Những kĩ năng cần thiết khi tham gia đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại (phần cuối)

PV  | 27/08/2013 05:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Các trận đấu xếp hạng luôn là một môi trường rất tốt để các game thủ Liên Minh Huyền Thoại cạnh trang cũng như bổ sung thêm cho mình kinh nghiệm chiến đấu.

Bình tĩnh tự tin không cay cú

Có khá nhiều trường hợp mà các bạn đã thua ngay từ khi còn trong giai đoạn cấm và chọn của Liên Minh Huyền Thoại. Lí do là vì trong đội có những thành viên có cái tôi hơi quá to hoặc luôn cho rằng mình là nhất, những người khác phải nghe theo ý mình. Những người chơi như vậy chiếm số lượng không nhỏ tại máy chủ Việt Nam và khi phải ở cùng đội với những ngôi sao này, tỉ lệ thua của bạn đã cao hơn ít nhiều bởi đối với họ chỉ có hai trường hợp: hoặc được chơi vị trí yêu cầu hoặc sẽ troll game để cả đội phải thua.

Những kĩ năng cần thiết khi tham gia đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại (phần cuối) 1
Hãy bình tĩnh khi gặp troll bởi chúng quá đông và hung hãn.

Thực ra, đây vẫn chưa phải những trường hợp nan y nhất. Trong một số tình huống éo le hơn, chúng ta còn gặp phải những đồng đội mang tâm hồn của những cô gái, tức là rất dễ tự ái. Chỉ cần một câu nói không phải là họ sẵn sàng vứt bỏ cả trận đấu hoặc thậm chí là cả nguy cơ bị cấm tài khoản, tất cả chỉ để trả đũa những người đã “không coi mình ra gì”. Giải pháp tốt nhất khi gặp phải những đồng đội như vậy là bình tĩnh và… không dây với hủi. Hãy lựa chọn một vị trí khác mà mình có thể chơi và tốt hơn là cấm chat đồng đội đó khi vào trận để tránh bị phân tâm.

Học hỏi từ những người đi trước

Thực hành luôn là phương pháp rèn luyện tốt nhất tuy nhiên nếu trong đầu không có kiến thức thì chúng ta cũng chẳng biết phải thực hành theo cách nào. Để trang bị cho mình những hiểu biết về chiến thuật, lối chơi, cách dùng các vị tướng… thì youtube và các kênh stream luôn là một kho bí kíp khổng lồ. Tại đây, các bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn như theo dõi stream của cá nhân các game thủ nổi tiếng, theo dõi stream các giải đấu trực tiếp hoặc VOD của các giải đấu đã diễn ra.

Những kĩ năng cần thiết khi tham gia đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại (phần cuối) 2
Twitch.tv có rất nhiều kênh stream để theo dõi.

Với lượng thông tin khổng lồ đến từ video, các bạn hoàn toàn có thể bổ sung cho mình những kiến thức cần biết về thế giới chuyên nghiệp cũng như từ đó, tự mình rút ra những kĩ năng cho riêng bản thân. Nếu không chỉ muốn dừng lại ở các trận đấu xếp hạng, xem stream/VOD sẽ là một nhiệm vụ bắt buộc với bất kì người chơi nào. Hãy tập cho mình thói quen “chuyên nghiệp” này.

Biết diểm dừng

Thua một trận xếp hạng thường khiến chúng ta nôn nóng đến với trận đấu tiếp theo để lấy lại những gì đã mất. Đôi khi, việc này lại có tác dụng ngược lại, khiến chúng ta mất luôn đi những gì đang có. Đây là sai lầm cơ bản nhất của những người mới bắt đầu tham gia đấu xếp hạng. Những giây phút nghỉ ngơi giữa các trận đấu xếp hạng luôn là liều thuốc giải tỏa tinh thần cực kì tốt.

Những kĩ năng cần thiết khi tham gia đấu xếp hạng trong Liên Minh Huyền Thoại (phần cuối) 3
Nghỉ ngơi giữa các trận đấu giúp giữ tinh thần sảng khoái.

Về cơ bản, chúng ta sẽ phải rất tập trung khi đấu xếp hạng, điều này sẽ khiến cơ thể và cả trí óc nhanh chóng trở nên mệt mỏi. Sau những trận thua, người chơi thường trở nên mệt mỏi hơn nữa do áp lực mà trận đấu mang lại. Lúc này, một cốc nước mát hoặc thậm chí là đi tắm sẽ giúp chúng ta F5 lại tinh thần và sức lực một cách hiệu quả, đồng thời cũng trở nên sẵn sàng hơn cho trận đấu tiếp theo. Cá biệt hơn, khi rơi vào địa ngục ELO hell, nơi chỉ có vào mà không có ra, chúng ta nên nhờ bạn bè giúp đỡ để có thể lên đoàn thay vì tự thân vận động. Ở mức ELO này, những đồng đội “khó đỡ” sẽ khiến bạn không thể thoát khỏi vùng trũng của đấu xếp hạng.