Những pha đẩy lén thần thánh ở các giải đấu lớn Liên Minh Huyền Thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/03/2014 03:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đẩy lén thường được xem là một hành động không quang minh chính đại trong bất cứ trò chơi MOBA nào và Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải ngoại lệ.

Tuy nhiên, đây là một chiến thuật được thừa nhận và dù muốn hay không, nó cũng đã trở thành một điều tất yếu mà mọi đội tuyển đều có thể tận dụng. Hãy cùng điểm lại những pha đẩy lén đáng nhớ nhất tại các giải đấu lớn của Liên Minh Huyền Thoại từ trước tới nay.

SK Gaming vs Counter Logic Gaming NA – vòng bảng chung kết thế giới mùa 2


Là một trận đấu căng thẳng giữa hai đội có phong cách giống nhau, không khó hiểu khi cho tới cuối trận, tỉ số mạng vẫn là vô cùng ít ỏi. SK khi đó vừa tận dụng ăn Baron chớp nhoáng và quyết định đẩy thẳng đường giữa của CLG.NA. Nhận thấy tình hình khó khăn khi giao tranh tổng 5v5, CLG.NA đã cử Doublelift xuống đường dưới đẩy thẳng trụ 3 và phá vào nhà chính. SK Gaming nhận thấy vậy nhưng vẫn quyết định đánh đổi và trong canh bạc đó, họ đã thua hoàn toàn. Chỉ một mình Araneae là không đủ để cản bước Doublelift và khi mà Voyboy cùng Bigfatlp tới viện trợ, SK Gaming đã hoàn toàn không thể kiểm soát được tình hình và thua trận trong tiếc nuối.

SK Gaming vs Fnatic Raid Call – vòng bảng IEM VII Katowice

Những pha đẩy lén thần thánh ở các giải đấu lớn Liên Minh Huyền Thoại 1
Ocelote ôm đầu tiếc nuối sau tình huống bị backdoor.

SK Gaming nói chung và Ocelote nói riêng lại là nạn nhân của một cú đẩy lén khác và cái gieo ác mộng cho họ chính là xPeke. Đó là một tình huống khởi nguồn từ pha đẩy đường của Fnatic khi họ cố gắng hi sinh thân mình ra đổi lấy trụ bên phía SK. Cuộc đẩy phải dừng lại khi SK phòng thủ thành công còn Fnatic chỉ lấy được 2 trụ pháo đài. Tưởng như cả đội hình Fnatic đã lui về hết thì bỗng nhiên Kassadin trong tay xPeke xuất hiện bất ngờ giữa nhà chính của SK Gaming và tấn công liên tục. Bất chấp sự có mặt của Olaf và sau đó là cả Cho'gath nhưng không thể ngăn được xPeke hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Tình huống đó cũng giúp cho tên tuổi của xPeke được gắn liền với những pha backdoor thần thánh.


Gambit Gaming vs KT Rolster Bullets – bán kết IEM VIII World Championship

Những pha đẩy lén thần thánh ở các giải đấu lớn Liên Minh Huyền Thoại 2
Khoảnh khắc có tới 4 xPeke backdoor nhà chính của Gambit.

Nếu như IEM VII tại Katowice chứng kiến xPeke tạo ra khoảnh khắc lịch sử thì tại IEM VIII, cũng tại Katowice, người ta thấy không chỉ một mà tới 4 xPeke cùng thực hiện pha backdoor. Gambit Gaming đã liên tiếp có những tình huống lật kèo xuất sắc sau khi để KTB dẫn trước. Kha'Zix trong tay Alex Ich thi đấu xuất thần và vực lại được cả một Gambit đang chệch choạc sau những sai lầm đầu trận. Tưởng như trận bán kết sẽ phải bước vào ván thứ 3 thì KTB đã làm chưng hửng tất cả với một nước cờ quá cao tay. Đội hình Gambit tràn lên đẩy đường trên nhưng chỉ có một mình Renekton của Leopard ra phòng thủ. 4 thành viên còn lại đã đi theo đường rừng và lao vào phá nhà của Gambit.


Lại một lần nữa, IEM và Katowice chứng kiến một đội tuyển bị đẩy lén. Có một sự trùng hợp thú vị là những đội bị đẩy lén đều là những đội tới từ châu Âu và họ đều thua một cách tức tưởi như vậy khi ở đội xanh.