Những vị tướng bị nerf mạnh phiên bản 6.6 nhưng vẫn bá đạo trong tay gamer biết chơi

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/03/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng điểm qua những vị tướng bị Riot Games nerf mạnh ở trong phiên bản 6.6 sắp tới. Tuy nhiên chúng vẫn sẽ vô cùng lợi hại nếu được sử dụng trong tay những game thủ biết chơi.

Như chúng tôi đã đưa tin, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.6 sẽ chuẩn bị được cập bến các máy chủ chính thức trong thời gian sắp tới. Riot Games sẽ đem đến rất nhiều những điều thay đổi và mới mẻ trong bản cập nhật này. Có thể kể đến như sự ra mắt của vị tướng thứ 130 của Liên Minh Huyền Thoại Aurelion Sol hay hàng loạt các trang phục mới chuẩn bị cho ngày Cá Tháng Tư.

Đặc biệt, Riot cũng đã cân bằng rất nhiều vị tuớng đang quá mạnh hoặc quá yếu trong thời gian vừa qua. Và bây giờ, hãy điểm qua những vị tướng sẽ bị nerf đi rất nhiều ở phiên bản 6.6 sắp tới.

Fiora


Fiora đang là vị tướng cực kỳ mạnh mẽ ở Đường Trên thời điểm hiện tại.

Fiora đang là vị tướng cực kỳ mạnh mẽ ở Đường Trên thời điểm hiện tại.

Chắc hẳn ai cũng rõ ràng, Fiora hiện đang là “nữ hoàng” của vị trí đường trên thời điểm hiện tại. Với trang bị Rìu Mãng Xà, Fiora có khả năng đẩy đường lẻ cực kỳ mạnh mẽ. Không những vậy, cô nàng này cũng rất hiệu quả trong các tình huống giao tranh tổng.

Với sự cơ động của mình, Fiora có thể “dí” theo xạ thủ hoặc pháp sư đối phương đến chết. Hơn thế nữa, nếu Fiora kích hoạt được chiêu cuối Đại Thử Thách, đồng đội của cô cũng được hồi máu rất nhiều, và team bạn sẽ dễ dàng chiến thắng trong pha combat đó.


Nếu trình độ kỹ năng của bạn khá, Fiora chắc chắn vẫn là sự lựa chọn cực kỳ tốt.

Nếu trình độ kỹ năng của bạn khá, Fiora chắc chắn vẫn là sự lựa chọn cực kỳ tốt.

Mạnh mẽ như vậy, dễ hiểu khi Fiora đã bị Riot Games nerf thẳng tay ở phiên bản 6.6 sắp tới. Sát thương chuẩn mà Nữ Kiếm Sư có thể tạo ra cùng với hiệu ứng làm chậm của Nhất Tâm Nhị Dụng cô nàng này đều bị giảm mạnh. Khả năng đi đường cũng như sức mạnh về giai đoạn sau trận đấu của Fiora sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Tuy vậy, nếu bạn tự tin với trình độ kỹ năng của mình, Nữ Kiếm Sư chắc chắn vẫn là 1 sự lựa chọn không tồi cho vị trí đường trên.

Lux

Nếu để tìm 1 cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua, khó có thể bỏ qua được Lux - Tiểu Thư Ánh Sáng. Làm mưa, làm gió ở Đấu Trường Công Lý trong suốt 4 đến 5 phiên bản gần đây, cô nàng này nổi lên là một sự lựa chọn vô cùng đa năng ở đường giữa.


Khả năng dồn sát thương trong nháy mắt không thua gì 1 vị tướng sát thủ nào.

Khả năng dồn sát thương trong nháy mắt không thua gì 1 vị tướng sát thủ nào.

Từ khả năng cấu rỉa máu từ xa, bảo kê đồng đội hay dồn sát thương như 1 sát thủ đi chăng nữa. Tiểu Thư Ánh Sáng đều có thể đảm nhiệm được dễ dàng với hiệu quả cực cao. Sức mạnh của Lux đã bị Riot Games để ý, và cha đẻ của Liên Minh Huyền Thoại đã quyết định giảm nerf đi đôi chút cô nàng này ở phiên bản 6.6.

Cụ thể, Riot Games đã nhắm đến chiêu thức Lăng Kính Phòng Hộ (W) của Lux. Lớp giáp mà Lux có thể tạo ra ở phiên bản 6.6 sẽ bị giảm giá trị đi rất nhiều. Có thể các bạn vẫn coi thường lớp giáp này, nhưng thực ra với mỗi chiêu W khi về late game, Lux có thể đỡ cho đồng đội 400 - 500 sát thương cơ đấy.


Thay đổi sức mạnh của chiêu Lăng Kính Phòng Hộ (W).

Thay đổi sức mạnh của chiêu Lăng Kính Phòng Hộ (W).

Khi Lăng Kính Phòng Hộ bị nerf, khả năng đi đường, solo khô máu của Lux cũng sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên cũng không nên quá lo lắng, Riot Games thay đổi lớp giáp của Lux khi nó tác động lên nhiều mục tiêu – nhiều lần, nó sẽ cộng dồn thay vì tái tạo lại như trước. Hơn nữa, cô nàng Tiểu Thư Ánh Sáng sau khi dùng W còn có thể được cộng tốc độ di chuyển. Chính vì thế, nếu sử dụng chuẩn xác Lăng Kính Phòng Hộ, Lux vẫn vô cùng lợi hại trong giao tranh.

Ngoài ra, khả năng dồn năng dồn sát thương và gây damage của Lux vẫn không thay đổi nên Tiểu Thư Ánh Sáng vẫn sẽ rất mạnh mẽ về mặt tấn công.

Master Yi


Master Yi bị chỉnh sửa sức mạnh lớn ở phiên bản 6.6.

Master Yi bị chỉnh sửa sức mạnh lớn ở phiên bản 6.6.

Người ta vẫn hay bàn cãi về việc, liệu thì Master Yi bị nerf hay được buff ở phiên bản 6.6 sắp tới này. Nhưng thực sự thì cũng khá khó để xác định được, vì về mặt nào thì cũng đúng cả. Nếu bạn là 1 fanboy Master Yi với lối lên đồ kiểu "lãng tử" là full damage, những thay đổi này chắc chắn là tin mừng đối với bạn. Thế nhưng nếu bạn yêu thích sự chắc chắn, lên đồ kiểu "cục súc" full tank, sát thương chỉ cần Đồ Tể No Nê là đủ, thì thay đổi này lại là 1 tin xấu.


Lối lên đồ Master Yi kiểu nửa damage nữa tank sẽ bị khai tử.

Lối lên đồ Master Yi kiểu nửa damage nữa tank sẽ bị "khai tử".

Cho dù vậy, việc chỉnh sửa là việc của Riot Games. Nếu là fan của Master Yi thì chỉ còn cách là thay đổi lối đánh sao cho phù hợp với tình hình hiện tại thôi. Quả thực, những trang bị tấn công vào lúc này cũng rất tuyệt vời, Chùy Gai Malmortius, Dạ Kiếm Draktarr, Dao Điện,... sẽ vô cùng thích hợp và giúp tăng sức mạnh cho Master Yi.


Master Yi full damage sẽ quay trở lại!!

Master Yi full damage sẽ quay trở lại!!

Điều duy nhất chính là, người chơi Master Yi sẽ phải biết "động não" hơn, biết đâu là lúc mình có thể tham gia vào giao tranh. "Vét" được những mạng quý giá phía sau tàn cuộc của combat. Đừng ngu ngốc và lao lên đầu tiên, bởi lẽ với kiểu lên đồ full damage, bạn sẽ chết rất nhanh đấy!