Rộ phong trào bỏ 10.000 đồng để chơi game đỡ lag trong ngày đứt cáp

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2015 10:52 AM

 
  thích

Với tình trạng mạng lag do cáp quang quốc tế đang sửa chữa tại Việt Nam, nhiều game thủ đã chấp nhận bỏ ra 10,000 đồng để giảm ping và lag khi chơi game trong ngày đứt cáp.

"Đứt cáp" và "Sửa cáp" là những cụm từ mà game thủ Việt Nam cũng như cộng đồng mạng liên tục nhắc đến trong những ngày vừa qua khi có thông báo rằng cáp quang quốc tế AAG sẽ ngưng hoạt động để tu bổ từ ngày 07 đến tận 17/06.

Sự cố này thực sự đã khiến những game thủ Việt Nam đang "chinh chiến" tại các sever nước ngoài phải đứng ngồi không yên do mạng lag. Hàng loạt những công cụ "xịn" đã được cộng đồng game chuyền tay nhau như BattlePing, WTFast hay Leatrix Latency Fix... nhưng dường như vẫn không thể cải thiện được chất lượng mạng.

Các công cụ truyền thống dường như không hiệu quả

Các công cụ truyền thống dường như không hiệu quả

Mới đây, trong cộng đồng game thủ DOTA 2 đang rộ lên phong trào sử dụng Vi**PN để tăng tốc độ mạng và giảm ping, lag trong những ngày cáp quang AAG ngưng hoạt động như thế này. Được biết, Vi**PN có đường truyền riêng đi quốc tế cùng hơn 17 máy chủ đa dạng đặt tại Việt Nam nên không bị ảnh hưởng nhiều trong những ngày cáp quang AAG gặp sự cố.

VietPN đang dần phổ biến trong cộng đồng game thủ Việt Nam

Vi**PN đang dần phổ biến trong cộng đồng game thủ Việt Nam

Một game thủ DOTA 2 chia sẻ, trước khi sử dụng Vi**PN, ping in-game của anh ta vào khoảng 300, một con số quá lớn và khiến bạn có thể bị delay từ 1-2 giây trong game. Thế nhưng sau khi dùng VietPN, ping đã giảm xuống còn khoảng 90. Tuy đây chưa phải là mức ping mà nhiều người mong đợi nhưng trong những ngày "hiểm ác", mạng lag thất thường như thế này thì đây quả là mơ ước của nhiều game thủ.

Gói 10,000 cho 5 ngày sử dụng khá phù hợp với tình trạng sửa cáp tạm thời hiện nay

Gói 10,000 cho 5 ngày sử dụng khá phù hợp với tình trạng sửa cáp "tạm thời" hiện nay

Thêm vào đó, mức giá sử dụng của Vi**PN cũng khá phù hợp khi đơn vị này cung cấp lựa chọn sử dụng tạm thời cho khách hàng. Bạn chỉ cần chi khoảng 10,000 đồng để sử dụng VietPN trong 5 ngày hay cùng lắm là bỏ ra "hẳn" 30,000 để dùng trong 1 tháng và chờ ngày cáp quang quốc tế đi vào hoạt động trở lại mà thôi.

Hiện tại, cách khắc phục mạng lag bằng Vi**PN như trên đang dần phổ biết trong cộng đồng game thủ nói chung chứ không còn bị giới hạn trong DOTA 2. Mong rằng với giải pháp tạm thời này, cộng đồng game thủ Việt Nam sẽ cảm thấy "dễ thở" hơn trong những ngày cáp quang gặp sự cố.

 

>> Cáp quang gặp sự cố, game thủ Việt kêu trời