Những đội game DOTA 2 xuất sắc nhất năm 2013

PV  - Theo PLXH / PLXH | 30/12/2013 0:00 AM

Alliance, Na`Vi, Fnatic... là những team DOTA 2 được nhắc tới nhiều nhất trong năm 2013.

Alliance

Những đội game DOTA 2 xuất sắc nhất năm 2013 1

Một thời gian ngắn sau khi cái tên Alliance được công bố, Loda và các đồng đội cũ đã có một thời gian thống trị DOTA 2 chuyên nghiệp, bao gồm các The International 2013. Với phong cách chơi đôi chút nhưng lại ổn định về mặt chiến thuật, Alliance giành chức vô địch của hầu hết những giải đấu đội tham dự từ Đông sang Tây. 

The Premier League, Dreamhack Summer, StarLadder VI, G-1 League và The International là những giải đấu lớn mà chúng ta có thể kể ra ở đây. Mặc dù đang có phần đi xuống về phong độ sau TI3 nhưng Alliance vẫn là một đối thủ nguy hiểm và trong năm tới người hâm mộ đều đang ngóng chờ sự trỗi dậy một lần nữa của nhà vô địch.

Na`Vi

Những đội game DOTA 2 xuất sắc nhất năm 2013 2

Có lẽ có thể nói một nửa năm 2013 là cuộc đua song mã của Na`Vi và Alliance. Nổi tiếng với lối chơi tấn công và liên tục dồn ép đối thủ, Na`Vi là đội mà bất kì người yêu DotA nào cũng thích xem họ thi đấu. Việc đưa Funn1k và Kuroky vào đội hình thay cho LighTofHeaven và Ars-Art vào đầu năm đã khiến cho không ít người nghi ngờ về tương lai của Na`Vi trong năm 2013. 

Đội hình này đã phải nếm trải không ít những thất bại, tuy nhiên có thể nói họ đã có một năm thành công. Ngay cả khi thất bại đáng tiếc trong trận chung kết TI3, đội vẫn có thể giữ lại được cảm hứng thi đấu sau đó và bước lên đỉnh cao của hàng loạt các giải đấu vào cuối năm. 

Fnatic

Những đội game DOTA 2 xuất sắc nhất năm 2013 3

Vua về nhì của năm 2013 - đội game đã từng một thời thống trị Heroes of Newerth không mấy khi giành được vô địch trong năm nay, nhưng họ vẫn luôn giành được thứ hạng cao. Chưa thể đạt tới đẳng cấp của Na`Vi hay Alliance, nhưng Fnatic đã vượt lên trên những đội game còn lại của DOTA 2 Châu Âu và Bắc Mỹ. Lối chơi nhanh, đẹp mắt và chú trọng vào khả năng xử lí cá nhân của Fnatic là một điểm nhấn họ trở nên khác biệt.

Neolution Orange 

Những đội game DOTA 2 xuất sắc nhất năm 2013 4

Cho tới khi TI3 kết thúc, Orange là đội game duy nhất của Đông Nam Á đủ khả năng thi đấu với phần còn lại của thế giới. Và trong hầu hết các giải đấu mà đội game tài năng này tham dự, hiếm khi họ phải ra về trắng tay. Với sự dẫn dắt của Mushi, vị trí thứ ba tại The International phải nói là đỉnh điểm của thành công mà Orange đạt được. 

Thậm chí nếu như kyxy không deny luôn Aegis thì người đấu trận chung kết với Alliance có thể đã không phải là Na`Vi. Đáng tiếc rằng đó có lẽ cũng là giới hạn cuối cùng của Orange, hiện tại đội game này đã phải thành lập đội hình mới sau khi Mushi tới Trung Quốc để thi đấu cho DK, bốn thành viên còn lại cũng đã chuyển sang mái nhà mới – Titan eSports.

LGD

Những đội game DOTA 2 xuất sắc nhất năm 2013 5

Năm 2013 là một năm thất bát của DOTA 2 Trung Quốc và khó có thể nói có đội game nào thành công thực sự. Tuy nhiên, trong khi DK (đội hình cũ) và iG đều thi đấu một cách mờ nhạt thì LGD là đội duy nhất còn giữ được phong độ. Trải qua nhiều rắc rối về đội hình thi đấu, nhưn LGD vẫn giành chức vô địch trong khá nhiều các giải đấu trong nội bộ của Trung Quốc và thường là đội game cuối cùng của nước này trong các giải đấu quốc tế. 

Mặc dù vậy, lối chơi dựa quá nhiều vào carry chính Sylar của LGD đã bộc lộ nhiều nhược điểm, khiến họ phải ra về sớm tại The International 3 kéo theo đó là sự ra đi của player này. Thật may là người thay thế có Sylar, Xiaotuji đã mang lại một sức mạnh mới cho LGD và kết quả của những giải đấu cuối năm cho thấy, họ vẫn là một đội game mạnh.