Những tình huống khiến mọi game thủ đều phải "sợ"

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/01/2015 07:21 PM

Theo bạn, game thủ chúng ta thường gặp những tình huống nan giải, điêu đứng nào nhất khi chơi game?

Đứt...cáp quang

Đứt cáp quang biển AAG dường như đã trở thành nỗi sợ thường trực xuyên suốt năm 2014 với người dùng internet Việt Nam. Sự cố đứt cáp xảy ra liên tục khiến tốc độ truy cập các trang web cũng như cổng game nước ngoài bị ảnh hưởng lớn mà thời gian khắc phục lên đến hàng tuần, thậm chí cả tháng trời. Hậu quả của sự cố này khó có thể tính cụ thể vì chúng ta vẫn đang sử dụng rất nhiều dịch vụ internet có máy chủ đặt tại nước ngoài.

Với tất cả game thủ Việt thì sự cố này luôn là một cực hình đối với họ. Làm sao ping có thể ổn định mà tập trung combat trong DOTA 2 hay tụ tập nhau hò hét săn boss trong các game online nước ngoài khi mà mạng lag kinh khủng đến vậy cơ chứ. Trong mấy ngày đầu năm mới gần đây cũng vậy, mỗi game thủ chúng ta cũng đang phải hứng chịu cơn bão "đứt cáp" được cho là chưa có ngày "hồi sinh". Bây giờ chỉ còn có nước "cầu trời" cho cá mập đừng cắn bừa bãi nữa mà thôi.

Game bảo trì đột ngột

Nếu là một tín đồ ảo game online Việt hẳn các bạn không còn lạ với các lần bảo trì cũng như lỗi đột xuất của các NPH trong nước. Vì là lỗi "đột xuất" nên không ai có thể thông báo trước khi bảo trì, đại đa số chỉ có thông báo sau khi việc đâu đã đóng đó thậm chí một số NPH còn không... thèm thông báo vì mọi việc đã rồi.

Những lần bảo trì thế này thường đi đôi với những lỗi nghiêm trọng. Với MMORPG thì khả năng roll back là rất cao trong khi đó mọi chuyện còn kinh hoàng hơn với các webgame khi mà game thủ không chơi được nhưng thời gian vẫn... chạy. Thật sự là không game thủ nào mong muốn gặp những lần bảo trì đột xuất và sau mỗi lần như vậy có một phần nào đó thậm chí còn bỏ luôn game như chơi.

Game đóng cửa không lý do

Song song với viêc game bảo trì là việc đóng cửa game không lý do. Đây là chuyện không thể tránh khỏi với bất kỳ thị trường trò chơi nào trên thế giới. Đơn giản vì thể loại game nào cũng như một món hàng, có lúc thịnh và có lúc suy, có lúc đông khách và có lúc ảm đạm không còn nguồn thu. Có điều với các game thủ chân chính thì chẳng dễ gì chấp nhận được chuyện này khi mà vừa ngày hôm trước hay vài ngày trước đó họ mới đổ cả một đống tiền vào nhân vật của mình trong game.

Chưa kể là còn mất rất nhiều thời gian, công sức để cày kéo hàng ngày hàng giờ cho "bé cưng" của mình lên top thì đùng một cái game đóng cửa. Nhiều khi thông báo đóng cửa game có thể được NPH tung ra một cách chóng vánh, nhưng trên thực tế nó là hệ quả của cả một thời gian dài ảm đạm của trò chơi. Tóm lại, người thiệt nhất, bực tức nhất vẫn là những game thủ như chúng ta mà thôi.

Vì game mà cãi nhau với "gấu"

Điều này dường như là hiển nhiên đối với tất cả những game thủ hiện đang có gấu. Việc luôn phải lựa chọn giữa gấu và game vẫn xảy ra như cơm bữa hàng ngày. Dù có "nhờn thuốc" vì đã gặp thường xuyên nhưng hẳn game thủ nào khi rơi vào tình huống này cũng đều "tức ói máu" là cái chắc.

Nếu đang bị "ăn hành" quá nhiều trong một tựa game nào đó thì chắc chắn những game thủ như chúng ta không ai có thể bình tĩnh được mà ngày dễ cáu gắt ngay cả với người yêu mình cũng không ngoại lệ. Điều này nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến bạn và người yêu cãi nhau ngày càng nhiều và trong đó tỷ lệ các vấn đề liên quan cả trực tiếp lẫn gián tiếp tới game ngày càng tăng. Đến lúc này sự việc sẽ không chỉ dừng lại ở việc cãi nhau nữa đâu, thậm chí bạn có thể mất luôn cả "gấu" như chơi đấy.

Vì vậy, hãy cố gắng kiềm chế bản thân, sắp xếp hợp lý giữa game và gấu. Hãy cố gắng giành cho người yêu mình nhiều thời gian hơn là thế giới ảo kia bởi họ mới là những thứ quan trọng nhất đối với bạn. Đừng để lúc mất đi rồi mới tiếc nuối thì cũng đã muộn.

Khi "tiền khô cháy túi"

Hầu hết các tựa game online hiện nay đều đỏi hỏi người chơi phải nạp tiền mặt vào mới có thể có được những điều kiện thoải mái nhất để luyện cấp. Đặc biệt nếu muốn bước vào hàng ngũ của top đại gia thì số tiền đó là cực kỳ lớn.

Nếu ra một quán game lớn quan sát thì bạn sẽ không khó để bắt gặp cảnh gamer mua và nạp thẻ với số lượng cũng như mệnh giá không hề nhỏ chút nào, tất cả cũng chỉ với mục đích tăng cường sức mạnh cho nhân vật trong game của họ. Tuy nhiên hãy tưởng tượng rằng đến một lúc nào đó chúng ta không có nổi vài nghìn đồng trong túi thì chuyện gì sẽ xẩy ra. Chắc chắn câu nói “Có tiền là có tất cả, không có tiền là không có gì” có cái đúng của riêng nó.

 

>>Game thủ nên làm gì để "dụ dỗ" nàng cùng chơi game?