Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel

PV  - Theo PLXH / PLXH | 24/12/2013 04:41 PM

Mặc dù chỉ còn ít giờ nữa là Noel nhưng các quán game Hà Nội vẫn rất đông người chơi.

Vào thời điểm hiện tại, khi mà học sinh, sinh viên gần như đã hoàn thành xong các bài thi cuối cùng để bước vào kì nghỉ tết dài ngày thì cũng là lúc các quán net Hà Nội “bội thu” nhất. Nhằm giúp đọc giả có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này, nhóm tác nghiệp GameK.vn đã có mặt tại một trong những địa điểm HOT nhất tại khu Bách Khoa – Lê Thanh Nghị để thực hiện bài phóng sự.

Quang cảnh đầu tiên khiến chúng tôi choáng ngợp chính là bãi để xe không còn một chỗ trống của quán net. Khi được hỏi, nhân viên trông xe tại đây chia sẻ rằng cửa hàng ở đây mở cửa từ 7 giờ sáng tới 10 giờ tối. Hàng ngày cứ tầm 9, 10 giờ là bắt đầu khách đến chơi đông, chỗ để xe của quán luôn trong tình trạng quá tải và phải để nhờ sang bãi gửi xe bên cạnh. Cho tới tầm 9 giờ tối thì lượng khách mới thưa dần đi.

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 1
Khu để xe của quán net luôn trong tình trạng quá tải.

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 2

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 3
Thậm chí có xe phải để cả vào trong nhà.

Vẫn biết khu Bách Khoa – Lê Thanh Nghị luôn nổi tiếng với các tiệm Internet, Game nhưng khi nghe lời chia sẻ của nhân viên trông xe chúng tôi vẫn chưa thể tin được nó lại hot đến như vậy. Tuy nhiên, ngay khi bước chân vào quán thì tôi đã hiểu tại sao bãi để xe lại quá tải. Hầu như không còn bất cứ một máy trống nào trong quán, người chơi hăng máu trong đủ mọi thể loại game như Game Online, DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại và thi thoảng cũng có những máy chơi AoE, DotA, D-day…

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 4
Ai bảo DOTA 2 không phổ biến ở Việt Nam?

Không khí ở đây thực sự ngột ngạt, nó khiến cho cái rét trời đông Hà Nội trở nên vô nghĩa. Những tiếng hò hét, tiếng bàn bạc và thậm chí là những lần “đập chuột, đập bàn phím” xen lẫn khói thuốc có thể khiến cho những ai chưa quen bị choáng ngợp, đau đầu và muốn rời khỏi đây ngay lập tức. Một câu hỏi được đặt ra trong đầu chúng tôi, làm sao người chơi lại có thể ngồi ở đây nhiều tiếng đồng hồ được nhỉ?

Tôi đứng cạnh một game thủ đang chơi Liên Minh Huyền Thoại, cậu ta hầu như không để ý tới bất cứ điều gì xung quanh, toàn tâm toàn ý thi đấu. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, tôi đã mạnh dạn phỏng vấn nhanh, cậu ta cũng vui vẻ đồng ý với điều kiện không tiết lộ danh tính cụ thể. 

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 5

Cậu ta tên K là một sinh viên trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội và là một khách quen của quán. Theo chia sẻ của K thì hầu hết các quán net ở đây đều đã mở từ rất lâu rồi và người chơi cũng đều là khách quen là chủ yếu. Mấy hôm rét ra đây tầm 9 giờ sáng là không có máy mà ngồi rồi, một giờ chơi ở đây là 4000 đồng, ngồi cả ngày giỏi lắm hết 50.000 đồng, ngoài chơi game ra hầu như bạn không thể làm gì trong một ngày mà tốn ít tiền như vậy được (đi chơi với gái 100.000 đồng còn bị chê cơ mà – K nói một các hài hước).

Ngoài ra, ở đây phục vụ cũng rất chu đáo, bạn cần nước uống hay ăn gì chỉ cần “ới” một câu hoặc chat trên giao tiếp, lập tức nước cũng như thức ăn sẽ có trên bàn của bạn. Thử hỏi vừa chơi game vừa được phục vụ ăn uống tận nơi thì ai chẳng thích và khác gì là “Vua” đâu.

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 6

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 7
Hàng ăn ở bên cạnh luôn hoạt động hết công suất và phục vụ tận nơi cho người chơi.

Giữa muôn trùng máy đã có chủ, chúng tôi cũng nhìn thấy một số máy chưa hoạt động vậy mà vẫn có một số bạn phải đứng xem chờ máy, hỏi thì hóa ra là máy đó có người đặt trước rồi hoặc họ để máy đó đi có việc, sợ về không có máy nên không nghỉ mà treo máy luôn. Quả thực việc chi phí rẻ đã khiến cho ngồi tiệm net là thú vui “tao nhã nhưng ít tốn kém nhất” không chỉ của giới học sinh, sinh viên.

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 8

Hầu hết người chơi ở đây khi được hỏi đều trả lời rằng nhà cũng có máy, thậm chí là máy khủng hơn cả ngoài hàng nhưng họ chỉ chơi ở nhà vào buổi đêm. Còn ban ngày khi có thời gian đều muốn ra quán net hơn bởi chơi game với họ quan trọng nhất là không khí, có anh có em hò hét vừa chơi vừa chém gió thú vị hơn rất nhiều.

Vừa dứt lời, chúng tôi đã được chứng kiến cái gọi là “không khí quán net” khi mà một game thủ quyết định dồn tiền ép thẻ FIFA Online 3, nghe đâu là ép hai thẻ +7 để lên +8. Khi chuẩn bị, thì không gian xung quanh bỗng yên lặng một cách lạ thường, ngay cả đến những người chỉ xem thôi cũng như nín thở thì không biết chủ nhân của pha ép thẻ này còn “căng thẳng” đến nhường nào.

Kết quả, một tiếng xịt vang lên từ người ép và số còn lại… quay ra cười. Quả thực những hình ảnh này chỉ có thể bắt gặp ở quán net mà thôi. 

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 9

Hiện tại đã là khoảng hơn 3 giờ chiều ngày 24/12/2013, nó có nghĩa là chỉ vài tiếng nữa thôi là sẽ đến Noel. Chúng tôi thầm nghĩ, chắc Noel là ở đây vắng tanh thôi, nhưng khi hỏi chuyện thì người chơi ở đây đã gạt phăng đi. Họ nói rằng, Noel năm nào cũng vậy, cùng lắm chỉ một bộ phận ở đây bị “lôi” đi thôi, còn lại đều cắm cọc đến tận 10 giờ tối hết.

Chúng tôi tỏ vẻ bán tin bán ngờ, họ liền nói thêm: “Chỗ này toàn dân F.A với nhau hết ý mà, có khi nhân dịp Noel còn gạ gẫm thêm bạn bè ra quán để chiến đấu ý chứ, vừa vui vẻ lại không tốn kém mấy. Thậm chí Noel các game còn ra nhiều event, lắm ông tuy có người yêu rồi nhưng vẫn tìm mọi cách trốn để cày nốt event đó thôi.  Nói đâu xa, DOTA 2 event giáng sinh đang có BUG kìa, không cày cố mai nó fix có mà tiếc đứt ruột”.

Quán game Hà Nội đông nghịt trước giờ Noel 10

Sau khi nghe những lời chia sẻ kể trên chúng tôi mới thấy được sức hút mạnh mẽ của các tiệm net ở khu Bách Khoa – Lê Thanh Nghị nói chung và Hà Nội nói riêng. Tuy nhiên, chơi game để thư giãn sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng thì tốt nhưng ham mê quá gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe là điều không nên chút nào. Mong rằng các bạn sẽ biết thu xếp mọi việc hợp lý để game có thể giữ đúng mục đích giải trí vốn có của nó.