Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 16/11/2013 01:30 PM

Hãy xem những top ban/pick của TI 3 hiện tại đang ngụp lặn ở vị trí nào trong DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Với những thay đổi có tính cách mạng của Icefrog, meta game của DOTA 2 đã thay đổi rõ rệt và các trận đấu đã hấp dẫn hơn nhiều. Hãy xem những top ban/pick của TI 3 hiện tại đang ngụp lặn ở vị trí nào trong DOTA 2 chuyên nghiệp hiện nay.

Batrider

Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1) 1

Những ngày không ban thi pick của ông hoàng Batrider đã chính thức kết thúc. Sau hàng loạt nerf phải nói là rất nặng tay của Icefrog, Batrider gần như đã trở thành hero tệ nhất của phiên bản mới với Winrate giảm dần về 50%. Khả năng mở combat bị giảm mạnh khi tầm nhìn giảm từ 1400 xuống 1200, tầm cast của Flaming Lasso giảm xuống gần một nửa. Trong khi đó khả năng solo cũng trở thành một hạn chế khác khi lượng damage giảm xuống 38-42 (level 1).  

Lifestealer

Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1) 2

Lifestealer hầu như không có thay đổi gì đáng kể trong phiên bản mới. Việc tăng thêm 2s cooldown của Rage không ảnh hưởng nhiều tới hero này ngoại trừ một vài hoàn cảnh hiểm nghèo đôi lúc mới xảy ra. Cast point của Open Wounds và Infest tăng lên 0.2 mới là vấn đề với các players chuyên cầm hero này trong combat. Không còn có thể ngay lập tức sử dụng Infest để sống sót, trong DOTA 2, chỉ 0.2s cũng đủ khiến bạn phải ôm hận (0.1s cũng đủ khiến Na`Vi đánh mất 800 nghìn đô). Mặc dù không còn tỉ lệ ban/pick lên tới 95%, Nai’x vẫn giữ được vị trí carry của mình trong đội hình của rất nhiều đội.

Outworld Devourer

Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1) 3

Giảm 3 damage cơ bản? Không thành vấn đề, OD vẫn là ông trùm của mid lane. Tuy nhiên việc kích hoạt items không còn mang lại hồi mana từ Essence Aure là một nerf rất lớn tới giai đoạn mid game của Outworld Devourer. Việc rush Buckler và Mekansm kết hợp với Astral Imprison không còn mang lại lượng mana không giới hạn, điều khiến xho hero này phải xoay sở khá chật vật ở giai đoạn này, nhất là khi trận đấu trở nên dồn dập hơn, các support hoạt động tích cực hơn. 

Mặc dù vẫn còn đó những đòn đánh và ultimate thổi bay cả cây HP, sử dụng Outworld Devourer đã không còn mang lại hiệu quả như trước đây. Từ top 10, Outworld Devourer đã rơi xuống khá nhanh, nhường chỗ cho những gương mặt mới.

Visage

Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1) 4

Khả năng chống phép giảm từ 25% xuống 10% nhưng Visage lại trở thành hero được pick nhiều thứ hai của bản patch mới chỉ sau Crystal Maiden. Là con quái vật của tri-lane, cộng với hai summon cực mạnh khi trong tay những player có khả năng micro tốt, Visage phù hợp với mọi đội hình, mọi cách chơi. Meta game thay đổi khiến cho hero này càng thêm được ưa chuộng trong trong giai đoạn hiện tại.

Chen

Số phận của những top pick TI 3 DOTA 2 hậu 6.79 (P.1) 5

Với vai trò rất đặc biệt của mình, Chen rất khó có thể bị thay thế dù cho meta game có thay đổi như thế nào. Hero này vẫn luôn nằm trong nhóm top pick trong một thời gian dài và được các đội game chọn lựa khi có player có thể micro tốt. Bên cạnh đó, thay đổi của các bãi creep rừng thực thế lại là một buff khi việc farm và lên level trở nên tiện lợi hơn. 

Tuy nhiên với việc tăng cooldown của Hand of God lên 160/140/120s, các đội game phải cân nhắc kĩ hơn nếu muốn sử dụng Chen bởi khả năng push cũng như combat bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong giai đoạn early game, khi mà skill này có hiệu quả nhất. Trong khi đó, Test of Faith đã có thể bị dispel, và nó khiến Chen không còn là hero phòng ngự lí tưởng với khả năng cứu mạng chỉ với một skill đơn giản.