SKT T1 vs Hwaseung OZ: Cuộc chiến không cân sức?

DuyTung | 15/11/2010 01:00 PM

Nhắc đến cái tên SKT Telecom T1 thì chắc chắn không một fan hâm mộ nào không biết, họ chính là một đội game được một nguồn hậu thuẫn cực lớn về mặt kinh tế từ tập đoàn SKT (một điều tối cần thiết để phát triển). Chính vì vậy, hàng loạt các game thủ tài năng và có tiếng tăm đã lần lượt kéo về đầu quân cho SKT T1 mà tiêu biểu có thể kể đến "hoàng đế" Boxer trước đây, còn bây giờ là Bisu, Kwanro... Tất cả đã tạo nên một tập thể rất khó bị đánh bại.
 
SKT T1 là một tập thể của các cá nhân xuất sắc.
 
Điều đó đã được thể hiện một cách mạnh mẽ trong kết quả mà team đã đạt được, với sự xuất sắc của những game thủ trụ cột (Bisu, Fantasy, Best, Kwanro...) đã có được một thành tích bất bại sau 8 vòng đấu và thống trị tuyệt đối bảng xếp hạng. Có thể nói SKT T1 đang dần dần biến Proleague thành sân khấu nơi mà các ngôi sao của họ thay nhau tỏa sáng.
 
Bisu hiện đang có phong độ rất cao.
 
Trái ngược hoàn toàn với SKT T1, Hwaseung OZ đang trải qua những ngày tăm tối nhất của mình. Luôn bước vào giải đấu với vị thế là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch, tuy nhiên Hwaseung OZ đã làm thất vọng fan hâm mộ khi liên tục chịu những "thất bại muối mặt" trước các team được đánh giá là không quá mạnh để rồi giờ đây phải lận đận ở vị trí gần cuối bảng xếp hạng.
 
Một cánh én nhỏ chằng làm nên mùa xuân.
 
Dường như "cánh én nhỏ" Jaedong đã không còn đủ sức kéo cả đoàn tầu già nua của team tiến lên nữa (những thành công trước đây của Hwaseung có đến 70% là do công của game thủ Zerg số 1 này). Minh chứng là anh vẫn liên tục chiến thắng trong các trận đấu của mình nhưng đồng đội thì luôn thất bại, thật đáng tiếc cho Jaedong khi trình độ của anh đáng phải được thi đấu ở môi trường tốt hơn, thuật lợi hơn.
 
Một team không thể đạt tới đỉnh cao nếu chỉ dựa vào sức của một người.
 
Tất cả những điều kể trên đã cho ta thấy được sự chênh lệch vào thời điểm hiện tại giữa 2 team StarCraft. Tuy nhiên, trong cuộc đối đầu mà mục đích của nó không chỉ là một chiến thắng thì cũng chưa thể nói trước điều gì. Có thể các game thủ team Hwaseung OZ sẽ nhận tránh nhiệm của mình và thi đấu với 200% khả năng, khi đó mục tiêu giành kết quả hòa 3-3 để rồi trao vận mệnh vào tay Jaedong trong trận đấu ACE quyết định là hoàn toàn có thể đạt được.
 
Nếu thi đấu cố gắng, họ hoàn toàn có thể tạo ra bất ngờ.
 
Khi đó, team có lợi thế hơn lại là Hwaseung (nói về thi đấu solo thì Jaedong có phần nhỉnh hơn so với hầu hết các game thủ của SKT T1). Chúng ta hãy cùng chờ đợi để có thể chứng kiến trận đấu giữa 2 thế lực của làng game StarCraft. Cho dù kết quả có ra sao thì cũng có thể khẳng định rằng đây là một trong những trận đấu không thể bỏ qua.