Phân tích những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản LMHT 3.12

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 06/10/2013 05:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Phiên bản 3.12 gần như là lời chào tạm biệt cuối cùng cho LMHT mùa 3, cũng như là bước đệm quan trọng để chuẩn bị bước vào mùa 4 đầy thử thách. Rất nhiều thay đổi mới lạ ở với bản cập nhật lần này, và hãy cùng điểm qua một số điểm nổi bật nhất. 

Tam Hợp Kiếm bị giảm sức mạnh

Phân tích những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản LMHT 3.12 1

Đây có lẽ là thay đổi được cộng đồng mong chờ nhiều nhất, khi ở giai đoạn cuối mùa 3 trang bị này thật sự quá mạnh, đặc biệt là với các xạ thủ có khả năng cấu rỉa máu từ xa như Corki hay Ezreal. Hiện tại, các xạ thủ hầu hết có thể mua ngay cho mình Búa Gỗ trong lần trở về nhà đầu tiên. Với việc cộng thêm khá nhiều tốc độ di chuyển, người chơi sẽ có lợi thế lớn trong việc trao đổi chiêu thức với đối phương và trong cả giao tranh tổng ở giai đoạn sau khi đã lên được Tam Hợp Kiếm. 

Tăng giá tiền cũng như làm giảm đi một nửa tốc độ di chuyển cộng thêm ở các tướng đánh xa sẽ chấm dứt tình trạng “Liên Minh Tam Hợp” ở đường dưới như hiện tại.

Bù lại, các tướng cận chiến – đấu sĩ sẽ không bị ảnh hưởng và có nhiều lý do để lên trang bị này hơn. Chúng ta đã được thấy Jax đường trên trong tay người Trung Quốc trở lại mạnh mẽ như thế nào, và sẽ không quá bất ngờ nếu một ngày Irelia, Jarvan IV hay thậm chí là Sion Tam Hợp Kiếm tung hoành trên Chiến Trường Công Lý. 

Trụ có thêm hiệu ứng và trang bị

Phân tích những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản LMHT 3.12 2

Thông báo được Riot đưa ra khá đơn giản và ngắn gọn, nhưng rõ ràng đây là một trong những thay đổi quan trọng nhất, có khả năng ảnh hưởng đến chiến thuật và cả lối chơi trong thời điểm hiện tại. Giờ đây, việc đi đường 1 chấp 2 sẽ trở nên “dễ thở” hơn, cũng như việc băng trụ giết địch là vô cùng mạo hiểm và cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng. Người chơi sẽ phải phối hợp cực kỳ ăn ý và chia sẻ sát thương một cách hiệu quả mới có thể tiêu diệt được tướng địch mà không phải đánh đổi quá nhiều ở giai đoạn đầu trận đấu. 

Điều này cũng sẽ gián tiếp ảnh hưởng đến các vị tướng đi rừng có khả năng đi săn mạnh mẽ từ sớm như Lee Sin hay Elise, nhường chỗ cho một số lựa chọn cùng với các chiến thuật mới. Tuy vậy, một số ý kiến khác lại không thật sự hứng thú với thay đổi này, khi cho rằng Riot nên tập trung nhiều hơn vào việc cân bằng các tướng và vật phẩm hiện tại. Dẫu sao, đây cũng chỉ là bước chạy đà cho mùa 4, và chúng ta vẫn còn phải chờ xem phản ứng đón nhận của cộng đồng khi phiên bản chính thức được ra mắt.  

Olaf và Katarina sẽ trở lại?

Phân tích những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản LMHT 3.12 3

Nếu như thông tin Garen được làm lại hiệu ứng và hình ảnh đã được thông báo từ lâu thì việc Olaf được “nâng cấp” gần như tất cả các chiêu trong bộ kỹ năng của mình là điều khá mới mẻ. Có lẽ nhà phát hành đến từ Mỹ thật sự muốn đẩy vị tướng này vào rừng, khi tăng hồi máu và khả năng khiến cho quái rừng chạy xuyên vật thể, đồng thời giảm lượng sát thương chuẩn gây ra. Thay đổi ở kỹ năng Phóng Rìu cũng khiến cho Chiến Binh Điên Cuồng có thể đi săn tốt hơn ở giai đoạn đầu trận đấu.

Tuy nhiên, dẫu cho “thêm một chút rồi bớt một chút”, Olaf vẫn rất thiếu khả năng áp sát và vô hiệu hóa. Chiêu cuối Tận Thế Ragnarok tuy tăng sát thương nhưng sẽ xóa bỏ lượng kháng phép cộng thêm, cũng phần nào làm giảm độ cứng cáp của vị tướng này trong giao tranh so với trước kia. Thế nên, việc Olaf có được ưa chuộng trở lại sau đợt chỉnh sửa lần này hay không vẫn còn là một dấu hỏi.

Phân tích những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản LMHT 3.12 4

Katarina, ngược lại, được tăng sức mạnh ở kỹ năng cuối Bông Sen Tử Thần một cách hoàn toàn. So với phiên bản trước, chiêu cuối này có thời gian tồn tại lâu hơn, gây được nhiều sát thương hơn cũng như hồi chiêu nhanh hơn. Giờ đây mỗi trận đấu có Katarina sẽ thật sự cân não trong cuộc chiến giữa việc hạ gục sớm đối thủ và ngắt quãng Bông Sen Tử Thần. Chắc chắn đây sẽ là tin vui cho Scarra cũng như các game thủ yêu thích cô nàng Ác Kiếm này. 

Lối thoát nào cho Thresh?

Phân tích những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản LMHT 3.12 5

Các đợt giảm sức mạnh gần đây đã khiến Thresh không còn giữ vị trí độc tôn trong các tướng hỗ trợ. Tuy nhiên có lẽ các nhà làm game ở Riot vẫn cho rằng chưa đủ. Tiếp tục bị giảm sức mạnh ở Án Tử và Lưỡi Hái Xoáy, rõ ràng Cai Ngục Xiềng Xích đang có nguy cơ được “nghỉ ngơi”. Đây là tín hiệu để vực dậy các vị tướng hỗ trợ vắng bóng một thời như Blitzcrank, hay sẽ là khởi đầu cho sự ra mắt của một loạt tướng hỗ trợ trong thời gian sắp tới?