Những lối đi rừng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 12/11/2013 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Với tất cả 5 bãi quái vật, trong đó có 2 bùa, những tướng đi rừng có rất nhiều lối đi khác nhau tùy theo cách chơi của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu một số hướng đi cơ bản để bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về cách đi rừng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Thời điểm xuất hiện của những bãi quái là không đồng nhất, cụ thể: hai bùa xanh/đỏ xuất hiện ở phút 1:55 trong khi bãi người đá, bãi ma và bãi sói lại xuất hiện ở phút 2:05. Vì lí do này, tất cả tướng đi rừng đều phải bắt đầu từ 1 trong 2 bùa, sau đó mới tiếp tục ăn bùa còn lại và những bãi quái khác. Bài viết sẽ đề cập đến 5 hướng đi rừng cơ bản, đó là gank đường trên, gank đường dưới, gank đường giữa, tập trung farm và cướp rừng.

Gank đường trên

Những lối đi rừng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại 1

Theo lối chơi này, tướng đi rừng của đội xanh sẽ bắt đầu ở bùa đỏ và tướng đi rừng của đội đỏ sẽ bắt đầu ở bùa xanh. Mục đích của việc này là để sau khi ăn xong bùa còn lại, tướng đi rừng đã ở phần sân phía trên và có thể dễ dàng đảo lên hỗ trợ đồng đội. Tướng đi rừng của đội đỏ sẽ thường có lối đi rừng này hơn bởi ở vị trí đường trên, việc vòng ra sau lưng đội xanh sẽ dễ dàng hơn với bụi cỏ ở ngay sát bờ sông trong khi nếu muốn gank đội đỏ, tướng đi rừng sẽ phải vòng qua bụi cỏ 3 và di chuyển qua tầm nhìn của trụ.

Gank đường dưới

Những lối đi rừng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại 2

Ngược lại với lối đi gank đường trên, tướng đi rừng của đội xanh sẽ bắt đầu ở bùa xanh và tướng đi rừng sẽ bắt đầu ở bùa đỏ. Mặc dù việc gank đường dưới của đội xanh có vẻ dễ dàng hơn với bụi cỏ ở phía bờ sông nhưng lối đi rừng này lại không được nhiều game thủ lựa chọn. Lí do là ở đường dưới, tướng hỗ trợ thường mang theo những con mắt để kiểm soát tầm nhìn ở khu vực sông, nhằm ngăn chặn những cuộc gank từ sớm. Nếu muốn theo lối đi rừng này, các bạn hãy vòng ra phía sau trụ mình, đi lên dần và di chuyển vào bụi cỏ ở đường để có thể gank dễ dàng hơn.

Gank đường giữa

Những lối đi rừng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại 3

Ở khu vực đường giữa, người chơi có thể rút lui về trụ nhanh chóng nên thời điểm gank đường giữa thích hợp nhất là ở cấp 2, ngay sau khi tướng đi rừng ăn được bùa đầu tiên. Vì lí do này, tướng đi rừng của cả 2 đội sẽ bắt đầu với bùa đỏ và đảo ra đường giữa từ khu vực sống, với kĩ năng khống chế đến từ đồng đội và khả năng làm chậm từ bùa đỏ, chúng ta sẽ có cơ hội hạ gục đối phương một cách dễ dàng. Lưu ý: gank đường giữa đôi khi yêu cầu chúng ta phải chờ đợi trong bụi cỏ một khoảng thời gian, nếu đối phương chơi quá cẩn thận, hãy nhanh chóng quay trở lại rừng để tiếp tục đi farm, nếu không sẽ bị đối phương bỏ xa về lượng tiền và trang bị, cũng có thể bị cướp rừng.

Tập trung farm

Những lối đi rừng phổ biến trong Liên Minh Huyền Thoại 4

Chỉ có một số ít tướng đi rừng lựa chọn lối chơi này, ví dụ như những tướng có khả năng dọn dẹp quái cực nhanh như Shyvana hoặc những tướng chỉ có thể bắt đầu hỗ trợ đồng đội ở cấp độ 6 như Warwick. Chúng ta có thể bắt đầu ở bùa xanh, sử dụng thêm cả Trừng Phạt để ăn bùa thật nhanh và sau đó chuyển sang ăn bãi sói. Tiếp tục đi sang rừng phía bên kia, ăn nốt bãi ma và lúc này, Trừng Phạt đã hồi lại để chúng ta có thể dễ dàng hạ gục cả bùa đỏ. Cuối cùng, dọn dẹp nốt 2 người đã là chúng ta đã hoàn thành một vòng rừng ở turn đầu tiên. Sau đó tiếp tục lặp lại quá trình này cho đến khi đạt cấp 6.

Cướp rừng

Lối chơi cướp rừng yêu cầu những vị tướng có khả năng tranh chấp quái vật tốt như Nunu hoặc có khả năng 1v1 tốt như Lee Sin, Kha’Zix… nên nhờ đồng đội hỗ trợ thêm những con mắt ở phần rừng đối phương để chúng ta có thể kiểm soát lối đi rừng của hắn, từ đó đưa ra những phương án thích hợp. Cắm mắt sâu vào phía bùa xanh và bùa đỏ của đối phương là những vị trí hợp lí, giúp chúng ta gây áp lực lên tướng đi rừng đội bạn.