Siêu cao thủ lập kỷ lục thắng 82/82 trận xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại, anh là ai?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2016 12:24 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cùng gặp gỡ game thủ trẻ tuổi tài năng mới đây đã thiết lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã được chứng kiến một kỷ lục vô tiền khoáng hậu được thực hiện mới "thánh Nidalee". Anh chàng này đã thắng thông tới 82/82 trận xếp hạng, leo một mạch từ Bạc 5 lên Bạch Kim I chỉ với một vị tướng yêu thích duy nhất.

Hãy cùng đến với bài phỏng vấn độc quyền của GameK với "thánh Nidalee" này để tìm hiểu xem anh ta là ai mà có thể tạo nên kỷ lục khủng khiếp đến vậy nhé!


Thành cày rank thắng 82 thua 0.

Thành cày rank thắng 82 thua 0.

Chào bạn, trước tiên bạn có thể giới thiệu qua về bản thân mình cho độc giả GameK được biết không?

Chào các bạn độc giả GameK, mình xin tự giới thiệu, mình tên thật là Nguyễn Đức Sơn, 20 tuổi và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 Đại Học Công Nghiệp Hà Nội.

Mình bắt đầu tìm hiểu và bị Liên Minh Huyền Thoại cuốn hút từ cách đây 2 năm. Cho tới bây giờ, tựa game này vẫn là niềm đam mê số 1 của mình, ngoài ra mình còn thích nghe nhạc, đọc sách báo.


Nguyễn Đức Sơn - Chủ nhân của kỷ lục bất bại xếp hạng khủng nhất máy chủ Việt Nam!

Nguyễn Đức Sơn - Chủ nhân của kỷ lục bất bại xếp hạng khủng nhất máy chủ Việt Nam!

Được biết, mới đây bạn đã thiết lập siêu kỷ lục thắng 82/82 game xếp hạng LMHT, bạn đã mất bao lâu để làm được điều này?

Trước tiên, cần khẳng định "dang cap..hihi" chỉ là tài khoản phụ của mình. Mình bắt đầu cày từ thời điểm 8 giờ 31 phút ngày 2/3/2016, tính tới thời điểm hiện tại là mất khoảng chừng 4 ngày.

3. Bạn cày rank solo hay có dual với những người bạn nào khác không?

Mình thường đánh cùng 2 người bạn, họ đảm nhận vị trí Xạ Thủ + Hỗ Trợ, còn mình thì đương nhiên là Nidalee đi rừng rồi!

Từ cột mốc 70 trận trở đi, mình đã rủ thêm từ 1 đến 2 người bạn nữa chơi cùng để đảm bảo tỷ lệ chiến thắng. Bởi lúc này trình độ người chơi đã khá cao, chưa để còn có tool hack và cày thuê nữa. Nếu là người cày rank mùa 6 nhiều các bạn sẽ biết rằng, khi đánh xếp hạng 5 người thì tỷ lệ gặp tool hack, cày thuê là cực cao.

Tại sao bạn lại chỉ đánh 1 vị tướng Nidalee ở vị trí đi rừng? Nếu trong trường hợp đối phương cấm Nidalee thì bạn sẽ làm thế nào?

Mình chọn vị tướng này vì Nidalee có độ cơ động cao và sát thương lớn ngay từ ở những cấp độ đầu tiên. Nhưng bù lại người chơi vị tướng này cần độ tỉnh táo, quyết đoán cũng như kĩ năng khủng để sớm áp đặt trận đấu.

Điều này khiến cho mình thắng 1 game rất nhanh chóng nếu như thành công ở 1đến 2 pha gank giai đoạn đầu trận... Còn về việc chọn tướng thì mình phải cảm ơn các bạn đánh cùng đã giúp mình. Nếu nidalee bị cấm thì 1 trong số những người bạn trong team sẽ out và đợi hàng chờ 5 phút, cứ thế thay phiên nhau.


Nidalee là vị tướng có khả năng gánh team cực cao.

Nidalee là vị tướng có khả năng gánh team cực cao.

Bạn đã bao giờ gặp phải đồng đội yếu (feed nhiều, afk) hay gặp đối phương tool hack chưa?

Tất nhiên là có rồi, nhưng mình không ngại điều đó vì mình đánh rank cùng 2, 3 người bạn nên nếu có tạ thì vẫn gồng gánh được. Do đó, mình rất tự tin khi bước vào mỗi trận đấu, thậm chí có game 3 vs 5 mình vẫn thắng được nhanh vì khả năng snowball của team mình cực kì cao khiến cho đối thủ phải nản và đầu hàng...

Còn nói về tool mình gặp như cơm bữa, một game có thể gặp 2, 3 tool ở team địch, những người đồng đội của mình hay chọn các vị tướng có khã năng trị tool rất tốt như Jax, Kalista, Nautilus... khi họ có đồ thì tool cũng không đỡ được.

Chắc chắn 82/82 trận thắng xếp hạng chưa phải là điểm dừng, cột mốc tiếp theo bạn hướng tới sẽ là bao nhiêu trận thắng?

Lúc đầu mình có đặt ra chỉ tiêu là thắng 100 trận thông xếp hạng, tuy nhiên khi đã thực hiện được gần hết quãng đường, mình quyết định nâng cột mốc lên thành thắng 120/120 trận.

Bạn có lời khuyên nào dành cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, những người đang ngày ngày cố gắng leo rank xếp hạng không?

Về vấn đề này mình chỉ nhắc các bạn vài điều để đạt kết quá tốt: Chú ý quan sát bản đồ, cố gắng phối hợp với đồng đội, đừng cố giao tranh khi đang thua đồ mà hãy chờ rừng gank rồi phối hợp để đạt được kết quả thuận lợi nhất.

Đừng cố lên sát thương khi đang thọt, điều đó khiến các bạn càng lúc càng thụt lùi mà thôi. Thay vào đó hãy lên những trang bị chống chịu trước và đảo lane giúp đồng đội.

Câu hỏi cuối cùng, bạn có thể chia sẻ bậc xếp hạng thực sự của mình không?

Mình xin phép không tiết lộ điều này, mong các bạn thông cảm.

Cám ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn này!