Nữ gamer Thách Đấu LMHT: “Em leo Rank đơn để chứng tỏ mình không phụ thuộc vào nam giới”

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/03/2016 01:57 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện nho nhỏ với nữ game thủ đạt Rank Thách Đấu đầu tiên của máy chủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà. Thật bất ngờ, nhân vật chính đã khẳng định rằng: “Cô leo Rank để khẳng định bản thân không phụ thuộc vào nam giới”.

Như chúng tôi đã giới thiệu vào hôm qua, nữ game thủ Liên Minh Huyền Thoại đạt rank Thách Đấu đầu tiên của nước nhà có tên Trần Phương Anh, hiện đang là sinh viên tại Hà Nội. Quả thật, với tài năng bộc lộ đến như vậy, chúng tôi dự đoán rằng cô nàng còn tiến xa trong tương lai khi tìm được một team chuyên nghiệp hoặc thực hiện công việc Stream. Và hôm nay, chúng ta cùng có cuộc trao đổi nho nhỏ với nhân vật chính của chúng ta nhé.

Chào bạn, bạn có thể giới thiệu một chút về bản thân được không?

- Xin chào các bạn, mình tên Trần Phương Anh, sinh ngày 09/12/1995, hiện tại đang là sinh viên ở Hà Nội và quê mình ở tận Thành Phố Hồ Chí Minh xa xôi.


Phương Anh đang rất thành công ở máy chủ nước nhà!!!

Phương Anh đang rất thành công ở máy chủ nước nhà!!!

Bạn đã chơi Liên Minh Huyền Thoại được bao lâu và bạn cảm thấy sao về tựa game này?

- Mình đã chơi Liên Minh Huyền Thoại được 2 năm rồi. Ấn tượng của mình về tựa game này nằm ở khâu giải trí nhưng không kém phần cạnh tranh, lại yêu cầu sự thông minh và tính đồng đội cao nữa.

Nghe nói bạn mới đạt Rank Thách Đấu tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Theo chúng tôi được biết, bạn là game thủ nữ đầu tiên đạt kì tích này, vậy bạn có cảm giác như thế nào?

- Quả thật, mình chỉ leo Rank theo bản năng mà thôi nhưng ai ngờ đạt được thành tích khá đáng kể. Khi được nhiều người biết đến, mình rất bất ngờ và vui mừng!!! Hiện tại, mình đang đạt Rank Thách Đấu 509 điểm.


Thành tích khá bá đạo của Phương Anh.

Thành tích khá bá đạo của Phương Anh.

Ẩn sau câu chuyện leo Rank của bạn là một nỗ lực không ngừng, bạn có thể chia sẻ cho độc giả cùng biết những sự phấn đấu trong suốt khoảng thời gian dài hay ko?

- Để đạt được thành tích này, mình đã rất cố gắng luyện tập trong 2 năm vừa qua. Thoạt đầu, mình chỉ nghĩ chơi game giải trí chứ ko xác định leo rank cao.Tuy nhiên vì 1 số lý do của một số bộ phận game thủ nói: "Game thủ nữ chỉ dựa vào game thủ nam để leo rank , chứ bản thân ko đủ khả năng" nên mình đã quyết tâm leo rank cao để khẳng định với phái mạnh rằng phái yếu không hề thua phái mạnh . Ngoài ra, khẳng định bản thân cũng là một phần để mình cố gắng.


Ai cũng nghĩ nữ game thủ phụ thuộc vào phái mạnh để leo Rank!!!

Ai cũng nghĩ nữ game thủ phụ thuộc vào phái mạnh để leo Rank!!!

Bạn có thể chia sẻ về công việc chơi game có ảnh hưởng tới học hành không?

- Chơi game cũng có ảnh hưởng đôi chút tới việc học vì quãng thời gian của mình tương đối hạn chế. Tuy nhiên, mình vẫn có thể sắp xếp được bởi đam mê vì một phần và quyết tâm khẳng định bản thân là một phần nữa.

Cho đến thời điểm này, bạn đã muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp hay chưa?

- Hiện tại có 1 số team ngỏ lời mời với mình nên mình đang cân nhắc suy nghĩ. Nếu lời mời đủ hấp dẫn trong môi trường tích cực, mình nhất định sẽ cố gắng hết sức.


Phương Anh đang cân nhắc thi đấu chuyên nghiệp.

Phương Anh đang cân nhắc thi đấu chuyên nghiệp.

Bạn cảm thấy sao khi được rất nhiều cao thủ LMHT chuyên nghiệp biết rằng bạn là nữ và đạt thứ hạng khá cao, trong đó có cả QTV, SOFM, Potm,... hay các game thủ thuộc team APU, Zotac, BM, FL,... ?

- Ban đầu khi đối đầu hoặc là đồng đội với họ mình cảm thấy khá run, khá tự ti vì mình là phái yếu trong khi họ là những người khá nổi tiếng trong BXH. Tuy nhiên, khi hòa nhập được rồi, mình cũng cảm thấy tự tin hơn nhiều. Trải qua thời gian ngắn, kỹ năng của mình lên cao hơn để bắt kịp với họ. Bản thân mình cần phải cảm ơn họ nhiều lắm vì đã để ý lẫn chiếu cố đến mình.


PA Find Match và gặp toàn hàng cạ cứng!!!

PA Find Match và gặp toàn hàng cạ cứng!!!

Bạn có dự định gì trong tương lai hay chưa?

- Mình đang có dự định Stream cá nhân trong thời gian sắp tới. Mong các bạn sẽ ủng hộ nhé!!!


Cô nàng đang hướng tới nghiệp Streamer.

Cô nàng đang hướng tới nghiệp Streamer.

Bạn có chia sẻ gì cho các game thủ khi chơi LMHT, đặc biệt là game thủ Support?

- Chia sẻ của 1 Support, bạn phải là người luôn có khả năng nhìn map quan sát tầm nhìn cho team cũng như lane farm được an toàn. Bản thân bạn phải chú ý cách di chuyển hợp lý. Điều đặc biệt bạn phải luôn ghi nhớ bạn là Support. Phải có nhiệm vụ trách nhiệm bảo kê ad dù ad có thọt hay xanh bởi đó là vị trí chủ lực của Team.


Hãy để tâm tới tên AD - Lời nữ chính của chúng ta!!!

Hãy để tâm tới tên AD - Lời nữ chính của chúng ta!!!

Trước khi tạm biệt với cuộc trò chuyện, bạn có muốn nói gì với độc giả GameK cũng như game thủ LMHT kèm fan hâm mộ bạn hay không?

- Mình xin cảm ơn các bạn đã ủng hộ, quan tâm, lắng nghe và theo dõi mình trong thời gian qua. Mình sẽ cố gắng hết mình và hi vọng các bạn sẽ ủng hộ mình Stream sắp tới. Cảm ơn các bạn *Bye Bye*.