SOFM: Tôi chọn Kog'Maw vì đây là tướng lỗi trong phiên bản hiện tại

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/03/2016 10:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

SOFM lý giải nguyên nhân tại sao lựa chọn Kog'Maw trong trận đấu sống còn với Tora 269 vào hôm qua.

Như các bạn đã biết, 2 trận đấu Bán Kết của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại CCCS mùa xuân 2016 đã chính thức diễn ra vào ngày hôm qua. Cả 4 đội tuyển Saigon Jokers, Boba Marines, Gigabyte Full Louis và Tora 269 đã cống hiến cho fan hâm mộ 10 ván đấu vô cùng căng thẳng và nghẹt thở đến trận đấu cuối cùng.

Quả thật, trận đấu giữa GFL và Tora 269 đã diễn ra vô cùng hấp dẫn. SOFM cùng với những người đồng đội của mình đã có 1 cuộc lội ngược dòng ngoạn mục, mặc cho trước đó đã bị Tora 269 dẫn trước 2 - 0. Và sau đây là màn phỏng vấn nhanh đối với các tuyển thủ GFL:

Xin chào các bạn. Đầu tiên, xin được gửi lời chúc mừng tới chiến thắng lội ngược dòng của các bạn trong trận bán kết vừa qua. Xin hãy cho biết cảm xúc của bạn hiện tại như thế nào?

Tập thể GFL: Bọn em đều cảm thấy rất vui và sung sướng vì đã có một chiến thắng lội ngược dòng đầy khó khăn trước đội tuyển 269.

Fury: Em cũng không ngờ được là cả đội có thể làm được

Shinichi: Lần đầu tiên tham gia giải lớn mà em đã được trải nghiệm cảm giác này nên cảm giác rất sung sướng ạ.

Bạn đánh giá sao về đối thủ 269 của mình ở trận đấu vừa qua?

KoW: Đội tuyển 269 là một đội tuyển thi đấu rất tốt về mặt phối hợp, đặc biệt là trong giao tranh hoặc những pha kêu gọi nhỏ, họ luôn nhanh hơn bọn mình một nhịp.

Trước trận đấu, bạn có nghĩ rằng mình phải chiến đấu với đối thủ đến tận game 5 không?

KoW: Em đã cầu là mình không phải đánh đến tận game 5 nhưng trong đầu em thì đã từng nghĩ đến.

Tập thể GFL: Tất cả bọn mình đều chưa từng nghĩ là phải thi đấu đến tận game 5 với 269. Thực sự là rất mệt vì game đấu phải kéo dài và căng thẳng.

Các bạn đã bị dẫn trước 0-2 nhưng đã lội ngược dòng thành công 2-3. Các bạn có bị áp lực tâm lý khi đang bị thua 0-2 không? Nếu có thì các bạn đã làm như thế nào để vượt qua được áp lực đó?

KoW: Ngay sau trận thua thứ hai thì cả đội đều đã biết mình không còn đường lùi. Không khí của cả đội lúc đó khá căng thẳng nên mình nghĩ là phải làm gì đó để thay đổi. Cả đội đã cùng nhau ra phía sau cánh gà để thảo luận và thay đổi một số điểm trong lối chơi, đặc biệt là khâu cấm chọn – nên có vẻ bọn mình đã thành công.

Shinichi: Điểm mạnh của 269 chính là giao tranh nên họ thường phản công rất nhanh nếu đội GFL có ý định giao tranh. Do đó, mình nghĩ là cả đội nên tránh các pha giao tranh dạng vậy và chỉ tấn công khi mà có chắc phần thắng trong tay. Ngoài ra, mình cũng khá run vì là lần đầu tiên thi đấu giải lớn như vậy nên hai trận đầu áp lực tâm lý rất lớn. Chiến thắng ở trận đấu thứ ba như đã giải tỏa tâm lý cho cả đội.

Ness: Cả đội đã bình tĩnh hơn và khá thoải mái sau khi thảo luận. GFL lúc đó đã biết là kể từ giờ phút đó, chúng ta không còn đường lui.

SofM đã lựa chọn Kog’Maw trong 4/5 game đấu. Có thể giải thích tại sao bạn lại ưa chuộng vị tướng này được không?

SofM: Kog’Maw là một vị tướng quá khỏe ở meta hiện nay nên cả đội đã tập chiến thuật xoay quanh Kog’Maw rất nhiều. Do đó, mình tự tin khi chọn Kog’maw kể cả khi không có Lulu. Mình tin tưởng là đồng đội có thể bảo vệ được mình.

Vậy còn KoW với Lulu thì sao?

KoW: Thường thì lối đánh đặc trưng của mình là các vị tướng nhiều sát thương, dạng kiểu có thể gánh được đồng đội. Tuy nhiên, khi được đội yêu cầu đánh Lulu thì mình vẫn có thể cầm được. Dạng kiểu như chỉ là ít đánh thôi chứ vẫn có tập để mang vào giải được

Bạn nghĩ rằng ai xứng đáng là MVP trong trận bán kết vừa qua? SofM hay là ai khác?

Sofm: Ness

KoW: Fury

Fury: Sofm

Shinichi: Fury

Ness: Sofm

Tại sao GFL lại thay đổi đội hình khi bước vào vòng play-off Coca-Cola Championship Serie Mùa Xuân 2016 khi đưa Sofm trở lại vị trí xạ thủ? Còn thành viên Jeff và Violet thì tình hình hiện tại thế nào?

KoW: Fury chính là con bài bí ẩn của đội GFL trong giải lần này. Mình nghĩ ngoài vấn đề tâm lý ra thì Fury cũng cần được trải nghiệm rất nhiều và thu thập kinh nghiệm trong các giải đấu lớn như thế này.

SofM: Violet thì hiện tại đã chuyển hẳn sang vai trò quản lý đội. Còn Jeff thì hiện tại vẫn sẽ thi đấu ở vị trí xạ thủ. Còn lâu dài thì cả đội chưa quyết định.

Q: Ai là người kêu gọi chính của GFL trong giai đoạn đầu và giữa trận đấu nếu đổi đội hình như vậy? (Vì thấy Sofm vẫn nói khá nhiều khi đánh xạ thủ)

KoW: Thực ra GFL ai cũng có thể làm caller, nhưng bọn mình có một luật khá đặc biệt là lúc đó sẽ phụ thuộc vào người mạnh nhất để đưa ra quyết định. Còn lại cả đội sẽ cùng trao đổi thông tin để di chuyển và quyết định giao tranh.

Cả team có sợ khi Sofm cầm xạ thủ và đặc biệt là Kog’maw hay không? Khi xạ thủ là Sofm thì trong giao tranh mục tiêu của từng người là gì?

Fury: Thực sự thì cảm giác của em cũng khá lo lắng vì SofM rất hổ báo khi thi đấu. Tuy nhiên, SofM cũng là điểm tựa của mọi người vì mọi người biết được rằng sát thương của SofM sẽ rất lớn trong giao tranh, nên mọi người đều tin tưởng.

Shinichi: Lúc đó trách nhiệm của mình cũng lớn hơn. Thường thì trong giao tranh, mình sẽ đánh ở quanh vị trí xạ thủ để đỡ đòn và tung chiêu bảo vệ khi cần thiết.

Fury: Mình cũng nghĩ là mình sẽ để dành kĩ năng để bảo vệ xạ thủ nhiều hơn.

KoW: Nếu xạ thủ của bên đội mình lúc đó mạnh hơn thì tất cả sẽ giữ hết kĩ năng để bảo vệ SofM. Còn nếu không mạnh bằng thì sẽ tìm cách bắt và hạ gục xạ thủ bên kia sớm.

Ness: Mình sẽ giữ chiêu cuối quan trọng cho các vị trí quan trọng bên đối phương, như là xạ thủ hoặc đường giữa vì sát thương của họ thường là nhiều nhất.

Bạn có muốn gửi lời gì tới người hâm mộ của GFL không?

Sofm: Cảm ơn các bạn đã theo dõi

KoW: Cảm ơn tất cả mọi người đã theo dõi và ủng hộ

Fury: Cảm ơn các bạn hâm mộ

SP: Cảm ơn các bạn hâm mộ đã cổ vũ sau 2 trận thua

Ness: Em cũng muốn gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ và bọn em sẽ cố gắng giành chức vô địch

Jeff: Cảm ơn mọi người và em hy vọng đồng đội sẽ thi đấu tốt.