Những nguyên nhân khiến game thủ bị FA lâu năm

MaxSpeed  - Theo PLXH | 11/11/2014 02:38 PM

Cùng chúng tôi đến với những lý do khiến cho game thủ bị FA lâu năm khi cứ hàng ngày hàng giờ chỉ biết lao đầu vào thế giới ảo.

Nếu bạn là một game thủ lâu năm và vẫn đang FA thì liệu có lúc nào đó tự hỏi sao mãi mà mình không có gấu, hay sao nhiều năm rồi mà mình vẫn chẳng thể thích được ai ngoài nàng "game" không? Bài viết sau đây sẽ lý giải phần nào đó nguyên nhân sâu sa của việc FA truyền kỳ dài tập đó của bạn.

Game chiếm phần lớn thời gian

Chắc hẳn game thủ ai cũng đã từng giành rất nhiều thời gian cho các tựa game mà mình chơi để ít nhất không bị gọi là gà, kế đến là cày kéo để đứng top, để "xưng hùng xưng bá" trong "giới võ lâm giang hồ". Nhưng khi thời gian mà bạn dành cho game quá nhiều như vậy thì còn đâu thời gian để quan tâm tới gia đình, bạn bè hay nhất là một nửa yêu thương kia nữa.

Một người con trai đổ quá nhiều thời gian vào game, thế thì thời gian nào họ dành để chăm sóc bạn gái? Chúng ta đều biết rằng game rất dễ khiến người ta đam mê, thời gian, tâm trí đều dồn cho nhân vật ảo, cuối cùng người nào trở thành bạn gái của một game thủ cũng có thể lâm vào cảnh bị bỏ rơi. Đối mặt với một thực tế như thế, người ta sợ yêu game thủ cũng đúng thôi.

Game thủ thường bị coi là...trẻ con

Chắc chắn rằng một cô gái bình thường, khi nghe một anh chàng nào đó bảo rằng anh ấy thích chơi game và thường giành nhiều thời gian trong ngày để chơi game, cô gái ấy sẽ nghĩ: “Từng này tuổi đầu rồi mà cứ suốt ngày chơi game như đám con nít, rồi sau này không biết tương lai sẽ đi đâu về đâu”. Đấy là một cách suy luận khá mang tính "chụp mũ" đến từ phái yếu, nhưng thật đáng tiếc lại rất có lý.

Rõ ràng là khi cứ dành thời gian để chơi game thì thời gian dành để lo cho cuộc sống sẽ ít đi, đó là chưa kể đến ước mơ, hoài bão. Khi anh chàng nào đó tâm sự là anh ấy thích được làm kiến trúc sư, được làm kĩ sư, bác sĩ… người ta hiểu rằng người đó sẽ cố gắng để thực hiện ước mơ đó. Còn nếu một anh chàng bảo rằng anh ấy thích chơi game, cô gái sẽ nghĩ thế nào đây? Rằng anh ấy sẽ cố gắng để trở thành một game thủ hàng đầu? Hay anh ấy sẽ cố gắng làm thật nhiều tiền để sau này chơi game thỏa thích?

Ăn ở không sạch sẽ

Thêm một nguyên nhân nữa góp phần vào việc game thủ dễ FA lâu năm là việc vệ sinh cá nhân không được thường xuyên, cày game liên miên đôi khi đến vài ngày, thậm chí vài tuần là điều quá bình thường, chưa kể đến quần áo không thay, đầu tóc thì bù xù hôi hám thì bảo làm sao có cô nàng nào chịu được bạn cho nổi. Vậy nên, game thủ nào đang sống theo cách này thì nên sửa đổi ngay nếu không sẽ còn phải FA dài dài đấy.

Vụng về trong cách tán gái

Trong đa số trường hợp, gần như các game thủ đều không biết cách "cưa đổ" một cô gái sao cho lãng mạn nhất để khiến họ xiêu lòng. Đây là hậu quả tất yếu của việc họ sống trong thế giới ảo quá nhiều. Một nghiên cứu cho thấy rằng, những người càng sôi nổi trên game, diễn đàn ảo, mạng xã hội… thì lại càng ít nói ở ngoài đời thực. Đây là một sự thật quá ư là trớ trêu.

Sẽ chẳng cô gái nào tự tìm cách tán tỉnh một người con trai nếu như anh ta cứ "im thin thít như thịt nấu đông" hoặc nói được một vài câu xã giao rồi lại thản nhiên cắm đầu vào điện thoại di động lướt face, chơi game. Vậy nên, nếu muốn có "gấu" thì phải biết cách nói chuyện, biết cách hài hước một chút, bớt chơi game đi và ra ngoài giao lưu học hỏi cách tiếp cận của mỗi người.

Quá tẻ nhạt, buồn chán

Nhiều game thủ cứ cho mọi người thấy cảm giác game là tất cả cuộc sống của anh ta. Trong câu chuyện mà anh ta hay nói thì đến 90% hầu như chỉ toàn xoay quanh chuyện về game, chơi game. Có ngày nào mà anh ta không nói về game? Bạn bè của anh ta chắc chắn cũng chỉ toàn những game thủ. Vậy một cô gái sẽ thật là lạc lõng ở trong thế giới đó. Một cuộc sống quá tẻ nhạt và nhàm chán chỉ một màu như vậy của game thủ đến thế thì các cô gái yêu làm gì!

Yếu đuối về thể chất

Một lí do cuối cùng, tuy không thực sự là nguyên nhân chính nhưng có lẽ việc game thủ yếu đuối về thể chất cũng là một điều đáng quan tâm. Khi suốt ngày ngồi bên máy tính, họ sẽ khiến cơ thể mình bị héo mòn, mặt mũi hốc hác, người teo tóp, gầy gò và luôn luôn uể oải nhìn thiếu sức sống. Vậy thử hỏi làm sao yên tâm khi yêu và giao phó toàn bộ mọi việc quan trọng cho một người như thế chứ?

 

>>Những thú vui "đáng sợ" của game thủ Việt