Sốc với hung thần Liên Minh Huyền Thoại Darius sở hữu trên 90% tỉ lệ cấm xếp hạng

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/09/2015 11:33 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Sau phiên bản Big Update Liên Minh Huyền Thoại Juggernaut 5.16, Darius chính thức trở thành một cơn ác mộng dành tặng cho đối thủ.

Chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ vị tướng Liên Minh Huyền Thoại Darius lù lì chạy từng bước chậm chạp và combo R+R+R+R+R để giành được Penta Kill hồi mùa 2 không? Sau một khoảng thời gian hoàng kim, Riot quyết định nerf chiêu cuối trong một khoảng thời gian nhất định, không còn hồi chiêu hẳn như trước. Tỉ lệ thắng của Darius giảm mạnh, phong cách lù lì của vị tướng này ngày càng trở nên “Đáng ghét”.


Ngày xưa là chỉ có băm bổ mà thôi!!!

Ngày xưa là chỉ có băm bổ mà thôi!!!

Tuy nhiên, ngay sau khi được làm lại kĩ năng ở phiên bản 5.16, Darius trở thành một hung thần cực kì bá chỉ sau vài ngày cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại làm quen. Tỉ lệ thắng tăng rất mạnh, chỉ số Kill cũng vượt trội không kém so với các phiên bản cũ. Hơn nữa, giới game thủ còn kêu gọi Riot nerf vị tướng này thật sâu bởi nó quá bá đạo so với quy định.


Lúc còn chưa bị Nerf thì quá bá.

Lúc còn chưa bị Nerf thì quá bá.

Bước sang phiên bản 5.18, mặc dù đã bị nerf, Darius vẫn còn rất mạnh sau một đợt nerf nhẹ. Giờ đây, mọi người đang thực sự cực ghét Đại Tướng Noxus này ở tất cả các chế độ chơi Liên Minh Huyền Thoại, đặc biệt là đấu xếp hạng. Theo như thống kê, Darius sở hữu tới hơn 90% tỉ lệ cấm ở các rank, một con số thực sự quá khủng khiếp.


Ô, tỉ lệ cấm cao ngất ngưởng.

Ô, tỉ lệ cấm cao ngất ngưởng.

Nhìn qua chỉ số thống kê một chút, tất nhiên các game thủ sẽ ấn tượng ngay với chỉ số Cấm Chọn của Darius trong chế độ xếp hạng. Với 90,18%, có lẽ đây sẽ là một con số lọt top với trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại từ mùa 1 cho tới nay. Giờ chúng ta sẽ bắt đầu với các con số khác.

Bước sang tỉ lệ thắng, Darius chiếm 51.88%, khá ổn so với phần còn lại trong hơn 120 tướng. Về Kill/Death/Assist, Darius sở hữu lượng Kill khá cao bởi chiêu cuối Máy Chém Noxus sinh để để KS mạng mà. Tuy nhiên, bởi thường hổ báo, lao giữa đội hình kẻ địch nên tỉ lệ chết của Darius cũng rất cao (49/54 tướng đường trên tính theo từ chết ít đến chết nhiều, tức đứng càng cao thì chết càng càng nhiều). Lượng hỗ trợ cũng không cao (Xếp từ nhiều đến ít) vì Darius thường ăn mạng chủ yếu.


Sang phiên bản Juggernaut, Darius trỗi dậy như một vị thần.

Sang phiên bản Juggernaut, Darius trỗi dậy như một vị thần.

Các chỉ số còn lại thiên về sát thương nhiều hơn và Đại Tướng Noxus cũng không farm quá nhiều và toàn đi giết người.


Một số chỉ số khác cũng khá chất đến từ Darius,

Một số chỉ số khác cũng khá chất đến từ Darius,

Còn một số thống kê khác, tỉ lệ thắng của Darius tăng mạnh qua từng phiên bản, đặc biệt ở 5.17 khi sức mạnh chưa bị giảm và lối chơi đạt mức hiệu quả tối đa. Thêm vào đó, vị tướng này không gây quá nhiều ảnh hưởng khi về cuối trận nữa. Cuối cùng, người chơi Darius thường sử dụng tốt hơn khi đã quen tay và xuất hiện ít dần ở phiên bản 5.18. Dễ hiểu thôi, Đại Tướng Noxus đã bị giảm sức mạnh hoặc bị cấm nhiều hơn trên đấu trường công lý.

Ở máy chủ Việt Nam, Darius cũng đang được rất nhiều game thủ tin dùng để leo rank. Giờ đây, sức mạnh đã được nâng cao nhưng cần chút thông minh, tinh quái, tính toán nên vị tướng này "Phổ thông" hơn cho tất cả người chơi từ trình cao cho tới thấp. Trong máy chủ xếp hạng, tỉ lệ Ban/Pick Darius cũng tương đối cao nhưng chắc không thể sánh bằng với các máy chủ chất lượng khác trên thế giới được. Tuy nhiên, từng đó đủ để thấy rằng sức mạnh Darius thực sự không phải dạng vừa trên đấu trường công lí.


Darius đang bá tại tất cả máy chủ trên thế giới.

Darius đang bá tại tất cả máy chủ trên thế giới.

Quả thật, Darius đang là cái tên hot nhất trong thời điểm này kể từ khi được làm lại. Sức mạnh tăng lên đã đành, các fan hâm mộ còn hi vọng các game thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới sử dụng vị tướng này tại chung kết mùa 5 sắp tới. Đường trên cũng được, đường giữa cũng được, chúng ta cùng chờ làn gió mới đem đến cảm hứng cho khán giả nhé.


Cả thánh nerf cũng tập Darius luôn.

Cả thánh nerf cũng tập Darius luôn.