Phim tài liệu "Free to Play" gây sốt cộng đồng gamer DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 20/03/2014 12:25 PM

 
  thích
Vào ngày hôm qua, phim tài liệu "Free to Play" đã chính thức được Valve ra mắt, giới thiệu tới cộng đồng game thủ thế giới. Ngay lập tức, bộ phim tài liệu này đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo gamer.

Phim tài liệu "Free to Play" mới được Valve ra mắt ngày hôm qua.

Lấy nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc sống của 3 game thủ chuyên nghiệp là Clinton "Fear" Loomis, Benedict "HyHy" Lim Han Yong và Danylo "Dendi" Ishutin, Free to Play là bộ phim tài liệu được thực hiện về cuộc sống của các game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp khi họ tham gia giải đấu triệu Đô The International I vào năm 2011.

Trong Free to Play, chúng ta sẽ bắt gặp cuộc sống đa sắc màu của các game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp. Trên thực tế, trái ngược với tưởng tượng của nhiều người, các game thủ DOTA 2 chuyên nghiệp nói riêng, hay các game thủ chuyên nghiệp nói chung thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hàng ngày, đó chính là áp lực từ chính gia đình cũng như cuộc sống thực.

Phim tài liệu "Free to Play" gây sốt cộng đồng gamer DOTA 2 1
Game thủ Benedict "HyHy" Lim Han Yong.

Trong phim, chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng hầu như cả 3 nhân vật chính là Fear, HyHy và Dendi đều không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình khi họ quyết định chơi DOTA 2 chuyên nghiệp. Fear bị mẹ đuổi khỏi nhà, phải tự thuê riêng một căn nhà mới với máy tính tương đối cũ để chơi DOTA 2, trong khi HyHy thì luôn luôn nhận phải những lời chỉ trích từ phía cả cha, mẹ cho đến bà của anh.

Free to Play tái hiện lại một câu chuyện khá quen thuộc một vấn đề hiện nay ở các nước Á Đông, khi cha mẹ thường muốn con cái mình học hành, tốt nghiệp đại học để có một tương lai được đảm bảo mà HyHy chính là một ví dụ điển hình nhất. Để tham dự giải đấu The International I, HyHy đã phải dừng việc học ở trường bất chấp sự phản đối từ phía gia đình.

Trong câu chuyện xoay quanh HyHy, anh đã kể rằng bố anh hàng ngày phải làm việc tới 15-16 tiếng ngoài bến cảng để kiếm tiền nuôi gia đình cũng như đảm bảo việc học cho anh. Bên cạnh đó, mẹ anh cũng đã khóc khi trả lời phỏng vấn về quyết định của HyHy khi anh chơi DOTA 2 chuyên nghiệp, khi bà cho rằng điều này sẽ làm hỏng tương lai của con mình.

Phim tài liệu "Free to Play" gây sốt cộng đồng gamer DOTA 2 2
Na'Vi giành ngôi vô địch The International với giải thưởng 1 triệu USD.

Rõ ràng, Free to Play đã đưa game thủ quay trở lại với câu hỏi thường trực "Làm sao để cân bằng giữa cuộc sống thực và ảo", và "Liệu rằng chơi game bạn có kiếm được tiền hay không". Câu trả lời là có, nhưng rất ít vì số lượng game thủ có thể đạt đến đẳng cấp thế giới là rất ít, và chỉ khi bạn giành ngôi vô địch thì mới có thể kiếm được tiền.
Xem thêm:

dota 2

free to play