Những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại vừa mạnh vừa gây ức chế trong Rank ở hiện tại

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hiện nay, một số tướng trong Liên Minh Huyền Thoại đang sở hữu sức mạnh khó tin và lại gây không ít ức chế cho game thủ, đặc biệt trong xếp hạng.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại là một tựa game vừa để giải trí vừa mang tính đối kháng cao do tính chất của thể thao điện tử. Bởi vậy, Riot thiết kế rất nhiều chế độ khác nhau cho game thủ để họ tìm môi trường giải trí lẫn cạnh tranh thứ hạng. Cụ thể, đánh thường (Normal) và Xếp hạng (Ranked) được phân biệt rạch ròi cho cộng đồng với 2 mục đích hoàn toàn khác nhau. Và giờ, chúng ta cùng tìm hiểu những vị tướng đang vừa mạnh vừa gây ức chế cho đối thủ trên chế độ xếp hạng ở hiện tại nhé.

5. Zac

Zac đi rừng đang được chú ý khá nhiều trong khoảng thời gian gần đây. Chính vì phong cách “Lầy lội”, người chơi Zac luôn tạo ức chế và lo sợ không hề nhẹ cho đối thủ mỗi khi thi đấu xếp hạng.


Zac đang được chơi rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây.

Zac đang được chơi rất nhiều trong khoảng thời gian gần đây.

Tất nhiên, người chơi Zac có rất nhiều hướng lên đồ công thủ tùy thích nhưng khi đảm nhiệm vai trò đi rừng, Tanker được quan tâm hơn cả nên sát thương dựa trên bộ kĩ năng là chủ yếu. Với chất tướng khá khó chịu, bộ chiêu thức của Zac thiên về phá giao tranh và gây rối loạn đội hình ở một khoảng cách cực xa khiến đối thủ không kịp trở tay. Bởi vậy, kẻ địch khá ngại ngùng đối mặt với Zac vì sợ Gank và không thể giữ vị trí trong giao tranh tổng từ bóng đen trong bụi hoặc rừng.

Vời vị tướng Tanker, Zac mạnh nhất trong khoảng thời gian giữa trận. Đặc biệt khi rơi vào tay game thủ đẳng cấp, họ chơi Zac ở đẳng cấp khác, tạo độ “Lầy lội và khó chịu” khiến nhiều người ức chế đập bàn phím.


Độ lầy lội và khó chịu Level Max.

Độ lầy lội và khó chịu Level Max.

4. Volibear

Volibear đang rất mạnh trong khoảng thời gian gần đây tại cả vị trí đi rừng lẫn đường trên mặc dù rất dễ chơi và combo đơn giản.


Volibear - Khỏe và dễ chơi.

Volibear - Khỏe và dễ chơi.

Khi sử dụng Volibear, vị tướng này tạo sức ép không hề nhỏ lên đối thủ mỗi khi tiếp cận và hất tung ra đằng sau. Lúc đó, Volibear hất tung về, bật chiêu cuối tát tới tấp lên nhiều mục tiêu, sau đó cắn một nhát chí mạng gây hàng tấn sát thương lên địch trong vòng có vài giây. Đặc biệt, mang trong mình chất tướng đỡ đòn, người chơi thoải mái băng thẳng vào giao tranh hoặc chỉ ép góc không cho tuyến sau đối thủ lên cao. Gặp Volibear, đối thủ chắc chắn sẽ không dám băng cao vì sợ sệt áp lực lớn về sát thương và hiệu ứng khống chế.

Nói về chú Gấu này, chúng tôi chỉ muốn khuyên game thủ hãy sử dụng vị tướng này trong Solo Queue bởi chất tướng lẫn phong cách đều cực kì hợp.


Sức mạnh của Volibear tiền mùa giải 6 khỏi bàn cãi.

Sức mạnh của Volibear tiền mùa giải 6 khỏi bàn cãi.

3. Soraka

Soraka đã bị yếu trong khoảng thời gian gần đây vì bị nerf chiêu thức và điểm bổ trợ then chốt Phong Ngôn Chúc Phúc nhưng sức mạnh và độ khó chịu đạt đến tầm đỉnh điểm của giới hạn.


Soraka bị nerf nhưng vẫn mạnh.

Soraka bị nerf nhưng vẫn mạnh.

Đầu tiên, khi đi đường với Soraka, người chơi buộc phải nắm trong mình suy nghĩ: “Trao đổi chiêu thức khô máu hoặc thôi, farm hòa cho chắc ăn”. Đơn giản thôi, nếu bạn trao đổi chiêu thức mà không dứt khoát, Soraka tự hồi máu cho cả 2, bỗng dưng người thọt lại là bạn mà thôi. Vào giao tranh tổng, người chơi phải hạ sát Soraka càng sớm càng tốt vì nếu để Tinh Nữ sống sót, cô nàng lại hồi máu cho đồng đội như chưa có giao tranh xảy ra. Tuy nhiên, càng Focus vào cô nàng này quá mức, đội bạn sẽ lại để hở mất chủ lực đối phương đang nã súng vào đầu team.

Đây được coi như một bài toán cực kì nan giải và cần sự phối hợp nhịp nhàng của toàn đội. Đáng tiếc, lỡ tay để Soraka xanh xao, team bạn sẽ vô cùng khổ sở để đối đầu đấy!!! Không ít người cảm thấy bất lực nếu người chơi Soraka team địch cao tay đâu!!!


Đứng sau và buff thôi!!!

Đứng sau và buff thôi!!!

2. Trundle

Trundle đang mạnh ở tất cả các vị trí ngoại trừ xạ thủ và tạo không ít ức chế cho đối thủ mỗi khi đối đầu. Với người chơi Trundle hay, họ ra vào giao tranh cực chuẩn, gây hiệu ứng không chế và sát thương, đặc biệt ở chiêu Cột Băng (E).

Trundle đang thực sự trở lại.
Trundle đang thực sự trở lại.

Trundle cực mạnh mỗi khi tiếp cận được đối phương trong giao tranh bởi lượng sát thương thật sự vô cùng bá đạo. Thêm vào đó, nhờ bảng bổ trợ cực hot, Trundle như hổ mọc thêm cánh, cường hóa sức mạnh lên tới 20-30%. Chưa kể tới yếu tố sự hổ báo trong lối chơi xạ thủ cũng giúp Vua Quỷ Khổng Lồ dễ tiếp cận hơn bao giờ hết. Đồng thời, nhờ thăng tiến kĩ năng cá nhân, khả năng sử dụng chiêu Cột Băng (E) đưa đối phương vào góc chết thường xuyên như cơm bữa vậy.

Hiện tại, Riot đang có ý định nerf Trundle trong tương lai nên ai muốn sử dụng vị tướng siêu “Lầy lội” này hãy tận hưởng đi nhé. Nhớ lên thời gian hồi chiêu nhiều một chút để tăng mức khó chịu cho đối thủ.


Trundle khó chơi nhưng thực sự mạnh tại đường trên.

Trundle khó chơi nhưng thực sự mạnh tại đường trên.

1. Quinn

Quán quân của chúng ta là Quinn, vị tướng đang làm mưa làm gió trên đấu trường công lí trong chế độ xếp hạng. Dễ hiểu thôi, Quinn được thiết kế mạnh về khoản Solo, đảo đường Gank bất ngờ nên hợp với Rank quá thỏa đáng.


Quinn quá bá đạo khi Gank lẻ.

Quinn quá bá đạo khi Gank lẻ.

Do đó, “Thần điêu đại hiệp” của chúng ta tạo cảm giác sợ sệt cho đối thủ mỗi khi bước chân lên cao farm. Nhờ chiêu thức Ưng Kích (Q) được thay đổi, sức mạnh trong khoảng Solo của vị tướng này tăng lên gấp bội bởi đối thủ chẳng trông thấy gì cả. Dẫu biết câu cửa miệng của toàn đội khi đối đầu với Quinn: “Quinn về Late phế lắm” nhưng trụ được tới Late, liệu team bạn có tan nát hay không?

Để khắc chế Quinn, người chơi cần phải triệu tập sức mạnh toàn đội. Đáng tiếc, Solo Queue không quá chú trọng đến vấn đề này như Rank Team hoặc thi đấu chuyên nghiệp nên Quinn vẫn thực sự mạnh kèm gây ức chế cho đối thủ dù đã bị Riot cho “Lên thớt”.


Chỉ tại thay đổi một chiêu thức thôi!!!

Chỉ tại thay đổi một chiêu thức thôi!!!