Những lý do nghỉ chơi game lãng xẹt của game thủ Việt

MaxSpeed  - Theo PLXH | 14/11/2014 02:55 PM

Cùng chúng tôi đến với những lý do khiến game thủ Việt nghỉ chơi game vô cùng lãng xẹt trong bài viết sau đây.

Nghỉ chơi game là một quyết định không hề dễ dàng với các game thủ đã hàng ngày gắn bó với chiếc laptop hay PC của mình như "người yêu vậy". Nhưng đôi khi thật sự là phải quyết tâm lắm, đau lòng lắm mới bắt buộc phải quyết định như vậy. Tuy nhiên có những lúc, lý do để game thủ Việt nghỉ chơi game cũng thật "giời ơi đất hỡi".

Nghỉ chơi game vì đã...quá bá

Tuy là một lý do trong danh sách nghỉ game rất "giời ơi đất hỡi" nhưng cũng không phải là không có lý của nó. Bạn nghĩ sao khi mà đã phá đảo hết các tựa game offline hot nhất hiện nay, hay đã quá khủng và bá đạo trong các tựa game online, không có đối thủ nào xứng tầm với mình trong mọi hoạt động của game.

Bạn chiến thắng mọi cuộc đấu ingame mà không cần tốn quá nhiều công sức và vô địch tất cả các giải đấu trong game một cách vô cùng dễ dàng. Với những điều như trên thì hẳn bạn sẽ chẳng còn hứng thú và thấy thú vị với các sự kiện trong game nữa và dần dần bỏ game do không còn mục tiêu phấn đấu.

Nghỉ game vì xung đột bằng hữu

Ai ai chơi game cũng có những mối quan hệ in-game rất phức tạp, bên cạnh những mối quan hệ bằng hữu tốt đẹp thì các mối quan hệ khác cũng hết sức phong phú và đa dạng. Chính những mối quan hệ này có những lúc đã phần nào mang lại sự cạnh tranh và động lực để game thủ gắn bó với game. Nhưng đôi khi do quá "ghét" đối thủ nhiều người đã lựa chọn giải pháp... nghỉ game để "kết thúc một cuộc tình".

Ngoài những xích mích ingame kiểu PK, tranh quái hay tranh giành liên quan đến event, các mối quan hệ ngoài game đôi khi cũng khiến người ta quyết định từ bỏ game. Quả thật, trong game online Việt Nam, có những người hết mình vì game, vi đồng đội, nhưng cũng có những game thủ mà người khác khó lòng có thể ưa nổi.

Nghỉ game vì dính đến..."gấu"

Chúng ta thường sợ phải lựa chọn giữa game và bạn gái, điều đó thật khó khăn. Game là một sở thích thật khó bỏ. Bạn gái thì… lại khó kiếm, vì đâu dễ mà có được bạn gái cùng chung sở thích chơi game. Và sẽ thật khủng khiếp nếu bạn gái bắt lựa chọn giữa cô ấy và game. Nếu chọn người yêu, game thủ sẽ phải nghỉ game là cái chắc rồi.

Và đôi khi cũng thật trớ trêu với những game thủ mà họ quen rồi yêu bạn gái trong tựa game đang chơi, thế nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng bằng phẳng, chẳng may vì 1 lý do nào đó 2 người chia tay. Khi đó game sẽ lại là một gánh nặng với game thủ, cứ mỗi lần đăng nhập vào game và ngồi chơi thì những ký ức, kỉ niệm cũ ùa về khiến bạn bị ám ảnh là điều khó tránh khỏi. Và quyết định khó khăn của game thủ là nghỉ game để quên đi mối tình bi thảm đó.

Nghỉ game vì quá nhiều quà tặng, event

Event ingame luôn là một trong những điều hấp dẫn lôi kéo và giữ chân game thủ ghê gớm nhất. Có thể nói đây là nguyên nhân khiến một phần lớn game thủ gắn bó và tiếp tục phiêu lưu trong thế giới ảo. Tuy nhiên, một số ít trường hợp quá nhiều quà tặng, event và những sự kiện này diễn ra quá thường xuyên lại là nguyên nhân quá "lang xẹt" khiến game thủ quyết tâm... từ bỏ.

Phải biết rằng mỗi đợt event thường tiêu tốn rất nhiều tiền bạc, công sức và thời gian của người chơi. Nhiều game đã có những event liên tục khiến cho các game thủ phát hoảng và thay vì tiếp tục đã quyết định chọn phương pháp gác kiếm quy ẩn giang hồ. Tuy số lượng game thủ như vậy là không nhiều nhưng đây cũng là điều các NPH game nên cân nhắc trước khi tung ra các đợt event "ngập miệng" người chơi.

Nghỉ game vì quá...nặng tình với nhân vật ảo

Đến đây nhiều người sẽ thấy cực kỳ ngạc nhiên khi nguyên nhân bỏ game và bán acc của nhiều người là quá "nặng tình" với nhân vật ảo. Rõ ràng, trong các game nhập vai việc gắn bó với một nhân vật trong suốt quá trình dài chơi game sẽ khiến cho game thủ ít nhiều nảy sinh "tình cảm". Đặc biệt với những nhân vật khủng thì điều này lại hoàn toàn đúng. 

Khi không có thời gian, tiền bạc để tiếp tục với nhân vật, nhiều người không nỡ nhìn "tình yêu" của mình bị trượt dài trên bảng xếp hạng. Và để không phải "đau khổ" như thế, họ chọn giải pháp bán nhân vật và bỏ game để... đảm bảo thứ hạng cho nhân vật trong ký ức của mình được trọn vẹn.

 

>>Những nguyên nhân khiến game thủ bị FA lâu năm