Quyển sách tương tác – “Trò” chơi bí ẩn của Valve tại giải đấu DOTA 2 năm nay

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/05/2013 02:00 PM

Quả thức Valve rất biết cách thu hút sự tò mò của người chơi, lần này là với Quyển sách tương tác đầy bí ẩn trong DOTA 2.

Kể từ khi được tổ chức nhằm giới thiệu DOTA 2 đến với người hâm mộ, giải DotA 2 The International hàng năm luôn là sự kiện thu hút sự chú ý của tất cả những người chơi DOTA 2 trên thế giới. Không chỉ có giải thưởng cực lớn 1.6 triệu USD, sự kiện này còn hấp dẫn gấp nhiều lần bởi công tác tổ chức hoàn hảo mà Valve mang lại. Mỗi năm, Valve lại cố gắng mang lại một trải nghiệm DotA 2 mới để kéo gần khoảng cách giữa các đội game và người hâm mộ, phần lớn sẽ theo dõi giải đấu qua internet. 

Quyển sách tương tác – “Trò” chơi bí ẩn của Valve tại giải đấu DOTA 2 năm nay 1

Nếu trong năm 2011, các khán giả chỉ đơn thuần được xem giải đấu TI 1 qua stream trên web, thì sang năm 2012, chúng ta đã có một trải nghiệm tuyệt với khi được xem trực tiếp các trận đấu ngay trong game với đầy đủ phần bình luận của các caster. Các nhà phát triển thậm chí đã xây dựng một Spectator Client cho những người muốn theo dõi giải đấu nhưng không có Beta key. Và năm nay, Valve đã tung ra Quyển sách tương tác Interactive Compendium – một sản phẩm cho phép người hâm mộ có những hoạt động thú vị bên lề The International 2013.

Quyển sách tương tác – “Trò” chơi bí ẩn của Valve tại giải đấu DOTA 2 năm nay 2

Được bán qua Store với giá khá rẻ 9.99 USD, Interactive Compendium là một cuốn kỷ yếu về The International 2013 cho phép bạn dự đoán người chiến thắng, bình chọn cho những giải thưởng và đội hình dream team DOTA 2, mang lại cơ hội thi tài giữa các fan hâm mộ và giành được những item đặc biệt đồng thời ủng hộ cho đội game mà bạn yêu thích. Quyển sách này cung cấp những thông tin được update liên tục về giải đấu năm nay. Cùng với tiến trình của giải đấu, những hoạt động và giải thưởng mới sẽ được thêm vào. Xin nhắc lại một điều rằng, dù có mua quyển sách này hay không, bạn vẫn sẽ được theo dõi giải đấu này hoàn toàn free qua tường thuật trực tiếp trong game.

Quyển sách tương tác – “Trò” chơi bí ẩn của Valve tại giải đấu DOTA 2 năm nay 3

Bên cạnh đó, khi activate Interactive Compendium bạn cũng sẽ nhận được một  courier đặc biệt Smeevil, có level tăng theo số trận đấu mà bạn xem và ngoại hình có thể được thay đổi theo ý muốn của bạn. Bên cạnh đó, những người sở hữu quyển sách này cũng có cơ hội nhận thêm phần thưởng nếu càng có nhiều người mua nó hơn. Tùy theo số lượng sách bán được đạt qua các mốc mục tiêu đề ra, đó có thể là 125% Battle Point Booster có thời gian tác dụng đến tận khi giải kết thúc hay một level mới cho courier, và mức cao nhất có thể đạt được là một item thuộc dạng Immortal với số lượng giới hạn. Đương nhiên, với truyền thống chia sẻ của Valve, họ sẽ dùng 25% số tiền thu được từ việc bán sách sẽ để tăng trực tiếp vào tổng giải thưởng của The International 2013. 

Quyển sách tương tác – “Trò” chơi bí ẩn của Valve tại giải đấu DOTA 2 năm nay 4

Một tin đáng chú ý khác liên quan đến TI 2013: toàn bộ vé xem trực tiếp The International tại Seattle đã được bán sạch (với cái giá không hề thấp 49.99 USD cho cả vé và một Interative Compendium tặng kèm) chỉ trong vài tiếng sáng nay. Điều này cũng là dễ hiểu bởi sự kiện DOTA 2 lớn nhất trong năm này luôn được tổ chức rất tốt và náo nhiệt. Để phục vụ cho việc tường thuật các trận đấu bằng nhiều thứ tiếng, các caster DOTA 2 nổi tiếng như Tobiwan, Vlat, LD,… đã được mời đến để bình luận cho giải. Những gì đang diễn ra cho thấy công tác chuẩn bị kĩ lưỡng của Valve, và giải đấu The International năm nay hứa hẹn sẽ đạt được thành công lớn.