Singed bất ngờ trở thành vị tướng gây bão nhất Liên Minh Huyền Thoại vì lý do “củ chuối”

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/11/2015 12:55 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, Singed bất ngờ nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Đã rất rất lâu rồi chúng ta không còn được chứng kiến Dược Sĩ Điên – Singed xuất hiện trong đấu trường công lý. Một phần vì metagame Liên Minh Huyền Thoại thay đổi, nhưng lý do chủ yếu là Singed quá yếu ở thời điểm hiện tại, bạn gần như sẽ chẳng có cửa nào để đi lại với những Fiora, Darius, Renekton ở đường trên cả.

Nếu đổi đường, Singed thuộc dạng không thể nào đi 1 chấp 2 được, farm trong trụ với Singed cũng là nỗi ác mộng. Trong giao tranh, Singed chỉ có một cách duy nhất là bật chiêu cuối và chạy bộ vào đội hình đối phương, tuy nhiên ở thời đại mà Xạ Thủ đang làm “trùm” như hiện nay, Singed cũng sẽ trở thành bao cát di động để tập bắn mà thôi. Đấy là chưa kể hàng loạt hiệu ứng khống chế bên phía đối phương luôn chờ sẵn.


Singed từ lâu đã biến mất khỏi đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Singed từ lâu đã biến mất khỏi đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, mới đây Singed bỗng nhiên trở thành chủ đề được cộng đồng bàn tán vô cùng sôi nổi. Dược Sĩ Điên liên tục được nhắc tới ở nhiều diễn đàn Liên Minh Huyền Thoại lớn trên thế giới. Nhưng lý do không phải là vì vị tướng này sắp được Riot làm lại hay được tăng sức mạnh, mà lại là một lý do vô cùng “củ chuối”.

Cụ thể, một fan cuồng của Singed – AnanZero đã bất ngờ phát hiện ra điều bất thường khi sử dụng Dược Sĩ Điên trong trận đấu. Theo AnanZero, vì metagame hiện nay thiên về sát thương vật lý cũng như các hiệu ứng kèm theo nên anh này đã quyết định thử Singed lên đồ AD xem thế nào. Trang bị mà anh hướng tới đầu tiên là Rìu Mãng Xà, một món đồ quá quen thuộc với gần như tất cả các tướng đường trên theo hướng sát thương.

Tuy nhiên, thật bất ngờ khi Singed lại không thể mua món trang bị này vì hệ thống thông báo rằng, Dược Sĩ Điên không phải là tướng đánh gần??? Bạn có tin được không? Gần như hỏi 1000 người chơi Liên Minh Huyền Thoại có kinh nghiệm thì cả 1000 sẽ đều trả lời rằng Singed là tướng đánh gần.


Singed không thể lên được Rìu Mãng Xà vì lý do trang bị chỉ dành cho tướng đánh gần?

Singed không thể lên được Rìu Mãng Xà vì lý do trang bị chỉ dành cho tướng đánh gần?

Quá bất ngờ trước việc Singed không thể lên được Rìu Mãng Xà (món đồ vốn chỉ dành cho tướng đánh gần), AnanZero đã quyết tìm cho ra sự thật, chẳng lẽ ở phiên bản tiền mùa giải 6 thì Singed lại bị biến thành tướng đánh xa? Nhưng kiểm tra bằng cách nào bây giờ? Thật may, một người bạn của AnanZero đã đưa ra gợi ý.

Nếu Singed là tướng đánh xa, chắc chắn vị tướng này sẽ sử dụng được Cuồng Cung Runaan, trang bị vốn chỉ dành cho tướng đánh xa mà thôi. Quả thực, chính AnanZero cũng không tưởng tượng ra nổi cảnh Singed nếu mua được trang bị kể trên thì khi tấn công hiệu ứng sẽ thành ra như thế nào.

Ngay sau khi kết thúc trận đấu, AnanZero đã lập tức vào kiểm tra thử. Kết quả thu được còn gây sốc hơn, Singed cũng không mua được Cuồng Cung Runaan, đồng nghĩa với Dược Sĩ Điên cũng chẳng phải vị tướng đánh xa?


Singed không lên được Cuồng Cung Runaan, chứng tỏ hắn ta cũng không phải là vị tướng đánh xa.

Singed không lên được Cuồng Cung Runaan, chứng tỏ hắn ta cũng không phải là vị tướng đánh xa.

Vậy cuối cùng Singed là đánh xa hay đánh gần? Hay là một trường hợp đặc biệt ở nhóm thứ ba mà chúng ta vẫn chưa được biết?

Một người chơi khác nickname Peter96 cho biết rằng, trước đây tình trạng này cũng đã từng xảy ra với một vị tướng khác là Thresh, và giờ nó lại tiếp diễn với Singed. Có vẻ như càng ngày Riot Games càng để nhiều điều phi lý xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại.


Tóm lại Singed là vị tướng thể loại nào? Đánh gần hay đánh xa?

Tóm lại Singed là vị tướng thể loại nào? Đánh gần hay đánh xa?

Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định kiểm tra thông tin thì có thể chắc chắn rằng, Singed sinh ra là một vị tướng đánh gần với tầm đánh 125. Thế nhưng, để giải thích cho việc tại sao Singed không mua được trang bị Rìu Mãng Xà thì quả thực là quá khó. Đó có thể là BUG game, nhưng cũng có thể là một ẩn ý của Riot Games.


Singed ở các phiên bản trước đây được khẳng định là vị tướng đánh gần (melee) với tầm đánh 125.

Singed ở các phiên bản trước đây được khẳng định là vị tướng đánh gần (melee) với tầm đánh 125.

Mọi thông tin về sự việc này sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.