Shen và Rammus sẽ là 2 vị tướng đường trên mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại 6.5

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 12:02 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng đến với những chia sẻ của Riot Games về tổng quan sức mạnh các vị tướng đường trên Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 nhé.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 đã chính thức có mặt ở máy chủ Việt Nam trong tuần vừa qua. Riot Games đã có những chỉnh sửa và nerf sức mạnh đi 1 số vị tướng đang bá đạo trong bản cập nhật trước. Và tâm điểm chú ý của các kỹ sư của Riot chính là Pantheon và Nautilus. Chúng ta hãy đến với những chia sẻ của nhân viên Đội Thử Nghiệm của Riot Games nhé.


Pantheon có tỷ lệ thắng rất cao ở phiên bản 6.4.

Pantheon có tỷ lệ thắng rất cao ở phiên bản 6.4.

"Nautilus và Pantheon gần như hủy diệt mọi vị tướng đánh gần nhờ vào khả năng trao đổi, cấu rỉa từ xa siêu mạnh. Trên hết, khả năng lao vào chơi khô máu của 2 vị tướng này cực cao, nhất là khi đối đầu với những tướng đánh xa yếu máu. Và cho dù 2 vị tướng này có bị dẫn trước, thì họ vẫn có thể tạo được áp lực nhờ vào những hiệu ứng khống chế chỉ thẳng mặt của mình.

Trong bản này, tôi nghĩ rằng những tướng đánh bị động, tầm gần sẽ trở nên mạnh mẽ, đặc biệt là Rammus và Shen. Nhưng cũng có một điểm yếu, đó là họ không có khả năng đe dọa, tạo áp lực khi đi đường lên đối phương,. Chính vì thế, nếu 2 vị tướng này xuất hiện và muốn đạt được hiệu quả, họ cần phải kéo dài trận đấu để có được những trang bị cần thiết cũng như nguồn sức mạnh được bộc lộ.

Những tướng đỡ đòn đánh gần thường sở hữu rất ít lượng sát thương vào giai đoạn cuối trận đấu, tuy nhiên họ vẫn tạo được rất nhiều áp lực trong những pha chủ động giao tranh hoặc thiết lập gank đầu trận ở thời điểm hiện tại. 2 ứng cử viên nêu trên là hiệu quả hơn cả.

Graves và Quinn là 2 tướng đì đường rất ghê gớm. Tuy nhiên, tỷ lệ thắng của những tướng này ở các bản cập nhật gần đây đã bị giảm đi đôi chút nhờ vào sức mạnh – khô máu tới từ những tướng như Pantheon hay Nautilus, các kỹ năng khống chế thẳng mặt giúp cho các tướng chống chịu này có thể kết hợp với đồng đội để hạ gục đối phương nhanh chóng. Chính vì sức mạnh đó, 2 tướng đánh xa này sẽ cần phải có thêm khoảng trống để có thể trụ lại khu vực đường trên thời điểm hiện tại".

Quả thật, xét về tỷ lệ thắng ở phiên bản 6.5 hiện tại, Rammus đường trên đang có tỷ lệ thắng cực cao với 54,31%. Tê Tê Gai trở thành hung thần của đội hình có sát thủ như Zed, Talon, nhiều tốc độ đánh và sát thương vật lý.


Cho dù bị nerf, Nautilus vẫn là sự lựa chọn khá tốt.

Cho dù bị nerf, Nautilus vẫn là sự lựa chọn khá tốt.

Còn về Shen, tỷ lệ thắng của vị tướng này tăng 8 bậc so với phiên bản trước. Xét về hỗ trợ đồng đội thì Shen còn là sự lựa chọn hoàn hảo hơn so với Rammus ở phiên bản 6.5.

Cho dù vậy, Pantheon, Nautilus hay Graves, Quinn vẫn sẽ là những quân bài khá tốt để leo rank trong thời điểm này. Tất nhiên, sức mạnh của chúng sẽ không còn vượt trội so với phần còn lại của Đấu Trường Công Lý như ở những phiên bản trước.