Những Hero solo mid hàng đầu trong thế giới DotA 2 hiện nay

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 08/04/2013 0:00 AM

Batrider, Nyx Assassin... là những Hero được nhắc tới trong bài viết này.

Thông thường, một hero được nhường vị trí solo mid, thì hero đó sẽ là hero có ảnh hưởng rất lớn đối với chiến thuật của một đội, đặc biệt là khi sớm đạt tới level 6. Sau đây là những lựa chọn thường gặp nhất cho vị trí solo mid trong meta game hiện nay, nhưng tất nhiên đây không phải là những lựa chọn duy nhất:

Batrider

Những Hero solo mid hàng đầu trong thế giới DotA 2 hiện nay 1


Chắc chắn đây là hero đầu tiên mà nhiều người nghĩ tới. Khả năng control lane phải nói là rất tốt với Sticky Napalm, một kĩ năng không chỉ làm chậm tốc độ di chuyển và xoay người, mà còn khiến đối thủ phải nhận thêm một lượng sát thương lớn từ đòn đánh và các kĩ năng khác của Batrider. Thông thường, nếu nhận khoảng 4 stacks từ Sticky Napalm vào đầu game thì bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn. 

Không chỉ vậy, hero này còn có bộ skill cùng với các chỉ số hoàn hảo cho một initiator: ultimate xuyên BKB, lượng Intelligence và Strength cao, Flamebreak cho phép hất đối thủ vào vị trí mà bạn muốn, Firefly có khả năng gây một lượng sát thương lớn. Batrider cũng có thể được pick cho vị trí solo offlane/safe lane mà ít có hero nào có thể đọ lại được. 

Nyx Assassin

Những Hero solo mid hàng đầu trong thế giới DotA 2 hiện nay 2

Mặc dù là một hero đánh gần, nhưng một người chơi Nyx Assassin chắc tay sẽ không ngại phải solo với những hero mạnh khác với bộ skill khá ổn của mình. Có Impale để stun, Mana Burn khiến cho mất đi một phần mana đi kèm một lượng sát thương, skill mới được làm lại Spiked Carapace là bùa hộ thân quý giá bởi khả năng gập ông đập lưng ông của nó. Và trên hết, Nyx Assassin sẽ là một ganker đáng sợ với ultimate Vendetta. Bộ skill cũng cho phép các đội game sử dụng Nyx Assassin với vai trò support với rất ít item nhưng vẫn mang lại hiệu quả.

Magnus

Những Hero solo mid hàng đầu trong thế giới DotA 2 hiện nay 3

Magnus là một điển hình khác của việc solo mid để sớm có ultimate, không quá mạnh trong việc điều khiển lane nhưng khả năng spam Shockwave để farm sẽ giúp hero này farm được trong giai đoạn đầu. Khi đạt đủ level thì bộ đôi Reverse Polarity và Skewer (thường thì đi kèm với Blink Dagger) sẽ mang lại chiến thắng combat mỗi lần nó được sử dụng đúng lúc đúng chỗ.

Puck/Queen of Pain

Những Hero solo mid hàng đầu trong thế giới DotA 2 hiện nay 4

Tuy có bộ skill khác biệt nhưng Puck và Queen of Pain đều có lối chơi dựa trên sự cơ động, sát thương pháp thuật lớn và ultimate có khả năng thổi bay cả đội hình đối phương. Sự khác nhau lớn nhất giữa hai hero này là vai trò trong chiến thuật: Queen of Pain thiên về vị trí ganker/carry. Trong khi Puck giữ vị trí initiator với khả năng khóa phép và ultimate trói chân đối phương.

Có thể bạn sẽ thắc mắc, tại sao bài viết không nhắc tới những hero mạnh khác như Templar Assassin, Night Stalker hay Gyrocopter? Lí do là vì cả Lanaya lẫn Night Stalker đều đang bị thất sủng trước phong trào tập trung vào combat hiện nay, trong khi Gyrocopter tuy có khả năng solo mid rất tốt nhưng thường được ưu tiên cho vị trí carry và đi safe lane. Tuy nhiên, tất cả mọi vị trí đều phụ thuộc vào ý đồ chiến thuật và phong cách chơi của một đội. Còn rất nhiều những hero khác có thể được sử dụng cho vị trí solo mid, bởi về cơ bản, đây là vị trí dành cho những hero mạnh khi có level cao và khả năng control lane tương đối.