Những sự kiện đáng chú ý của DOTA 2 thế giới trong tháng 2/2016

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/02/2016 02:07 PM

Hãy cùng chúng tôi điểm qua những giải đấu đáng chú ý nhất của làng DOTA 2 thế giới trong tháng 2/2016.

1) Vòng loại giải Dota Pit League Season 4

Khởi đầu tháng 2, người hâm mộ DOTA 2 thế giới sẽ tiếp tục được thưởng thức những trận đấu hấp dẫn tại vòng loại giải Dota Pit League Season 4 (DPL). Ở thời điểm hiện tại, vòng loại ở 2 khu vực Mỹ và Đông Nam Á đã kết thúc với chiến thắng thuộc về compLexity Gaming và MVP Phoenix. Hai tấm vé cuối cùng tham gia vòng chung kết sẽ được quyết định tại vòng loại Châu Âu, nơi có sự góp mặt của những đội games hàng đầu như Team Empire, Liquid, Na`Vi hay Vega Squadron.

Sau đây là danh sách các đội tuyển đã chính thức góp mặt tại vòng chung kết của DPL 4:

- 4 đội khách mới: Evil Geniuses, Team OG, Secret, Virtus Pro

- Đội chiến thắng tại vòng loại Châu Mỹ: compLexity Gaming

- Đội chiến thắng tại vòng loại Đông Nam Á: MVP Phoenix.

- Đội chiến thắng tại vòng loại Châu Âu: TBD, TBD (chưa xác định)

Được biết, DPL 4 sẽ được tổ chức tại Split, Croatia từ ngày 19 đến ngày 21/3 với tổng giải thưởng lên đến 100.000$ (~ 2,2 tỷ VNĐ). Điều này đồng nghĩa với việc DPL 4 sẽ diễn ra ngay sau khi Shanghai Major kết thúc. Ở thời điểm đó, IceFrog nhiều khả năng sẽ tung ra một bản cập nhật lớn để chuẩn bị cho Manila Major. Do đó, DPL 4 sẽ đóng một vai trò quan trong như một giải đấu đánh dấu sự chuyển giao của meta game và cũng là nơi trình làng cho những phong cách mới của làng DOTA 2 thế giới trong thời gian hậu Shanghai Major.

2) Vòng chung kết giải Captain’s Draft 3

Ngay sau khi vòng loại của Dota Pit kết thúc, vòng quay của thế giới DOTA 2 sẽ tiếp tục sôi động với giải đấu Captain’s Draft 3 được tổ chức từ ngày 12 đến ngày 17/2. Vì đây là một giải đấu Online nên những đại diện tham gia chỉ là các đội đến từ khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ. Tuy vậy, với sự góp mặt của những đội game hàng đầu thế giới như Evil Geniuses, Liquid, Alliance hay Virtus Pro, đây vẫn sẽ là một giải đấu đáng chờ đợi và vô cùng chất lượng.

Ở thời điểm hiện tại, Captain’s Draft 3 đã xác định được 6 đội tham gia, 2 đội còn lại sẽ được ban tổ chức công bố trong thời gian tới đây. Tại vòng chung kết, 8 đội sẽ được chia làm 2 bảng A-B và thi đấu theo thể thức Bo3 vòng tròn 1 lượt tính điểm. Sau khi vòng bảng kết thúc, 4 đội đầu bảng sẽ được xếp lên nhánh thắng, 4 đội cuối bảng sẽ xếp xuống nhánh thua. Trận chung kết tổng sẽ thi đấu theo thể thức Bo5.

- Bảng A: Evil Geniuses, Liquid, Vega Squadron, TBD (chưa xác định)

- Bảng B: Alliance, Virtus Pro, Team Empire, TBD (chưa xác định).

Cơ cấu giải thưởng của Captain’s Draft 3 như sau:

- Vô địch: 50.000 $ (1,1 tỷ VNĐ)

- Á quân: 25.000 $

- Đồng giải 3/4: 12.000 $

- Các vị trí còn lại: 2.500 $

3) Vòng loại giải Weplay Season 3

Tương tự như Dota Pit League, vòng loại của Weplay Season 3 cũng sẽ diễn ra trong tháng 2 này với hàng loạt trận đấu hấp dẫn không thể bỏ qua. Với 32 đội tham dự, vòng loại của Weplay Season sẽ được chia làm 4 bàng và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm. Sau khi vòng bảng kết thúc, 4 đội đầu bảng sẽ được quyền tham dự vòng chung kết diễn ra vào tháng 5 tới đây.

Sau đây sẽ là kết quả cập nhật của 4 bảng đấu tại vòng loại:

Vòng chung kết của Weplay Season 3 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 6 – 8/5 tại Kiev, Ukraine với tổng giải thưởng lên đến 200.000$ (~ 4,4 tỷ VNĐ). Trong đó, đội vô địch nhận 100.000$, các vị trí tiếp theo sẽ nhận số tiền thưởng giảm dần theo thứ tự xếp hạng.