Proleague 2010-2011: Một mình một ngựa

DuyTung | 06/11/2010 10:00 AM

Shinhan Bank Proleague là giải đấu StarCraft lớn nhất trên thế giới còn tồn tại cho tới thời điểm này (rất nhiều giải khác đã gần như biến mất). Đây chính là nơi mà những đội game mạnh nhất, xuất sắc nhất cùng nhau tranh tài qua những trận đấu vô cùng khốc liệt nhưng không kém phần hấp dẫn.
 
StarCraft vẫn "sống khỏe" tại đấu trường Hàn Quốc.
 
Ở mùa giải trước thì team KT Rolster với sự tỏa sáng rực rỡ của game thủ chủ lực Flash(T) đã dễ dàng vượt qua các đối thủ khác để băng băng về đích. Cũng cùng thời điểm đó, Flash đã giành cho mình rất nhiều danh hiệu cá nhân một cách ấn tượng. Nhiều người dự đoán rằng nếu giữ vững phong độ này thì khó có team nào có thể cản được bước tiến của KT Rolster ở mùa giải mới.
 
KT Rolster đã thể hiện phong độ hủy diệt vào mùa giải trước.
 
Tuy nhiên, đúng như lời khẳng định của người quản lý team SK Telecom T1 rằng đội của anh đã chuẩn bị vô cùng kĩ lưỡng về cả lối chơi lẫn tâm lý thi đấu cho mùa giải mới và sẵn sàng đánh bại bất cứ một đối thủ nào. Qua 5 vòng đấu đã qua SKT T1 thắng cả 5 và giành số điểm tuyệt đối, bỏ xa 2 team đằng sau là Woongjin Stars và đương kim vô địch KT Rolster một khoảng khá xa (SKT T1 có 20 game thắng và để thua 10 game).
 
SKT T1 đang tiến chắc nhờ sự ổn định và cân bằng trong đội hình.
 
KT Rolster đã không còn giữ được phong độ của mình như trước khi dễ dàng để thua 2 trận trong đó có trận thua vô cùng đáng thất vọng trước Samsung KHAN. Mặc dù Flash và ForGG đã sớm giành về 2 game thắng đầu tiên nhưng 4 game thủ tiếp theo của KT Rolster là Action, HoeJJa, Stats, Violet đều đã để thua và đành chấp nhận "gác chuột" với tỷ số 2-4.
 
 
Qua đó ta có thể dễ dàng nhận ra KT Rolster đã không còn giữ được sự ổn định của mình, họ quá lệ thuộc vào Flash. Trong khi đó SKT T1 đã làm rất tốt điều đó, họ có sự đồng đều trong hầu hết các thành viên và khi cần thì những game thủ dự bị thôi cũng có thể tỏa sáng mang về chiến thắng cho team.
 
Flash cũng không thể giúp được nhiều hơn cho KT Rolster.
 
Tuy nhiên mùa giải cũng mới chỉ đi qua 5 vòng đấu đầu tiên nên chưa thể nói trước điều gì, nhưng cứ với phong độ hiện tại thì ngày KT Rolster bị truất ngôi vô địch sẽ không còn xa.