Những gamer Liên Minh Huyền Thoại triển vọng nhất thế giới (P1)

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/07/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chung kết thế giới đang tới gần, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại đang cố gắng hết sức mình để khẳng định bản thân trước khi ra biển lớn.

Chắc hẳn các game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều sở hữu cái tôi nhất định, muốn khẳng định bản thân trên đấu trường công lý. Bởi vậy, họ liên tục luyện tập bỏ ăn bỏ uống để bắt kịp với thời đại, không ngừng nâng cao trình độ. Và hôm nay, chúng ta cùng đến với những game thủ triển vọng nhất trước khi chung kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới bắt đầu. Ở phần 1 này, hãy cùng đến với đường trên trước.

http://www.ggwallpaper.com/file/5119/600x338/16:9/toplane-afk-farming-by-dziufa_899766225.jpg

1. SKT T1 Marin

Marin chưa từng đi ra ngoài biển lớn ngoại trừ giải đấu Mid Season Invitational vừa qua. Đáng tiếc, trong trận đấu quan trọng nhất, anh lại lu mờ trước sự tỏa sáng lẫy lừng của đối thủ Edward Gaming Koro1. Tuy nhiên, khi bước về giải đấu quốc nội, Marin hoàn toàn lột xác, anh vượt qua tất cả đối thủ để đưa SKT T1 đứng đầu giải đấu LCK mùa hè 2015 sau vòng bảng.

Nổi bật ở Marin là kĩ năng cá nhân nổi trội, anh xử lí tình huống vô cùng chính xác trong giao tranh tổng. Để làm được điều này, game thủ cần có một kiến thức giao tranh lớn, khả năng quan sát và phối hợp cùng đồng đội. Hơi tiếc cho Marin một chút, anh thiếu đi sự chắc chắn của một game thủ lớn nên đối phương thường khai thác điểm yếu này của SKT T1. Liệu với tính cách phóng khoáng và hơi phiêu này, Marin sẽ tỏa sáng ở vòng chung kết LCK hay thậm chí là chung kết thế giới hay không?

http://photoservice.gamesao.vn/Resources/Upload/Images/Editor/33/Li%C3%AAn%20Minh%20Huy%E1%BB%81n%20Tho%E1%BA%A1i/S%E1%BB%B1%20tr%E1%BB%9F%20l%E1%BA%A1i%20%C4%91%C3%BAng%20l%C3%BAc%20c%E1%BB%A7a%20SKT%20T1/2.png

Marin trông cũng bảnh trai ra phết.

2. Koo Tigers Smeb

Trước khi gia nhập Koo Tigers, Smeb chỉ là một game thủ hết sức bình thường trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Dưới sự chỉ huy của thủ lĩnh Gorilla, toàn đội Koo Tigers tiến bộ một cách thần kì tại giải đấu LCK mùa xuân 2015. Đáng tiếc, đội tuyển này chỉ “bá đạo” trong khuôn khổ vòng bảng và chịu khuất phục trước SKT T1 trong trận chung kết.

Điểm mạnh của Smeb nằm ở phong cách toàn diện, mỗi thứ có một chút. Cũng bởi xuất phát từ game thủ tầm trung, anh sở hữu kĩ năng cá nhân ổn định, đầu óc chiến thuật tầm tầm, khả năng tham gia giao tranh tổng chuẩn xác cùng đồng đội. Bởi vậy, khi chơi với đối thủ dưới tầm, Smeb hành đối phương khá dễ dàng còn khi ra biển lớn, anh chưa biết phải làm sao với những đối thủ tầm cỡ.

Một điểm đặc biệt nữa là Smeb khá điển trai, anh lọt vào tầm Mỹ Nam của nền Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới. Smeb đã từng tiến bộ như vậy, liệu trong tương lai anh sẽ ra sao đây?

http://i.imgur.com/3CCHa0o.png

Mỹ nam Hàn Quốc là đây - Smeb.

3. CJ Entus Shy

Chúng tôi xin khẳng định Shy là một game thủ có tài năng của làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới nhưng chính những đồng đội bên cạnh anh đã giết chế tài năng này và kéo anh đi xuống. Trải qua bao nhiêu mùa nắng mưa, Shy vẫn gắn bó với CJ Entus cùng Madlife và giành được gần chục giải Á quân, giải ba và giải tư.

Shy nổi tiếng với phong cách thi đấu chắc chắn, hiếm khi anh thọt so với đối phương trong những trận đấu lớn. Nên nhớ, với các game thủ chuyên nghiệp, sự ổn định là vô cùng quan trọng bởi giải đấu luôn thu hút hàng chục đội tuyển tham gia nên nếu không ổn định, bạn sẽ bị loại ngay từ vòng gửi xe mà thôi. Trải qua thời gian, Shy và Madlife vẫn vậy nhưng rất tiếc Coco, Ambition và Space thì không như vậy nên CJ Entus chưa bao giờ lọt vào top đầu kể từ đầu mùa 3.

https://genk.mediacdn.vn/k:2015/img20150318203829048/top-10-game-thu-lien-minh-huyen-thoai-vi-dai-nhat-moi-thoi-dai-phan-1.jpg

Qua bao mùa nắng mưa, Shy vẫn đẳng cấp.

4. Fnatic Huni

Huni từng là học viên bị sa thải của SKT T1 năm ngoái. Và nay, anh đã trở lại trong màu áo của Fnatic, đội tuyển vừa lập kỉ lục tại LCS Châu Âu vừa qua với 18 trận chiến thắng liên tiếp mà không biết đến mùi thất bại.

Huni luôn sở hữu phong cách chơi của một game thủ trẻ: Nhiệt huyết, máu lửa, hổ báo, dũng mãnh thậm chí đôi khi hơi quá đà. Tuy nhiên, một phần vì kĩ năng cá nhân của anh cao hơn so với phần còn lại, một phần vì LCS Châu Âu chưa đủ tầm cỡ nên anh mới có thể “Gieo giắt kinh hoàng đến như vậy”. Thời hạn chung kết thế giới sắp bắt đầu, liệu Huni có thể trả mối thù với những người đồng hương hay không đây vì Fnatic gần như chắc chắn chắc suất tham dự rồi.

Dù sao đi nữa, Huni vẫn là ngôi sao được chú ý nhất Fnatic chứ không phải Rekkles. Chúng ta cùng đợi các bạn nhé.

http://i.imgur.com/h96XNBi.jpg

Huni cảm xúc mỗi khi thi đấu.

5. Edward Gaming Koro1

Koro1 là game thủ đại diện cho khu vực Trung Quốc trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại thế giới. Hơi tiếc cho Koro1, anh đang bị chấn thương và chưa thể tập trung cho sự nghiệp của mình.

Koro1 mang đậm bản sắc của game thủ khu vực Trung Quốc. Anh thường cần cù, chịu khó, tinh quái kèm theo một chút cẩn thận, đề phong đối thủ trong cả khâu đi đường lẫn giao tranh tổng. Bởi vậy, dù không quá nổi bật trước đối phương, Koro1 vẫn khẳng định được phần nào đó sự ảnh hưởng của bản thân trên toàn trận đấu. Đấy mới là “Thâm thúy” bởi đối phương gần như chẳng thể nào khai thác được nhược điểm của anh cả. Hy vọng anh nhanh chóng trở lại để đưa Edward Gaming trở lại kèo 50-50 với người Hàn Quốc.

http://img.cdn.ved.com.vn/web/ttdt/images/MinhQuang/LMHT/koro1EDG.png

Hy vọng Koro1 nhanh chóng hồi phục chấn thương.

6. Team Impulse Impact

Impact là cái tên thứ 6 được đưa vào danh sách này bởi đẳng cấp của anh đã được khẳng định trên đất Hàn Quốc còn phong độ thì đang chói sáng trong khoảng thời gian gần đây.

Impact cũng giống như Koro1, cực kì cần cù chịu khó, luôn gây áp lực vô hình lên đối thủ. Ngoài ra, người Hàn vẫn hơn người Trung Quốc ở sự tập trung, khả năng tập trung của Impact lọt vào top 10 của giới game thủ Liên Minh Huyền Thoại thế giới.

Nguyên nhân Impact chuyển sang Team Impulse cũng chỉ do ràng buộc trong hợp đồng chứ không phải tài năng của anh không đạt yêu cầu. Trước mắt còn giải LCS Bắc Mĩ vòng Play-offs, chúng ta cùng cổ vũ cho Impact và toàn bộ Team Impulse sau khi trải qua Scandal cày thuê của Xiao Weixiao nhé.

http://i.ytimg.com/vi/ZnG-_1JpNqM/maxresdefault.jpg

Ít ra Impact cũng từng leo lên đỉnh cao thế giới.