Phút trải lòng của ngôi sao nổi tiếng trong làng DotA 2 thế giới Dendi

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/04/2013 0:00 AM

 
  thích
Gần đây ngôi sao của đội DOTA 2 nổi tiếng Natus Vincere - Dendi đã có một cuộc phỏng vấn với G-1 League, trong đó anh chia sẻ những vấn đề của toàn đội Na`Vi, sự chuẩn bị cho G-1 League và suy nghĩ về đối thủ của mình, player solo mid của iG: Ferrari_430.

Phút trải lòng của ngôi sao nổi tiếng trong làng DotA 2 thế giới Dendi 1

Xin chào Dendi, bạn có muốn nói gì với những fan Trung Quốc tại giải G-1 League?

Xin chào.

Khoảng 3 tuần trước đây, Na`Vi đã được mời tham dự vòng loại Châu Âu và Bắc Mĩ của G-1 League. Sự chuẩn bị của các bạn như thế nào?

Quá trình luyện tập chỉ mới bắt đầu, và chúng tôi đang boot camp tại Kiev. Rất vui!

Khoảng một tháng trước Zerogravity (CEO của Na`Vi) thông báo rằng các bạn sẽ tới Trung Quốc. Liệu việc chơi tại G-1 League có phải là một lí do của quyết định này hay chúng đều nằm trong kế hoạch?

Chúng tôi đã quyết định điều này từ khá lâu trước đó; tôi nghĩ Trung Quốc là nơi tốt nhất để tập luyện. Bởi họ có kỉ luật hơn, những đối thủ mạnh hơn và chúng tôi sẽ tập luyện nghiêm khắc hơn. Hơn nữa, chúng tôi sẽ không phải làm gì khác bởi đang ở xa nhà, do đó tất cả mọi người sẽ chơi rất nhiều. Tại Trung Quốc, đơn giản là khác biệt.

Gần đây, Na`Vi thay đổi đội hình và ban đầu các bạn đã thắng 8 trận liền, nhưng sau đó mọi chuyện có vẻ hơi trúc trắc, tuy nhiên các bạn vẫn thắng giải Joindota Masters. Vậy việc boot camp luyện tập cho EMS và G-1 League sắp tới như thế nào?

Tất nhiên là rất khó để chơi ăn ý với đội hình mới vì nhiều lí do. Chúng tôi cần phải chơi cùng nhau để trở thành một đội tốt hơn. Tôi hi vọng những điều tốt nhất và sẽ luyện tập chăm chỉ cho mục đích này. Việc boot camp đang khá ổn, chúng tôi luyện tập, nghỉ ngơi, ăn uống một cách vui vẻ. Tôi đã nhận thấy có nhiều tiến bộ. Nhưng tất cả sẽ còn cần nhiều thời gian để luyện tập cùng nhau hơn nữa.

Trong video, Zerogravity đồng thời cũng nói về những chiến thuật mới sẽ xuất hiện. Vậy các bạn đã có ý tưởng gì chưa? Có phải đó là sử dụng Zeus (trong trận đấu với Fnatic.EU tại giải Bigpoint Battle)?

Không. Chúng tôi không biết gì về chiến thuật mới :) bởi đội trưởng vẫn là Puppey. Vì thế có thể chúng tôi sẽ tìm thấy cái gì đó mới mẻ, nhưng tôi nghĩ Puppey thích sự ổn định. Mặc dù tôi có một vài ý tưởng táo bạo có thể có tác dụng, nhưng mọi người chẳng bao giờ chịu nghe theo.

Phút trải lòng của ngôi sao nổi tiếng trong làng DotA 2 thế giới Dendi 2
Dendi nổi tiếng với những hero đặc biệt.

Vì sao, có gì không tốt với những ý tưởng của bạn với một vài chiến thuật đặc biệt?

Không phải nó tệ, nhưng biết đâu đấy, một ngày nào đó.

G-1 League có vẻ sẽ giống như một giải International nhỏ. Nếu các bạn thi đấu với những đội Châu Á như DK, iG, Orange và LGD thì bạn sẽ thích đối thủ nào nhất? “Báo thù” (iG) chăng?

Tôi nghĩ tất cả đều là những đối thủ khó nhằn. Tôi muốn sẽ thi đấu với tất cả.

Giờ là một vài câu hỏi về mid lane. Theo bạn tại Châu Á ai là những người đi mid giỏi nhất?

Tất cả mid player của các top team đều rất mạnh. Đã lâu kể từ khi tôi đối mặt với những player này do đó tôi không thể nói gì nhiều. Điều duy nhất tôi có thể nói là tôi tôn trọng bọn họ.

Phong cách thi đấu của Châu Á rất khác biệt so với Châu Âu. Anh thấy nó như thế nào khi solo mid với những player của cả hai khu vực?

Tất cả đều phụ thuộc vào từng đội và từng player, phong cách thi đấu của một player khác nhau phù hợp với từng đội. Và không thể nói đâu là phong cách tốt nhất.

Dendi vs Ferrari_430 là một trong những cặp được quan tâm nhất tại Trung Quốc và nhiều người hâm mộ sẽ muốn được thấy anh thi đấu với anh ấy một lần nữa, vậy lần này anh nghĩ ai sẽ thắng?

Bạn không thể thắng hay thua tại mid lane trong DOTA 2 hiện nay. Mọi thứ phụ thuộc vào đội hình và chiến thuật. Nhưng bạn luôn có thể làm tốt hoặc ngược lại trong vai trò của mình. Tôi nghĩ mọi người nên ủng hộ toàn đội chứ không phải chỉ từng cá nhân. Đội nào phối hợp tốt hơn sẽ chiến thắng. Tất cả các top team đều có những player tài năng.

Phút trải lòng của ngôi sao nổi tiếng trong làng DotA 2 thế giới Dendi 3
Một player thân thiện và vui tính.

Lần cuối cùng bạn đến Trung Quốc là để tham dự WDC ngay sau giải The International 2011. Điều gì làm bạn yêu thích nhất ở đây?

Chủ yếu là việc đối mặt với những thử thách. Đó luôn là một trải nghiệm thú vị.

Cảm ơn bạn đã giành thời gian cho cuộc phỏng vấn này.