Những tướng Liên Minh Huyền Thoại tạo áp lực vô hình dù ở “Xa tít mù tắp”

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong Liên Minh Huyền Thoại, một số vị tướng có thể đe dọa team bạn mặc dù đang ở tận phương trời nào bởi chúng sở hữu kĩ năng vô cùng đặc biệt.

Ở tựa game Liên Minh Huyền Thoại, một số vị tướng sở hữu kĩ năng toàn bản đồ nên chúng vẫn tạo áp lực cực lớn lên team bạn dù đang ở vị trí rất xa. Bởi vậy, trong các trận đấu, đặc biệt như Solo Queue, toàn đội phải dè chừng đôi chút trước khi nghĩ tới việc hổ báo khô máu với team địch. Giờ là lúc chúng ta cùng điểm qua những vị tướng này nhé.

1. Shen

Shen luôn được game thủ Liên Minh Huyền Thoại chú ý trong các trận đấu bởi nhờ chiêu cuối Nhất Thống, vị tướng này khiến đồng đội đảo ngược tình thế trong chớp mắt.

Với Shen trong đội hình, người chơi hướng tới việc bảo kê đồng đội, ảnh hưởng tới toàn bộ khu vực trong trận đấu thay vì đàn áp đối thủ trong khâu đi đường. Chất tướng Shen rất ổn và mạnh về giữa trận, lại sở hữu hiệu ứng khống chế cực mạnh nên nếu có gã Ninja này trong team, mọi người yên tâm hơn so với những tướng khác. Đặc biệt, chiêu cuối Nhất Thống mang đậm thương hiệu bảo kê của Shen, giúp đồng đội vượt qua thế khó với lượng khiên ảo khổng lồ.

Do đó, mỗi khi Shen đạt cấp độ 6, người chơi đường trên đối đầu phải chat với đồng đội để để phòng bất trắc xảy ra. Chỉ cần lượng khiên ảo, chưa cần tới phải bay theo đồng đội, Shen đã hỗ trặc đắc lực rồi. Hãy cẩn thận khi muốn hổ báo với địch khi có Shen nhé!!!


Nhất Thống cực kì nguy hiểm với các game thủ yêu hổ báo.

Nhất Thống cực kì nguy hiểm với các game thủ yêu hổ báo.

2. Twisted Fate

Twisted Fate luôn xứng tầm pháp sư nguy hiểm bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại và được giới cao thủ sử dụng như con bài tủ tại trận đấu xếp hạng.

Khả năng đe dọa kẻ địch từ xa của Twisted Fate nằm ở chiêu cuối Định Mệnh (R). Với tầm bay khủng khiếp khoảng 5000 Range, Twisted Fate có thể di chuyển từ đường giữa lên đường trên hoặc đường dưới để tham gia vào giao tranh hơn người cùng hiệu ứng khống chế chuẩn bị từ trước. Bởi vậy, nếu đối đầu với Thần Bài, đồng đội thường xuyên phải Ping, nhắc nhở về cấp độ 6 và dặn dò không lên cao khi đi đường.

Twisted Fate sở hữu chất tướng cực khủng, vô cùng mạnh mẽ nếu thăng tiến trang bị lớn. Về cuối trận, người chơi Thần Bài thoải mái lựa chọn tình huống: Đẩy lẻ hoặc giao tranh tổng. Nói chung là cực kì ức chế.


Cao thủ họ quan sát bản đồ cực tốt.

Cao thủ họ quan sát bản đồ cực tốt.

3. Karthus

Karthus ít được sử dụng hơn 2 vị tướng kể trên vì lối chơi khá “Lì” và khó chơi. Tuy nhiên, rơi vào tay game thủ chắc tay, Tiếng Ru Tử Thần nguy hiểm không tả xiết.

Sở hữu chiêu cuối mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, Karthus luôn luôn bị đối phương để ý trong các trận đấu xếp hạng. Khúc Cầu Hồn vừa gây sát thương cơ bản lớn, vừa tương tác với sức mạnh phép thuật khủng khiếp nên một khi đã được tung ra, địch sụt cục máu không hề nhỏ. Ở cấp độ 6, khi muốn hỗ trợ đồng đội, Karthus chỉ cần vận chiêu thức lập tức nhận được Easy Kill, Easy Support. Điểm đặc biệt là: “Khi Karthus tung chiêu cuối, đồng đội thường nhường cho vị tướng này ăn mạng, thế mới nguy hiểm chứ”.

Dù sao đi chăng nữa, một khi đối đầu với Karthus, người chơi tất cả các vị trí nên cẩn thận hơn một chút bởi Tiếng Ru Tử Thần như quả bom nổ chậm, cực mạnh khi kéo dài về cuối trận.


Nhìn trông thốn quá!!!

Nhìn trông thốn quá!!!

4. Gangplank

Gangplank thực sự đang rất mạnh trong thời gian gần đây và sở hữu tỉ lệ thắng khủng. Tuy nhiên, lối chơi của Gangplank lại không hề đa dạng chút nào, theo mô tuýp chung mà thôi.

Gangplank luôn farm rất nhiều ở đường, ít khi di chuyển hỗ trợ đồng đội bởi 2 lí do: Cần trang bị để thăng tiến sức mạnh và Ỷ lại vào chiêu cuối. Như Archie đã từng nói: “Gangplank leo lên Thách Đấu tầm dưới rất dễ bởi khâu hỗ trợ đồng đội ở tầm xa, dễ lật kèo giao tranh cho đồng đội”. Mưa Bão Đạn (R) chỉ cần tung chuẩn xác để ép góc địch hoặc gây sát thương, đồng đội thỏa sức chặn đường rút lui của địch hoặc kết liễu đối thủ nhanh hơn. Thêm vào đó, Gangplank nhận tiền hỗ trợ hoặc giết địch, một công đôi việc dù việc nhẹ lương cao.

Sức mạnh của Gangplank đã được khẳng định nhưng có vẻ nhiều game thủ không sợ vị tướng này cho lắm. Có lẽ tại số lượng người chơi Gangplank tốt không nhiều, chưa kể chủ sở hữu cũng phải khéo léo bội phần.


Mưa Bão Đạn hỗ trợ đồng đội từ xa.

Mưa Bão Đạn hỗ trợ đồng đội từ xa.

5. Pantheon

Cũng may mà Riot đã kịp nerf Pantheon một chút chứ nếu như một thời hoàng kim đi rừng, vị tướng này chắc không có đối thủ mất.

Pantheon đảm nhiệm đủ các vai trò khác nhau, từ đường giữa, đường trên cho tới đi rừng. Điểm khác biệt so với các tướng sát thương vật lí khác của Pantheon nằm ở: “Sát thương phụ thuộc nhiều vào chiêu thức”. Với Pantheon, đối phương sợ sệt vào chiêu cuối Trời Sập gây hàng tấn sát thương lại bị đột kích từ khoảng cách rất xa. Đôi khi, Pantheon di chuyển xuống đường dưới, xơi tái 1-2 mạng đối thủ sau đó quay lại đường trên bằng Dịch Chuyển – Phong cách thường thấy của game thủ hiện nay.

Một khi đã để Pantheon vòng sau lưng, kẻ địch sẽ ăn hàng tấn sát thương từ đòn đánh cơ bản cho tới kĩ năng. Bởi vậy, đối đầu với vị tướng này, cắm mắt sâu và Counter Gank là 2 con đường tuyệt vời nhất.


Chiêu cuối của Pantheo rất đáng sợ khi Gank.

Chiêu cuối của Pantheo rất đáng sợ khi Gank.