Phượng hoàng Phoenix tái sinh trong DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 29/01/2014 02:27 PM

Valve đã tặng cho cộng đồng DOTA 2 một cú troll nhẹ.

Terrorblade không phải là hero duy nhất sẽ xông đất DOTA 2 trong năm mới, đồng hành với ác quỷ này sẽ là sức mạnh của ánh sáng – Phoenix. Khi Phoenix được đưa vào map DotA cách đây khá lâu, hero này đã nhận được khá nhiều phàn nàn về mức độ imba và sau đó đã bị remake khá nhiều lần. Liệu cộng đồng DOTA 2 sẽ tiếp đón chú phượng hoàng này như thế nào?

Phượng hoàng Phoenix tái sinh trong DOTA 2 1

Hiện tại Phoenix có khả năng lượn về phía trước, gây damage và slow đối thủ với Icarus Dive. Fire Spirits giúp triệu hồi sức mạnh của lửa để tấn công đối phương trong khi tia lửa từ Sun Ray có thể đốt cháy đối thủ hay hồi máu cho đồng đội. Ultimate Supernova của Phoenix là một skill độc đáo khi biến hero này thành một mặt trời trước khi hồi sinh lại từ đống tro tàn.

Phượng hoàng Phoenix tái sinh trong DOTA 2 2
Tính năng mới Replay Takeover.

Bản update lần này có một tính năng mới khá thú vị là Replay Takeover – cho phép người chơi có thể chơi lại trận đấu từ một thời điểm bất kì replay nếu có đủ 10 players. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ áp dụng với những replay từ bản update của New Bloom. Tính năng này khá giống với mode chơi Compendium của The International 3 – mode chơi từng không nhận được nhiều sự hưởng ứng của các game thủ. Có lẽ tính năng Replay Takeover ra đời chủ yếu nhằm phục vụ việc luyện tập của các đội game chuyên nghiệp.

Phượng hoàng Phoenix tái sinh trong DOTA 2 3
Hàng loạt cosmetic items mới.

The New Bloom Festival sẽ được cập nhật vào Test Client trước khi cập bên client chính vào ngày mai. Bên cạnh các cosmetic items, bản patch này cũng có một số tính năng mới tuy nhỏ nhưng rất tiện dụng:

- Items bị mua nhầm khi hero đang chết sẽ có thể được bán lại.
- Tầm tác dụng của ward sẽ được hiển thị khi trỏ vào ward của team.
- Giữ phím Alt và click chuột vào skill sẽ giúp bạn báo cho đồng đội về tình trạng của skill như: Không đủ mana hay skill đang cooldown.