Những Xạ thủ tốt nhất để leo xếp hạng đơn Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/03/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Xạ thủ luôn là vị trí quan trọng bậc nhất, quyết định đến thắng bại của 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng điểm qua những AD carry tốt nhất phiên bản 6.5 hiện tại nhé.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 chính thức cập bến máy chủ Việt Nam trong tuần qua. Tại bản cập nhật này, rất nhiều vị tướng quá mạnh ở phiên bản trước đã bị Riot Games "sờ gáy". Đồng thời, 1 số cái tên đã bị "lãng quên" cũng được buff để có thể được trở lại Đấu Trường Công Lý.

Ở thời điểm hiện tại, xạ thủ là vị trí quan trọng bậc nhất trong một đội hình, gây sát thương chính và nhân tố quyết định đến thắng bại của trận đấu. Chính vì thế, lựa chọn được một xạ thủ thích hợp sẽ dễ dàng giúp bạn leo rank ở thời điểm này. Và bây giờ, hãy cùng điểm qua những AD Carry tốt nhất ở phiên bản 6.5 nhé.

Sivir

Từng có 1 thời kỳ hoàng kim ở Đấu Trường Công Lý vào khoảng đầu đến giữa mùa 5, thế nhưng với sự làm lại của hàng loạt xạ thủ khác ở phiên bản 5.22, Sivir mất dần vị thế của mình và biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý. Và vào bản cập nhật 6.4 vừa qua, Riot đã có những động thái buff mạnh cho Sivir: "chiêu thức Nảy Bật (W): sát thương từ các đòn đánh nảy bật có thể gây chí mạng như các đòn đánh cơ bản."


Sivir xuất hiện lại rất nhiều trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Sivir xuất hiện lại rất nhiều trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Hơn nữa, trang bị trấn phái của Sivir là Dao Điện cũng được nâng cấp sức mạnh rất nhiều trong thời gian gần đây. Kết hợp 2 yếu tố lại, dễ hiểu khi Nữ Chúa Chiến Trường được xuất hiện nhiều trở lại trong các trận đấu chuyên nghiệp ở các giải đấu lớn. Tỷ lệ thắng của Sivir hiện tại cũng đang rất cao với 53,26%.


Dao Điện - trang bị trấn phái của Sivir cũng được buff sức mạnh rất nhiều.

Dao Điện - trang bị trấn phái của Sivir cũng được buff sức mạnh rất nhiều.

Khả năng dọn dẹp lính tốt, chống dồn sát thương hay hiệu ứng và đặc biệt là chiêu cuối như một chiếc Bùa thăng hoa thu nhỏ nên Sivir cực kì thích hợp với đội hình giao tranh tổng thiên hướng càn quét.

Jhin

Là vị tướng thứ 129 của Liên Minh Huyền Thoại và được Riot Games cho ra mắt trong phiên bản 6.2. Jhin có tỷ lệ thắng rất nghèo nàn trong thời gian đầu xuất hiện. Tuy nhiên, sau khi được buff sức mạnh liên tục, Jhin đã có những sự khởi sắc đáng kể trong phiên bản 6.5. Cụ thể, Nghệ Sĩ Tử Thần hiện tại đang giữ tỷ lệ thắng khá cao với 52,29%.


Jhin đang có sự khởi sắc với tỷ lệ thắng khá cao.

Jhin đang có sự khởi sắc với tỷ lệ thắng khá cao.

Trong thời gian đi đường, người chơi Jhin nên tập trung farm cho mình những chỉ số lính cần thiết. Jhin là vị tướng rất phụ thuộc vào trang bị nên bạn không thể nào lơ là công việc này được. Dùng Lựu Đạn Nhảy Múa khi Jhin đang nạp đạn sẽ giúp vừa ăn lính, trao đổi chiêu thức khi không có những đòn đánh thường.

Vào cuối trận đấu, giữ vị trí là điều quan trọng nhất. Lúc này bạn đã có rất nhiều sát thương, chỉ cần một viên đạn của Jhin vào tướng Xạ Thủ hay Pháp Sư đối phương thôi cũng làm chúng cảm thấy "thốn" vì phát bắn chí mạng có thể lên đến 2000 sát thương.

Ashe

Vị xạ thủ lâu đời bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại đã có số phận vô cùng thăng trầm thời gian gần đây. Ashe bị Riot Games hết nerf thê thảm lại được buff trở lại. Vào lúc này, Ashe lại đang khá mạnh với tỷ lệ thắng ở phiên bản 6.5 hiện tại là 52,12%.


Ashe đang có sự trở lại ngoạn mục ở Đấu Trường Công Lý.

Ashe đang có sự trở lại ngoạn mục ở Đấu Trường Công Lý.

Có thể nói, Nữ Hoàng Freljor là xạ thủ đa năng nhất Đấu Trường Công Lý vào lúc này. Quả thật, Ashe có sát thương mạnh, hiệu ứng khống chế nhiều và còn có thể kiểm soát bản đồ cực tốt. Cụ thể, Ashe khả năng đi đường rất ổn nhờ tầm đánh của Ashe rất xa lọt vào top xạ thủ, lại sở hữu khả năng mở giao tranh bằng Đại Băng Tiễn (R).


Siêu xạ thủ Piglet có màn trình diễn tuyệt vời với Ashe.

Siêu xạ thủ Piglet có màn trình diễn tuyệt vời với Ashe.

Với chiêu Ưng Tiễn (E), Ashe có thể kiểm soát bản đồ ở tất cả các khâu. Với người chơi Liên Minh Huyền Thoại đẳng cấp, họ có thể đọc vị trí của rừng đối phương một cách dễ dàng.

Corki

Từ sau khi được làm lại ở phiên bản 5.22, Corki luôn nằm trong top những xạ thủ tốt nhất Đấu Trường Công Lý. Mặc dù đã bị nerf đi khá nhiều, nhưng thực sự, Corki vẫn là sự lựa chọn tuyệt vời ở phiên bản 6.5 này.


Corki rất khỏe giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Corki rất khỏe giai đoạn đầu và giữa trận đấu.

Đầu tiên, nội tại mới chuyển nửa sát thương đòn đánh lẫn chiêu E thành nửa sát thương vật lí lẫn phép thuật. Giai đoạn đầu trận đấu, kháng phép thường yếu hơn giáp khá nhiều nên Corki có lợi thế rất lớn trong các tình huống trao đổi chiêu thức với đối phương. Hơn nữa, Corki có thể sử dụng Hòm Tiếp Tế mỗi khi về nhà nhằm gây đột biến trong giao tranh tổng hoặc đơn thuần chỉ để ra đường đơn kiếm thêm ít mạng.


Gây đột biến với chiêu Thảm Lửa (W).

Gây đột biến với chiêu Thảm Lửa (W).

Khi đã có đủ 1-2 trang bị lớn, đặc biệt khi sở hữu Tam Hợp Kiếm, Corki sẽ thực sự vô cùng lợi hại với lượng sát thương dồn cũng như cấu rỉa khủng khiếp. Về cuối trận đấu, sức mạnh của Phi Công Quả Cảm có chút giảm sút, vì thế hãy tận dụng thời gian và kết thúc game sớm khi có thể nhé.