Sốc trước game thủ Việt có khả năng DDOS DOTA 2

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/07/2015 10:04 PM

 
  thích

Đây quả thực là một thông tin khiến không chỉ cộng đồng DOTA 2 Việt Nam mà cả cộng đồng thế giới phải ngã ngửa.

Mới đây, một game thủ nickname Hiếu Kelly đã bất ngờ tuyên bố rằng, anh có thể DDOS DOTA 2 ở một số máy chủ (trong đó có server SEA), khiến cho các trận bị gián đoạn dẫn tới tình trạng safe to leave (không tính kết quả trận đấu đó, người chơi có thể thoát mà không lo bị trừ điểm MMR).

Hiếu Kelly tự tin tuyên bố DDOS được DOTA 2.

Hiếu Kelly tự tin tuyên bố DDOS được DOTA 2.

Để bạn đọc dễ hiểu hơn, thì việc DDOS DOTA 2 được nhắc tới ở trên cũng khá giống với tình trạng hack disconnect đang khuấy đảo cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Tuy nhiên, thay vì làm cho cả 10 người chơi mất kết nối với game, cao thủ Hiếu Kelly kể trên chỉ đơn giản là khiến trận đấu rơi vào tình trạng không còn tính điểm thắng thua nữa.

Hiếu Kelly tự tin có thể DDOS DOTA 2.

Hiếu Kelly tự tin có thể DDOS DOTA 2.

Lúc đầu, nhiều người còn cho rằng Hiếu Kelly bị ảo tưởng, thích phát ngôn ngông cuồng để nổi tiếng... thậm chí có người còn nói rằng, nếu DDOS được server DOTA 2 thì không khác gì thiên tài, có thể còn được Valve mời về làm việc.

Thế nhưng, chỉ ít lâu sau, Hiếu Kelly đã khiến tất cả phải câm lặng khi hẹn giờ DDOS DOTA 2 server SEA. Quả thực, khi đến thời điểm mà anh chàng này tuyên bố, tất cả các trận đấu DOTA 2 đều rơi vào tình trạng safe to leave.

Hãy chú ý dòng chữ màu xanh bên phải, đó là kết quả của việc server DOTA 2 bị DDOS bởi Hiếu Kelly.

Hãy chú ý dòng chữ màu xanh bên trái, đó là kết quả của việc server DOTA 2 bị DDOS bởi Hiếu Kelly.

Đến lúc này, mọi người đã nhìn Hiếu Kelly bằng con mắt khác. Tuy nhiên, Hiếu Kelly nói rằng, anh không có ý định phá hoại DOTA 2 bởi nó là niềm đam mê của bản thân. Anh chỉ muốn chỉ cho mọi người thấy một lỗ hổng của DOTA 2 và mong muốn Valve hay những bên có liên quan nhanh chóng tìm cách khắc phục, tránh những hậu quả nghiêm trọng không đáng có xảy ra trong tương lai.

Ấy vậy mà, chỉ khoảng 30 phút sau đó, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam đã quay sang chỉ trích Hiếu Kelly một cách thậm tệ. Cho rằng anh chính là kẻ phá hoại và âm mưu dìm DOTA 2 xuống. Không những thế, PewPew, một trong những "công thần" của DOTA 2 nước nhà khi hỗ trợ Hiếu Kelly test DDOS DOTA 2 (với mục đích là xác nhận có đúng hay không để còn báo cáo lên Valve), cũng bị cộng đồng lao vào chửi bới?

Buổi stream giãi bầy tâm sự của PewPew thu hút lượng người xem trực tuyến kỷ lục.

Điều này đã khiến PewPew tỏ ra vô cùng bức xúc, anh đã phải mở kênh stream lên để nói hết những điều trong lòng mình. Và đây cũng là stream đạt ngưỡng lượt xem kỷ lục, hơn 12.000 người theo dõi trực tuyến. Có lẽ còn rất rất lâu nữa mới có một kênh stream DOTA 2 nào khác có thể phá vỡ kỷ lục khủng khiếp này.

Trở lại về vấn đề chính, cộng đồng DOTA 2 liệu có thực sự công bằng khi chỉ trích PewPew và Hiếu Kelly? Họ không hề lợi dụng DDOS để làm việc xấu, đơn giản họ chỉ muốn chỉ ra được lỗ hổng để NSX Valve tìm cách sửa mà thôi?

Nếu cứ nhìn mọi việc một cách thiển cận, hay nói một cách thô thiển hơn là "chửi cho sướng trước" thì quả thực rất đáng buồn. Chúng tôi không đáng buồn cho cộng đồng DOTA 2, mà đáng buồn cho những người đang ngày đêm bỏ công bỏ sức ra để phát triển cộng đồng.

Những game thủ DOTA 2 luôn tự cho mình là tầng lớp trí thức, giỏi tiếng Anh, biết suy nghĩ cặn kẽ... thế nhưng cách mà họ chửi bới Hiếu Kelly và PewPew trong trường hợp này thật không thể tin nổi?

Hi vọng sau sự việc này, một số người chơi DOTA 2 sẽ tự nhìn lại những hành động của mình để rút ra được bài học. Hãy đoàn kết lại, nhìn nhận vấn đề một cách chính xác hơn để có thể cùng chung tay vực dậy nền DOTA 2 vốn chưa thực sự phát triển tại Việt Nam.

Các bạn có thể theo dõi lại toàn bộ buổi stream "độc nhất vô nhị" của PewPew thu hút tới hơn 12.000 lượt xem trực tuyến tại bài viết này: Cận cảnh vụ PewPew suýt "rơi lệ" vì bị cộng đồng quy chụp DDOS DOTA 2