Những vị tướng cực mạnh nhưng ít được biết đến trong Liên Minh Huyền Thoại

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 13/03/2016 04:00 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng điểm qua những "nhân tài ẩn dật" sẽ giúp bạn tìm đến với chiến thắng và leo rank ở Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 nhé.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.5 đã chính thức có mặt ở máy chủ Việt Nam trong tuần qua. Luôn là như vậy, Riot Games đã nerf bớt đi một số vị tướng “bá đạo” trong bản cập nhật trước. Và đưa một vị tướng đang bị yếu thế trở lại Đấu Trường Công Lý.

Nhưng có thể bạn không biết, vẫn có những cái tên có sức mạnh ổn định ở phiên bản 6.5. Và bây giờ, hãy cùng điểm qua những vị tướng cực khỏe ở thời điểm hiện tại nhưng không được nhiều game thủ để ý đến nhé.

Rammus

Bắt đầu từ mùa 6 đến nay, Rammus luôn sở hữu cho mình tỷ lệ thắng cực cao với gần 55%. Trong bối cảnh các vị tướng sát thủ như Zed, Talon đang có xu hướng trở lại Đấu Trường Công Lý sau sự ra mắt của trang bị mới Draktharr. Rammus nổi lên như một khắc chế cứng đối với đội hình có nhiều xạ thủ, nhiều sát thương vật lý và tốc độ đánh.


Rammus khắc chế cứng đối với các vị tướng sát thủ.

Rammus khắc chế cứng đối với các vị tướng sát thủ.

Rammus không quá mạnh trong giai đoạn đi đường nhưng vẫn farm ổn nhờ sát thương tay cao, khả năng gây sát thương và hiệu ứng khống chế tương đối tốt. Tuy nhiên, một khi đạt 1-2 trang bị lớn kèm cấp độ rơi vào tầm 7-12, Rammus như một vị thần ủi vào team địch với độ trâu bò, sát thương phản đòn khủng khiếp. Thêm vào đó, chiêu Khiêu Khích (E) có thời gian tác dụng quá lâu, cực kì lợi hại khi sử dụng lên xạ thủ hoặc pháp sư địch.


Tê Tê Gai hiện tại rất được tuyển thủ Hàn Quốc ưa thích sử dụng ở vị trí điường trên.

Tê Tê Gai hiện tại rất được tuyển thủ Hàn Quốc ưa thích sử dụng ở vị trí điường trên.

Mặc dù vậy,Tê Tê Gai vẫn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, bị counter mạnh nếu gặp phải đội hình nhiều khống chế cứng. Vì thế hãy cân nhắc trước khi lựa chọn vị tướng này nhé!

Amumu

Cũng giống như Rammus, Amumu cũng có tỷ lệ thắng rất cao và ổn định trong xuyên suốt 5 phiên bản gần đây với khoảng 53%. Đó là nhờ, Xác Ướp U Sầu sở hữu bộ kỹ năng đơn giản, vô cùng dễ chơi nhưng lại rất hiệu quả. Ở các phiên bản gần đây, sức mạnh của Amumu giai đoạn đầu trận đấu đã được cải thiện đáng kể.


Amumu dễ chơi, dễ trúng thưởng.

Amumu dễ chơi, dễ trúng thưởng.

Nhờ đó mà vị tướng này không phải gặp những nguy cơ bị cướp rừng như trước nữa, và dễ dàng đạt mốc sức mạnh của mình ở cấp độ 6. Tuy gặp một số khó khăn nhất định khi đem Amumu đi leo xếp hạng ở các rank cao từ Kim Cương trở lên.


Amumu đã không còn yếu ớt ở giai đoạn đầu trận đấu như trước kia nữa.

Amumu đã không còn yếu ớt ở giai đoạn đầu trận đấu như trước kia nữa.

Thế nhưng, vị tướng này lại cực mạnh ở rank bậc thấp vì game thủ còn non nớt, thiếu kinh nghiệm đối phó lẫn khâu phản xạ non kém. Sở hữu Xác Ướp U Sầu trong đội hình, team của bạn sẽ có lợi thế khổng lồ trong những tình huống giao tranh tổng với ultimate bá đạo của Amumu.

Malzahar


Ít khi được sử dụng nhưng mỗi khi xuất hiện đều có được hiệu quả to lớn.

Ít khi được sử dụng nhưng mỗi khi xuất hiện đều có được hiệu quả to lớn.

Không có hình ảnh “đẹp”, lối chơi cũng không được cuốn hút cho lắm, dễ hiểu khi Malzahar không nhận được nhiều tình cảm của game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới. Tuy nhiên, mỗi khi được sử dụng, Tiên Tri Hư Không thường mang đến nỗi ám ảnh không nhỏ cho đối thủ của mình.


Không thể làm gì ngoài việc khoanh tay chịu chết.

Không thể làm gì ngoài việc khoanh tay chịu chết.

Malzahar hiện đang có tỷ lệ thắng cực cao của 1 pháp sư đường giữa với 52,83% ở phiên bản 6.5. Ưu điểm của Malzahar là khả năng đi đường khá ổn, đẩy lính tốt. Cùng với đó, hắn có thể đánh thủ tốt với ultimate khắc chế cứng các vị tướng lao vào như Leblanc, Ahri,... Chính vì vậy, đừng bao giờ dại dột băng trụ với 1 Malzahar còn chiêu cuối. Sức mạnh của Malzahar ổn định, càng lúc càng tăng tiến về giai đoạn cuối trận đấu.

Ashe


Ashe đang có sự trở lại mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Ashe đang có sự trở lại mạnh mẽ trong thời gian gần đây.

Sau khi được Riot Games liên tục nâng cấp sức mạnh trong 2 phiên bản 6.2 và 6.3, Ashe đang dần dần lấy lại vị thế của mình ở Đấu Trường Công Lý. Quả thật, Nữ Hoàng Freljord hiện có tỷ lệ thắng khá ấn tượng với 52,12%.


Ashe bá đạo trong tay của siêu xạ thủ Piglet.

Ashe bá đạo trong tay của siêu xạ thủ Piglet.

Ashe khả năng đi đường rất ổn, ngoài ra tầm đánh của Ashe lọt vào top xạ thủ, lại sở hữu khả năng mở giao tranh bằng Đại Băng Tiễn (R ). Bằng chiêu Ưng Tiễn (E), Ashe có thể kiểm soát bản đồ ở tất cả các khâu. Với người chơi Liên Minh Huyền Thoại đẳng cấp, họ có thể đọc vị trí của rừng đối phương một cách dễ dàng. Và vì vậy, sẽ rất khó để jungle đối phương gank Ashe và hỗ trợ của của cô nàng này.

Sát thương mạnh, kiểm soát tầm nhìn và mở giao tranh vô cùng tốt. Nói tóm lại, Ashe đang là xạ thủ đa năng nhất thời điểm hiện tại.