ thủ và 2 người hỗ trợ. Với nhiều lựa chọn với các phong cách thi đấu khác nhau cho mỗi vị trí, SAJ hoàn toàn có thể sử dụng tối đa sự đa dạng của đội hình này trong trận chiến Bo5 với BM.

Bên cạnh sự biến hoá khôn lường nhờ vào đội hình hùng hậu, một điểm mạnh không thể bỏ qua của SAJ là sự hỗ trợ của đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp giúp họ rất nhiều trong khâu cấm chọn tướng. Điều này được chứng tỏ khi SAJ luôn là đội có khả năng cấm chọn hợp lý nhất (giành về tới 15 chiến thắng mang đậm dấu ấn chiến thuật). Về nền tảng chiến thuật, SAJ đang là đội tuyển chơi theo phong cách chặt chẽ, kiểm soát bản đồ cũng như mục tiêu lớn để bóp chặt dần đối thủ của họ.

Nếu như SAJ có một đội hình hùng hậu và biến hoá khôn lường thì BM lại trái ngược hoàn toàn. BM vẫn giữ cho mình bộ khung cũ và chỉ thay đổi vị trí của các thành viên trong đội. Vẫn những cái tên quen thuộc QTV, Archie, Junie, Optimus và Tik.

Sức mạnh của BM nằm ở cách mà họ chia người từng đường đẩy lẻ và phối hợp trong giao tranh một cách tuyệt vời. QTV được quay về với vị trí đường trên và thể hiện rất ổn định với: Poppy hay Fiora. Người chơi đường giữa Optimus khi sở hữu lượng sát thương lớn và ổn định nhất mọi trận đấu với vị tướng như: Viktor, Anivia, Leblanc...

Trong khi đó, Archie ở vị trí xạ thủ sở hữu những vị tướng farm nhiều nhưng về cuối trận đấu thật sự là rất khủng khiếp với cả núi sát thương như: Ezreal, Corki.. Nói về Junie và Tik, có thể thấy rằng họ hụt hơi với các đồng đội của mình.. Junie với Gragas ở vị trí đi rừng trong trận đấu gặp GFL thể hiện khá tệ hay Tik hơi yếu thế hơn so với 007x của BKT.

Kết

Như đã phân tích ở trên, cuộc chiến giữa Boba Marines và Saigon Jokers chính là sự đối đầu của hai lối chơi trái ngược và khắc chế nhau. Liệu Boba Marines có thể phục mối thù năm xưa. Hay Saigon Jokers sẽ sử dụng đội hình đa dạng và chiến thắng trận đấu này? Hãy cùng chờ xem!