Poppy đang là vị tướng “phế” nhất Liên Minh Huyền Thoại sau khi được làm lại

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/12/2015 05:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Vị tướng mới được Riot làm lại cách đây ít lâu - Poppy đang sở hữu tỷ lệ thắng thấp thảm hại trên Đấu Trường Liên Minh Huyền Thoại.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 5.24 đón chào sự “thay da đổi thịt” của cô nàng nhỏ bé đường trên, Poppy. Người Giữ Búa nhận được rất nhiều sự ưu ái từ Riot Games khi cô được “đại phẫu” cả về hình ảnh, âm thanh lẫn bộ kỹ năng. Thế nhưng, khác hẳn với các vị tướng được làm lại trước đây như Darius, Garen, Fiora hay Quinn, đều rất khỏe và có hiệu quả lớn trong những trận đấu được sử dụng.

Ngược lại, Poppy đang bị đánh giá là yếu hơn trước và quả thật cô nàng này đang có tỷ lệ thắng rất tệ trên Đấu Trường Công Lý. Đó là 39,63%, chỉ số khiến Poppy trở thành một trong những vị tướng có “phế” nhất Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 5.24.

Poppy đồng loạt nằm trong top những vị tướng bị Ban cũng như được Pick nhiều nhất trên đấu trường Xếp Hạng mấy ngày qua. Người chơi Ban Poppy trong 1/3 tổng số trận đấu diễn ra, thật tệ khi đồng đội của bạn mang cô nàng này lên top và trở thành “thánh feed” mạng. Poppy trước kia là một vị tướng khó chơi, và sau khi làm lại, độ khó của Người Giữ Búa không có dấu hiệu giảm mà còn tăng lên.

Chiêu (E) Xung Phong cần một sự khéo léo và tính toán nhất định, và để thực hiện điều này với những game thủ rank thấp test tướng quả thật là không thể.

Nhiều game thủ cho rằng, Poppy mới đã mất đi những phẩm chất đáng quý nhất của Poppy cũ. Đó là sự trâu bò và khả năng ám sát đơn mục tiêu. Trước kia, với một Poppy trong đội hình đối phương luôn là nỗi ác mộng đối với mọi xạ thủ. Khi Poppy cũ càn vào, rất khó để bảo kê xạ thủ của mình khỏi chiếc búa của ả. Poppy mới lại thiên về khả năng phối hợp đồng đội và combat tổng. Chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết nhiều khi rất hay nhưng nhiều khi lại chiêu thức cực “bóp” đồng đội. Chắc hẳn, ai chơi Poppy mới cũng đôi lần đánh bay con mồi con của team mình đi mất, đồng thời cứu một bàn thua trông thấy cho team địch.

 

Những pha sai lầm ngớ ngẩn của Poppy.

Theo số liệu thống kê, dường như Poppy lên bảng bổ trợ và trang bị theo hướng tanker không đem lại hiệu quả lớn. Poppy vừa thiếu sát thương mà chống chịu cũng chả có bao nhiêu. Chính vì thế tỷ lệ thắng là rất thấp, bởi lẽ với những vị tướng vô cùng dễ chơi khác như Garen, Dr. Mundo, bạn vừa có sự trâu bò, vừa sát thương gây ra lớn. Hiệu quả hơn cô nàng Người Giữ Búa rất nhiều.

Bảng bổ trợ theo hướng lên sát thương của Poppy thì có tỷ lệ thắng khả quan hơn. Với việc mang điểm then chốt Ý Chỉ Thần Sấm, khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu của Poppy là cao hơn, giúp cô có khả năng khô máu khi đi đường và ám sát mục tiêu quan trọng trong giao tranh. Tuy vậy, cách lên bảng bổ trợ như thế này cũng chỉ mang lại 43,2 % tỷ lệ thắng.

Kết

Poppy là một vị tướng mới được làm Riot Games làm lại. Chính vì thế độ hot của cô nàng này là việc tất yếu. Nhưng xét về độ khó chơi, việc sử dụng cô nàng Sứ Giả Búa chắc hẳn sẽ giảm đi trong thời gian tới. Cùng với đó, chúng ta sẽ chờ đợi những tuyển thủ hàng đầu trên thế giới tìm hiểu và đưa ra lối chơi cũng như cách lên trang bị, bảng bổ trợ hợp lý cho Poppy. Đến lúc đó, chắc hẳn tỷ lệ thắng của cô nàng Người Giữ Búa sẽ không còn thấp như thế này nữa.